7 ข้อควรรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง การปรับรูปหน้าด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อแก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และสามารถฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่า 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง มีอะไรบ้าง?

สารบัญ

ใครอยากรู้จักฟิลเลอร์อย่างละเอียด อ่านตรงนี้ก่อน

  >>ฟิลเลอร์คืออะไร<<

1. เช็ครูปคางของเราว่าเหมาะกับการ ฉีดฟิลเลอร์คาง หรือไม่

ฉีด ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร

การ ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นการปรับแก้ไขปัญหาของคนที่มีลักษณะใบหน้ากลม มีคางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน ให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดเลือนร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก และปัญหาร่องน้ำหมากได้ด้วย 

สามารถใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นได้ แต่ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการคางที่ยาวหรือแหลมมาก เพราะ การฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้คางยาวขึ้น โดยประมาณ 1 เซนติเมตรเท่านั้น

ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไร

ฟิลเลอร์คาง ราคา

2. ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้หน้าเรียวขึ้นได้

ฟิลเลอร์คาง รีวิว

การฉีดฟิลเลอร์คาง ทำให้ใบหน้าโดยรวมได้สัดส่วนที่ดีขึ้น การมีส่วนคางที่ยาวขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น จะเห็นได้ชัดในคนที่มีคางสั้น เมื่อปรับรูปหน้าด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ใบหน้าจะดูสวย สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นอกจากใบหน้าที่ได้สัดส่วนเหมาะสมแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถช่วยเสริมโหงวเฮ้งในคนที่มีความเชื่อเรื่องนี้ได้อีกด้วย

อยากยกกระชับใบหน้าเเบบ 360 องศา มารู้จัก Tesslift soft ไหมที่ดีที่สุดในตอนนี้

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

3. ฟิลเลอร์คาง สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

ฉีด ฟิลเลอร์คาง ราคา

การฉีดฟิลเลอร์คาง ด้วยฟิลเลอร์แท้ กลุ่มไฮยารูลอนิก แอซิด มีความปลอดภัยสูง เพราะ เป็นสารชนิดเดียวกับโครงสร้างผิวตามธรรมชาติ สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีอายุอยู่ที่ประมาณ 18-24 เดือน อายุของฟิลเลอร์จะต่างกันเล็กน้อยในแต่ละบุคคล โดยหลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์คางต้องใช้ ฟิลเลอร์ยี่ห้อใด รุ่นใด ถึงจะทำให้คางสวยเป็นธรรมชาติ

4. ฉีดฟิลเลอร์คาง มีอันตราย หากไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง

ฟิลเลอร์คาง หมอไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์คาง มีอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่โอกาสที่จะเกิดนั้นน้อยมากๆ หากมั่นใจว่าได้ทำการ ฉีดฟิลเลอร์คาง กับแพทย์ทีมีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เพราะอันตรายจากฟิลเลอร์คาง นั้น เกิดได้จากทั้งตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คาง ของแพทย์แต่ละท่าน ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์คาง ด้วยฟิลเลอร์แท้จะสามารถฉีดสลายได้ในกรณีที่ไม่พอใจกับผลลัพธ์การรักษาก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม การฉีดสลายฟิลเลอร์

5. เลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง เเก้ไขโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์รุ่นที่นิยมใช้ในการฉีด ฟิลเลอร์คาง คือ Juvederm Voluma เนื่องจากตัวฟิลเลอร์รุ่นนี้ มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด 20% ลักษณะโมเลกุลที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถขึ้นรูปสร้างโครงสร้างของคางได้อย่างเหมาะสม จึงเหมาะที่จะนำมาฉีดเติมบริเวณที่ต้องการการคงรูปสูง โดยการฉีดฟิลเลอร์คางปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ที่ 1-2 cc อายุของฟิลเลอร์ ก็สามารถอยู่ได้ยาวนานกว่า เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆ

หลักการดูฟิลเลอร์เเท้ สังเกตุได้ด้วยตัวเอง

ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี

6. ฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น

ฟิลเลอร์คาง ผู้หญิง
ฟิลเลอร์คาง รีวิว
ฟิลเลอร์คาง ปลอดภับไหม
ฟิลเลอร์คาง ผู้ชาย

การฉีดฟิลเลอร์คางโดยทั่วไป จะไม่มีแผล ไม่มีอาการบวม โอกาสช้ำต่ำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะไม่ปวดบวมที่คาง หรือมีแผลใดๆ รอยที่คางอาจจะมีเพียงรอยเข็มขนาดเล็กที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเท่านั้น ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 วัน รอยเข็มก็หายไปได้เอง

บางท่านที่ผิวบาง อาจมีรอยเขียวช้ำ ซึ่งไม่เป็นอันตรายสามารถหายได้เองใน 3-7 วัน แต่หากมีอาการบวมแดงผิดปกติ ให้รีบปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาเบื้องต้น เพราะ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ฟิลเลอร์ไหลย้อย คืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร

7. ห้าม!! เท้าคาง หลังการ ฉีดฟิลเลอร์คาง เด็ดขาด

ฟิลเลอร์คาง เจ็บไหม

การปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์คาง ในช่วงเวลา 3-4 ชั่วโมงแรก ให้หลีกเลี่ยงการนอนราบหลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่กดทับแรงๆบริเวณใบหน้า ในคนที่ติดการเท้าคางเป็นเวลานาน ห้ามเท้าคางหลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง เด็ดขาด แม้ว่าการกดทับจะไม่มีผลกับปริมาณฟิลเลอร์ เหมือนกับการฉีดเติมด้วยไขมันตัวเอง แต่อาจส่งผลให้รูปร่างผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้ ฟิลเลอร์เข้าที่เมื่อเวลาผ่านไป 7 วัน

7 เคล็ดลับ ช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่นานหลังฉีด

สรุป

ก่อน ฉีดฟิลเลอร์คาง ควรศึกษาหาข้อมูลต่างๆ รวมถึงเช็คความต้องการของตัวเราเองว่าการทำหัตถการนั้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้หรือไม่ และเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพื่อป้องกันอันตรายและผลข้างเคียงที่จะส่งผลเสียภายหลัง

ฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า