ฟิลเลอร์คาง 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีด

ฟิลเลอร์คาง

7 ข้อควรรู้ ก่อนฉีด ฟิลเลอร์คาง การปรับรูปหน้าด้วยการฉีด ฟิลเลอร์คาง เพื่อแก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และสามารถฉีด ฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น การฉีด ฟิลเลอร์คาง ให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดเลือนร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก และปัญหาร่องน้ำหมากได้ด้วย ก่อนตัดสินใจฉีด ฟิลเลอร์คาง มาดูกันว่า 7ข้อควรรู้ก่อนฉีด ฟิลเลอร์คาง มีอะไรบ้าง?

1.เช็ครูปคางของเราว่าเหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์คาง หรือไม่

ฉีด ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร

การฉีด ฟิลเลอร์คาง เป็นการปรับแก้ไขปัญหาของคนที่มีลักษณะใบหน้ากลม มีคางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน สามารถใช้วิธีการฉีด ฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นได้ แต่ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการคางที่ยาวหรือแหลมมาก เพราะ การ ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้คางยาวขึ้น โดยประมาณ 1 เซนติเมตรเท่านั้น

ฟิลเลอร์คาง ราคา

2.ฉีด ฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้หน้าเรียวขึ้นได้

ฟิลเลอร์คาง รีวิว

การฉีด ฟิลเลอร์คาง ทำให้ใบหน้าโดยรวมได้สัดส่วนที่ดีขึ้น การมีส่วนคางที่ยาวขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น จะเห็นได้ชัดในคนที่มีคางสั้น เมื่อปรับรูปหน้าด้วยการฉีด ฟิลเลอร์คาง ใบหน้าจะดูสวย สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นอกจากใบหน้าที่ได้สัดส่วนเหมาะสมแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถช่วยเสริมโหงวเฮ้งในคนที่มีความเชื่อเรื่องนี้ได้อีกด้วย

3.ฟิลเลอร์คาง สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

ฉีด ฟิลเลอร์คาง ราคา

การฉีด ฟิลเลอร์คาง ด้วยฟิลเลอร์แท้ กลุ่มไฮยารูลอนิก แอซิด มีความปลอดภัยสูง เพราะ เป็นสารชนิดเดียวกับโครงสร้างผิวตามธรรมชาติ สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีอายุอยู่ที่ประมาณ 18-24 เดือน อายุของฟิลเลอร์จะต่างกันเล็กน้อยในแต่ละบุคคล โดยหลังฉีด ฟิลเลอร์คาง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ

4.ฉีดฟิลเลอร์คางมีอันตราย หากแพทย์ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง

ฟิลเลอร์คาง หมอไหนดี

การฉีด ฟิลเลอร์คาง มีอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่โอกาสที่จะเกิดนั้นน้อยมากๆ หากมั่นใจว่าได้ทำการฉีด ฟิลเลอร์คาง กับแพทย์ทีมีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เพราะอันตรายจาก ฟิลเลอร์คาง นั้น เกิดได้จากทั้งตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเทคนิคการฉีด ฟิลเลอร์คาง ของแพทย์แต่ละท่าน ถึงแม้ว่าการฉีด ฟิลเลอร์คาง ด้วยฟิลเลอร์แท้จะสามารถฉีดสลายได้ในกรณีที่ไม่พอใจกับผลลัพธ์การรักษาก็ตาม

5.เลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับการฉีด ฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง เเก้ไขโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์รุ่นที่นิยมใช้ในการฉีด ฟิลเลอร์คาง คือ Juvederm Voluma เนื่องจากตัวฟิลเลอร์รุ่นนี้ มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด 20% ลักษณะโมเลกุลที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถขึ้นรูปสร้างโครงสร้างของคางได้อย่างเหมาะสม จึงเหมาะที่จะนำมาฉีดเติมบริเวณที่ต้องการการคงรูปสูง โดยการฉีด ฟิลเลอร์คางปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ที่ 1-2 cc อายุของฟิลเลอร์ ก็สามารถอยู่ได้ยาวนานกว่า เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆ

ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี

6.ฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น

ฟิลเลอร์คาง ผู้หญิง
ฟิลเลอร์คาง รีวิว
ฟิลเลอร์คาง ปลอดภับไหม
ฟิลเลอร์คาง ผู้ชาย

การฉีด ฟิลเลอร์คาง โดยทั่วไป จะไม่มีแผล ไม่มีอาการบวม โอกาสช้ำต่ำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะไม่ปวดบวมที่คาง หรือมีแผลใดๆ รอยที่คางอาจจะมีเพียงรอยเข็มขนาดเล็กที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเท่านั้น ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 วัน รอยเข็มก็หายไปได้เอง บางท่านที่ผิวบาง อาจมีรอยเขียวช้ำ ซึ่งไม่เป็นอันตรายสามารถหายได้เองใน 3-7 วัน แต่หากมีอาการบวมแดงผิดปกติ ให้รีบปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาเบื้องต้น เพราะ อาการเหล่านี้อาจเกิดจากฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อ่านเพิ่มเติม : https://rwcclinic.com/brands-filler-thailand/

7. ห้าม!! เท้าคาง หลังการฉีด ฟิลเลอร์คาง เด็ดขาด

ฟิลเลอร์คาง เจ็บไหม

การปฏิบัติตัวหลังฉีด ฟิลเลอร์คาง ในช่วงเวลา 3-4 ชั่วโมงแรก ให้หลีกเลี่ยงการนอนราบหลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่กดทับแรงๆบริเวณใบหน้า ในคนที่ติดการเท้าคางเป็นเวลานาน ห้ามเท้าคางหลังฉีด ฟิลเลอร์คาง เด็ดขาด แม้ว่าการกดทับจะไม่มีผลกับปริมาณฟิลเลอร์ เหมือนกับการฉีดเติมด้วยไขมันตัวเอง แต่อาจส่งผลให้รูปร่างผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้ ฟิลเลอร์เข้าที่เมื่อเวลาผ่านไป 7 วัน

สรุป
ก่อนทำหัตถการฉีด ฟิลเลอร์คาง ควรศึกษาหาข้อมูลต่างๆ รวมถึงเช็คความต้องการของตัวเราเองว่าการทำหัตถการนั้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้หรือไม่ และเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพื่อป้องกันอันตรายและผลข้างเคียงที่จะส่งผลเสียภายหลัง

ฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ซีซี

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *