ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง มีอะไรบ้าง ?

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อห้าม

สำหรับการดูแลและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีมี ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง คือ ระวังไม่ให้การกระทำไปกระทบบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์โดยเด็ดขาด โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์แรก ที่ฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ดี เพราะบริเวณที่ฉีดนั้นจะมีอาการตึง จากการขยายตัวของผิวหนังหลังจากเติมฟิลเลอร์เข้าไป

วิดีโอ : 3 ข้อต้องรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

เนื่องจากฟิลเลอร์คางเป็นตำแหน่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องการออกมาให้ดูสวย เข้าทรง โดยหลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ กลืนไปกับของผิวเรา มีความคงตัวมากขึ้น ไม่เสียทรง ดังนั้น ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง มีดังต่อไปนี้

 • กด นวด บีบ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์คาง
 • การเท้าคาง
 • สวมหมวกกันน็อคแล้วให้สายรัดคางแน่นจนเกินไป
 • การนอนคว่ำ

 ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง  เรื่องท่าทางการนอน จริงๆ แล้ว ไม่มีข้อห้ามที่ห้ามกระทำอย่างชัดเจน แต่การนอนคว่ำ อาจทำให้เกิดการกดทับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์คาง จึงขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ ส่วนท่านอนอื่นๆ เช่น การนอนหงาย นอนตะแคง หากไม่เป็นการไปกระทบบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ก็ไม่เป็นไร

อาหารและเครื่องดื่มต้องห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ในเรื่องการรับประทานอาหาร ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อาหารหมักดอง อาหารดิบ เพราะมีสารบางอย่างทำให้เกิดการอักเสบได้ ร่วมด้วยอาหารที่มีความเผ็ดมากๆ หรือการรับประทานอาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาที่มีความร้อน เช่น ปิ้งย่าง ชาบู จิ้มจุ่ม เพราะ ความร้อนอาจทำให้ฟิลเลอร์ละลายได้

ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี

ควรเลือกฟิลเลอร์คางที่มีความคงตัวสูง เนื้อแน่น สามารถปั้นเป็นทรงได้สวย โดยขอแนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์ของแบรนด์ Juvederm รุ่น voluma เพราะ ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด 20% ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถขึ้นรูปได้ดี สร้างโครงสร้างของคางที่เหมาะสม อายุของฟิลเลอร์อยู่ได้ยาวนาน เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ในประเทศไทยตอนนี้

เนื่องจาก Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ภายในหลอดยาเรียบร้อยจากโรงงานผลิต สามารถลดความรู้สึกเจ็บขณะฉีดรักษา ทำให้คนไข้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น มีระยะเวลาอยู่ใต้ผิวได้นานถึง 18-24 เดือน ทำให้ได้คางใหม่ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ และอยู่กับเราได้นานมากขึ้น

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อห้าม ก่อนฉีด

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปะละเลย เพราะหากเราทำตามข้อปฏิบัติจะทำให้ไม่มีผลกระทบระหว่างทำการฉีดฟิลเลอร์คางและหลังฉีดฟิลเลอร์คางอีกด้วย

 • ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตตามินอี เพราะจะทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย
 • หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดรักษาฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีด ฟิลเลอร์คาง แนะนำให้งดการเลเซอร์ในบริเวณเดียวกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเพิ่มขึ้น เช่น การเข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำการฉีด ฟิลเลอร์คาง
หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อห้าม หลังฉีด

หลังฉีดฟิลเลอร์คางปฎิบัติตัวอย่างไร

ข้อควรปฏิบัติดังกล่าวจะทำให้ไม่เกิดผลกระทบกับฟิลเลอร์และรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ได้ผลดีมากขึ้นอีกด้วย

 • หลีกเลี่ยงการนอน หลังการฉีด ฟิลเลอร์คาง 3-4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรกหลังการรักษา หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงผิวทาตำแหน่งที่มีรอยเข็ม ทุกชนิด
 • ห้ามออกกำลังกายภายใน 24 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามขัดถูบริเวณใบหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะตำแหน่งที่ทำการฉีดฟิลเลอร์
 • ควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น

สรุป

ข้อห้าม หลังฉีดฟิลเลอร์คาง หลักๆ คือ ระวังไม่ให้การกระทำไปกระทบบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์โดยเด็ดขาด เช่น การกด บีบ นวด การเท้าคาง เพราะการกระทำใดๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์คาง อาจทำให้คางเสียทรง และอาจต้องเสียเงินเพื่อมาแก้ไขอีก

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า