สลายไขมัน ด้วยความเย็น สามารถกำจัดไขมันได้จริงหรือไม่ ?

สลายไขมัน ด้วยความเย็น

การกำจัดไขมันหรือ สลายไขมัน ด้วยความเย็น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง ซึ่งทำงานด้วยการส่งคลื่นความเย็นในอุณหภูมิ 4 – 7 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมันด้วยความเย็นที่คงที่ จะทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและเริ่มทำลายตัวเอง

สารบัญ

>> รู้จักนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นให้มากขึ้น <<

สลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร

สลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีการกำจัดไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัดหรือดูดไขมันออกมา โดยใช้ความเย็นแช่แข็งเฉพาะเซลล์ไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัดออก เพราะเซลล์ไขมันจะมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซล์ชนิดอื่น ๆ ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้จากความเย็น 

โดยการใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น จะใช้หัวดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง คล้าย ๆ กับการหยิบเอาชั้นไขมันส่วนเกินที่จุดต่าง ๆ ขึ้นมา ซึ่งในหัวดูดจะปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีในแต่ละจุด เพื่อทำการแช่แข็งให้เซลล์นั้นตาย เซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งจะฝ่อและตายไปอย่างถาวร เมื่อไขมันตายร่างกายก็จะขับออกได้เอง ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ

สลายไขมัน ด้วยความเย็น เริ่มเห็นผลลัพธ์เมื่อไหร่

การ สลายไขมันด้วยความเย็น มีประสิทธิภาพในการกำจัดไขมันได้ถึงร้อยละ 20-25 และปรากฏผลใน 3 สัปดาห์ โดยจะเห็นชัดเจนมากขึ้นในเดือนที่ 3 หลังจากเซลล์ไขมันถูกกำจัดออกไป ชั้นไขมันใต้ผิวหนังจะเกิดการจัดเรียงตัวใหม่และบางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหนังเรียบเนียน สัดส่วนจะกระชับขึ้น ซึ่งเทคนิคนี้เป็นการรักษาที่ไม่ใช่การผ่าตัดหรือเจาะ

จึงไม่มีบาดแผล ไม่ต้องฉีดยาหรือใช้ยาชาเฉพาะจุด ทำให้ผู้รับบริการรักษาด้วยวิธีการ สลายไขมันด้วยความเย็น ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสม และต้องการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน

ผลลัพธ์ของการ สลายไขมัน ด้วยความเย็น

หลังจาก สลายไขมันด้วยความเย็น และกำจัดเซลล์ไขมันต้นกำเนิดไปแล้ว เซลล์ไขมันจะไม่สามารถกลับมามีชีวิตได้อีก ซึ่งไขมันที่เหลือจะเรียงตัวใหม่ทำให้เกิดการยุบตัวของชั้นผิว เพราะเซลล์ไขมันที่โดนทำลายจะค่อยๆสลายออกไป โดยจะขับไขมันที่ตายแล้วออกจากร่างกาย หลังจากนั้นภายใน 14 วัน จะเริ่มถูกกำจัดออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง ซึ่งเป็นวิธีการขจัดไขมันแบบถาวร ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง และไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง

ซึ่งผลของการ สลายไขมันด้วยความเย็น จะอยู่ได้นานมากขึ้น หากผู้ทำการรักษามีการทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีการควบคุมอาหารให้เหมาะสมและเพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เช่น ออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ ตามความชื่นชอบ เพราะจะทำได้นานและสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันพอกพูนมากขึ้น ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว หลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มที่มีรสหวาน เน้นทานผักผลไม้ และงดรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีมันมาก

การกลับมาอ้วนเฉพาะจุดหรือมีปริมาณไขมันสะสมเพิ่มขึ้นนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ร่างกายก็ต้องใช้ระยะเวลาในการกำเนิดเซลล์ไขมันใหม่ขึ้นมา ไม่ได้เกิดจากเซลล์เดิมที่พองตัวขึ้น

อ่านเพิ่มเติม  เปรียบเทียบ Coolsculping VS Cooltech

สลายไขมัน ด้วยความเย็น กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การ สลายไขมันด้วยความเย็น เพื่อจัดการไขมันที่เซลล์ต้นกำเนิดนั้น สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยก่อนทำการ สลายไขมันด้วยความเย็น ทุกครั้ง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทาง เพื่อจะร่วมกันวางแผนการรักษาให้เหมาะสมและตรงกับวัตถุประสงค์ เนื่องจากการ สลายไขมันด้วยความเย็น นั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ความพร้อม และสภาพผิวของแต่ละบุคคลอีกด้วย

ซึ่งความแตกต่างกันนี้ การวางแผนจึงสำคัญมาก ควรวางแผนการรักษา และแจ้งแพทย์ถึงปัญหา และบริเวณที่ต้องการสลายไขมันออก เพื่อให้การ สลายไขมันด้วยความเย็น เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและตรงกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

โดยทีมแพทย์จะทำการประเมินพื้นที่สำหรับ สลายไขมันด้วยความเย็น จากนั้นจะติดตั้งเครื่องมือเข้ากับผิวหนังบริเวณที่จะทำการรักษา เครื่องจะปล่อยคลื่นความเย็นต่อเนื่อง โดยใช้เวลาประมาณ 60 นาที

อ่านเพิ่มเติม  สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม ?

การสลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะกับใคร

 •  คนที่มีไขมันบริเวณหน้าท้องหนา มีเอวหนา
 • คนที่มีเหนียงใต้คาง
 • คนที่ท้องแขนย้วย ต้นแขนใหญ่
 • คนที่ต้นขาใหญ่ ปีกสะโพกบาน
 • คนที่มีก้อนเนื้อเหนือสะโพกใหญ่
 • คนที่อยากมีรูปร่างดีแต่ไม่สามารถออกกำลังกายได้
 • คนที่ออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถลดไขมันในบางจุดได้
 • อยากปรับรูปร่างตามต้องการ เช่น ส่วนเว้าโค้ง ลดหน้าท้องแบนราบ

สลายไขมันด้วยความเย็น ตำแหน่งไหนบ้าง

 • ลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง
 • ลดไขมันต้นแขน เนื้อตรงรักแร้ และปีกด้านหลัง
 • ลดไขมันหน้าหน้าท้อง
 • ห่วงยางรอบเอว ท้องส่วนบนและส่วนล่าง
 • ไขมันส่วนเกินข้างสะโพก
 • ลดไขมันบริเวณก้น เซลลูไลท์
 • ลดไขมันต้นขาด้านในและต้นขาด้านนอก
 • ลดไขมันบริเวณหน้าอก เนื้อปลิ้นข้างรักแร้

สรุป

การ สลายไขมัน ด้วยความเย็น เป็นการจัดการไขมันที่เซลล์ต้นกำเนิดนั้น สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เนื่องจากเป็นการสลายไขมันตั้งแต่เซลล์ต้นกำเนิด โดยสลายไขมันต่อครั้งได้มากถึง 25% โดยเซลล์ไขมันจะตายแบบธรรมชาติ หลังจากนั้นจะเริ่มถูกกำจัดออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง ซึ่งเป็นวิธีการขจัดไขมันแบบถาวร ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง และไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า