รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ได้ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรรอบตัว

รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ

หลุมสิวเป็นแผลที่รักษายากมากที่สุด การ รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ อาจจะไม่ได้เต็ม 100% อย่างที่อยากให้มันหายไปจากหน้าเรา แต่ก็สามารถทำให้ปัญหาหลุมสิวดีขึ้น ซึ่งเป็นการรักษาที่อาจเห็นผลช้า แต่สามารถได้ผลระยะยาว แบบไม่ทำร้ายผิว เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด ขึ้นอยู่กับความลึกและชนิดของหลุมสิว

สารบัญ

>> มารู้จักนวัตกรรมรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด ได้ที่นี่ <<

หลุมสิว วิธีรักษา ธรรมชาติ

สูตรว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิว บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังมีกรดอ่อนๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติพิเศษโดยจะช่วยสมานผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการหดตัวและยังช่วยป้องกันการอักเสบ

นำว่านหางจระเข้อายุ 1 ปีขึ้นไป เอามาล่างแช่น้ำ 10-15 นาที ให้ยางเหลืองออก ก่อนนำไปปลอกเปลือกและล้างซ้ำอีกครั้งให้สะอาด นำวุ้นใสของว่านหางจระเข้มาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก การ รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ด้วยว่านห่างจระเข้ นั้น เป็นเพราะว่าว่านหางจระเข้มีสารอะลอคตินเอ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยให้หลุมสิวค่อยๆ ตื้นขึ้น

อ่านเลย  รวมวิธีรักษาหลุมสิว

รักษาหลุมสิว สูตร ธรรมชาติ

สูตรใบบัวบก

ใบบัวบก เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติรักษาสิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี จึงทำให้รอยแผลและรอยหลุมสิวได้รับการฟื้นฟูให้มีสภาพที่ดีขึ้น

นำใบบัวบก 1 กำมือ คั้นหรือบด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที จะใช้แบบแยกน้ำหรือใช้ทั้งกากพอกหน้าก็ได้ การ รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ด้วยใบบัวบกนั้น เนื่องจากใบบัวบกมีสารกลูโคไซด์ ซึ่งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอสาสติน จึงช่วยให้หลุมสิวค่อยๆ ตื้นขึ้นมา เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น ควรดื่มน้ำใบบัวบกทุกวันเพื่อเป็นการเสริมสารกลูโคไซด์จากภายใน

อ่านเพิ่มเติม  ฟิลเลอร์หลุมสิว

สูตรมะนาวและมะเขือเทศ

เป็นสูตรที่จะช่วยในการผลัดผิว ทำให้ผิวตื้นขึ้น จึงช่วยลดรอยหลุมสิว และยังช่วยในการรักษาสิวอุดตันกับสิวอักเสบ

นำมะเขือเทศบดผสมกับน้ำมะนาว พอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก การ รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ด้วยมะนาวและมะเขือเทศนั้น เป็นสูตรแนะนำสำหรับสิวทุกประเภท เพราะสาร AHA ซึ่งเป็นกรดผลไม้ช่วยในการผลัดผิว ทำให้ผิวตื้นขึ้น จึงลดหลุมสิวได้

สูตรมะละกอ

ผิวหน้าของใครที่มีปัญหารอยหลุมสิวแบบไม่ลึกมาก แนะนำให้ใช้มะละกอสุกพอกหน้าจะช่วยได้เป็นอย่างดี เพราะมะละกอสุกมีเอ็นไซม์ที่สามารถกระตุ้นเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดลอกออก และยังช่วยสมานแผลรอยหลุมสิว

นำมะละกอสุกยีให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า 10-15 นาที แล้วล้างออก การ รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ด้วยมะละกอสุกนั้น จะช่วยมะละกอมีเอนไซม์ 2 ชนิด ซึ่งช่วยลดการอักเสบ ยังกระตุ้นการสมานแผลโดยออกฤทธิ์ช่วยย่อยสลายคอลลาเจนให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะนำไปใช้ในการสร้างเซลล์ใหม่ได้เร็วขึ้น

เอนไซม์ใน มะละกอ

  • ปาเปนเอนไซม์ (Enzyme Papain)
  • โคโมปาเปน เอนไซม์ (Chymo Papain)

สูตรน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ก็ถือเป็นผู้ช่วยแก้ปัญหารอยหลุมสิวได้ดี เพราะในน้ำมันมะพร้าวจะมีกรดลอริกช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้รอยหลุมสิวอ่อนนุ่มและจางลงได้ด้วย โดยหลังจากล้างหน้าก่อนนอนให้ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนเช้าโดยไม่ต้องล้างออก สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ปัญหารอยหลุมสิวค่อย ๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยลดปัญหาสิว และทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

สูตรหอมแดงและน้ำมะนาว

ให้นำหอมแดงมาฝานให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วทุบจนมีน้ำมันหอมระเหยออกมา บีบน้ำมะนาวหยดใส่ลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาทาลงบนรอยหลุมสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด แนะนำให้พอกด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รอยหลุมสิวก็จะค่อยๆ จางลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะหอมแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยฟื้นฟูรอยหลุมสิว ในขณะที่น้ำมะนาวมีกรด AHA จากธรรมชาติสูง โดยจะช่วยรักษารอยสิว และแก้ปัญหารอยหลุมสิวให้ดีขึ้นได้

รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ ต้องอดทน

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธีธรรมชาติ ถึงแม้ว่าต้องใช้เวลา แต่สามารถเห็นได้ผลจริง ๆ ยิ่งทำติดต่อกันเป็นประจำมันจะยิ่งเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นสิ่งที่ควรทำถ้าอยากให้หลุมสิวหาย คือ รักษาผิวหน้าให้ดี พยายามอย่าปล่อยให้เกิดความมัน อย่าทำให้มันเกิดสิว และที่สำคัญพยายามอย่าบีบ กด หรือแกะสิวเด็ดขาด เพื่อผิวหน้าที่สวยใสไร้หลุมสิว

อยากเห็นผลไว ต้องไปเลเซอร์หลุมสิว Fractora

สรุป

รักษาหลุมสิว ธรรมชาติ เป็นการรักษาที่ปลอดภัยกับใบหน้าของเรา และประหยัดทุนทรัพย์ในกระเป๋ามากที่สุดแล้ว ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลานาน แต่การรักษาหลุมสิวทุกรูปแบบต้องใช้เวลาในการเยียวยาสมานแผล ไม่เห็นผลทันใจเราได้ในทันทีอยู่แล้ว เพื่อผิวหน้าเรียบเนียนสวยกระจ่างใสอย่างปลอดภัยและประหยัด ลองหันมาใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติกันดีกว่า

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ หลุมสิว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า