Thermage คืออะไร

Thermage คือ อะไร

Thermage คือ ตัวช่วยยกกระชับผิวหน้า ลำตัว และรอบดวงตา จากปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น ไขมันที่สะสมใต้ชั้นผิวค่อนข้างมาก เช่น มีแก้มเยอะ มีเหนียง หรือมีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ ทั้งนี้ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อให้ผิวดูดูอ่อนเยาว์

ทำความรู้จักกับ Thermage คือ

เทอร์มาจ เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) โดยหัวยิงสามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ ๆ ลงลึกได้ถึง 3 ชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และ ชั้นไขมัน  แต่ไม่ถึงชั้นเนื้อเยื่อ SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่แพทย์ผ่าตัดยกกระชับผิว  โดยผลลัพธ์ที่ได้คือสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า และลำตัว ทำให้ผิวแน่นและกระชับ

เทอร์มาจช่วยเรื่องอะไรบ้าง

  • ช่วยยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง
  • ลดไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง และลำคอ
  • ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน
  • ลดริ้วรอยรอบดวงตา รอยย่นบนหน้าผาก และร่องแก้ม
  • แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น
  • ช่วยให้รอบเอว รอบขา หรือรอบแขนตึงกระชับ
  • ยกกระชับสะโพก และต้นขา
  • ฟื้นฟูผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
เครื่อง Thermage คือ
Thermage คือ อะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

หลักการทำงาน ช่วยกระชับผิว และลดริ้วรอยอย่างไร

เทอร์มาจ จะทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อน ชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) หรือคลื่นวิทยุ ที่สามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ ๆ ลงลึกได้ถึงชั้นหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ชั้นผิว ส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่หย่อนคล้อยเกิดการหดตัว โดยสามารถแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจน ส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังกระชับตัวขึ้นช่วยฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้นในครั้งเดียว สามารถรักษาได้ทุกสภาพผิว และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ

ทำเทอร์มาจเจ็บไหม

ความรู้สึกขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพราะระหว่างการรักษา ผู้เข้ารับการรักษาจะมีความรู้สึกร้อนสลับเย็นที่บริเวณผิว เป็นความรู้สึกที่พลังงาน ‘RF’ ถูกส่งผ่านผิวหนังลงไปสู่ผิวชั้นลึก เกิดเป็นพลังงานความร้อนในบริเวณที่ทำการรักษาและยกกระชับผิวขึ้น

Thermage คือ เจ็บไหม

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

หลังทำจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีประมาณ 20-30 % และจะค่อย ๆ เห็นความเปลี่ยนแปลง บริเวณที่ทำมีความเรียบเนียน ยกกระชับขึ้น และรูขุมขนเล็กลง เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินจะมีการสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง ควรทำน้อยปีละครั้ง เพื่อรักษาผลลัพธ์ แต่ถ้าหากต้องการยกกระชับมากขึ้น สามารถทำได้ทุก ๆ 3 เดือน

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และกระบวนการเสื่อมสภาพของผิวตามวัย

thermage คือ รีวิว
thermage คือ รีวิวลำตัว

สรุป

Thermage คือ เครื่องยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง เหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสม ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี และก่อนเข้ารับการรักษา ควรเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่น่าพึงพอใจ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า