หลังทำ Thermage ควรปฏิบัติอย่างไร

หลังทำ Thermage

Thermage คือ นวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องยกกระชับผิว ทั้งผิวหน้า รอบดวงตา และลำตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ผ่านการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นน้อยมาก ทำให้ไม่ต้องกังวลชีวิต หลังทำ Thermage สามารถกลับไปทำกิจกรรมและใช้ชีวิตได้ปกติ

หลังทำ Thermage มีอะไรบ้าง

Thermage คืออะไร

Thermage หรือ Thermage FLX คือ นวัตกรรมที่ใช้เครื่องมือในการยกกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจน ด้วยใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) คุณสมบัติพลังจากความร้อน สามารถยิงลงลึกได้ถึง 3 ชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน โดยคลื่นความร้อนนี้จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง แถมยังช่วยลดริ้วรอยให้ผิวกายและผิวหน้ากลับมาดูเยาว์วัยอีกครั้ง

โครงสร้างของผิวหนัง

โครงสร้างผิวหนังของเราประกอบไปด้วยชั้นผิวต่าง ๆ 3 ชั้นด้วยกัน ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ชั้นหนังแท้ (Dermis) สุดท้ายชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat Layer) หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous) แต่ละชั้นมีจะแบ่งเป็นชั้นย่อย ๆ อีกหลายชั้น ซึ่งจะมีต่อม ๆ อีกมากมาย เช่น ต่อมน้ำลาย ต่อมเหงื่อ เป็นต้น หน้าที่และการดูแลรักษาก็แตกต่างกันออกไป

thermage rwc ชั้นผิวหนัง

ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis)

ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) หรือผิวชั้นบนสุด เป็นชั้นที่ปกคลุมอยู่ข้างบนสุดของผิวหนัง ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวเราจากสารพิษ แบคทีเรีย และการสูญเสียน้ำ การดูแลรักษาผิวชั้นนี้ คือ การควบคุมปริมาณน้ำและน้ำมันให้สมดุลกัน ถ้าได้รับปริมาณที่ไม่เท่ากันอาจจะทำให้เกิดสาเหตุผิวหน้าแห้ง หมองคล้ำได้ ตรงกันข้ามถ้ารับน้ำมันในปริมาณมากเกินไปก็ทำให้เกิดผิวหน้ามันได้

ชั้นหนังแท้ (Dermis)

ชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นผิวหนังที่อยู่ชั้นล่างถัดจากชั้นหนังกำพร้า แต่หนากว่าชั้นหนังกำพร้า มีแข็งแรงและความยืดหยุ่น ทำให้ผิวดูสุขภาพดี แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นผิวหนังชั้นนี้จะมีความยืดหยุ่นน้อยลง เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยตามวัย คอลลาเจนก็ลดลงตามไปด้วย ดังนั้นการทาครีมจึงไม่เพียงพอต่อการบำรุงผิว ต้องอาศัยนวัตกรรมเข้ามาช่วยกระตุ้นผิวให้ดูแข็งแรงและอ่อนเยาว์มากขึ้น

ชั้นไขมัน (Subcutaneous)

หรือ ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat Layer) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันเป็นหลัก ปริมาณความหนาและไขมันขึ้นอยู่แต่ละบุคคล มีหน้าที่ในการให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ชั้นไขมันจะมีมากบริเวณต้นขา สะโพก และเอว การกระจายตัวของไขมันของผู้หญิงกับผู้ชายก็แตกต่างกัน

ผลลัพธ์การรักษาด้วย Thermage

หลังทำ Thermage ผลลัพธ์
หลังทำ Thermage ผลลัพธ์

การทำ Thermage จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังจากทำการรักษาทันที เนื่องจากไขมันส่วนเกินได้ถูกกำจัดไป ส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดคือบริเวณแก้มและคาง ผิวจะดูเรียบเนียนมากขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง ใบหน้าดูกระชับ รูปหน้าเรียวมากขึ้น เห็นผลลัพธ์เพียง 20-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น หลังจากผิวจะดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยใช้เวลา 2-6 เดือน เห็นความเปลี่ยนแปลง บริเวณที่ทำการรักษาจะมีความเรียบเนียน ดูอ่อนวัย เนื่องจากได้รับการฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ผิว ยกกระชับขึ้น รูขุมขนแลดูเล็กลง เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่จะสร้างขึ้นใหม่เรื่อย ๆ

หลังทำ Thermage ควรปฏิบัติอย่างไร

หลังการทำ Thermage FLX ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1-2 ปี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที เพื่อผิวที่เรียบเนียนอย่างยาวนานและเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

  • การออกกำลังกาย แต่งหน้า ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
  • งดการทำทรีทเมนท์และเลเซอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์
  • ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  • ดื่มน้ำเป็นประจำ อย่างวันละ 1.5 ลิตร
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • พักผ่อนให้เพียงพอ
  • หลีกเลี่ยงจากความเครียด
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

อ่านเพิ่มเติม Thermage Ulthera Hifu ต่างกันอย่างไร ?

ผลข้างเคียงหลังจากทำ Thermage

การทำ Thermage อาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้น แต่ผลข้างเคียงน้อยมาก ไม่ถึง 1% จะมีเพียงรอยแดงบริเวณที่ทำจากนั้นจะค่อย ๆ หายไปเอง ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพราะเทคโนโลยี Thermage เป็นเทคโนโลยีการยกระชับผิวหน้าที่ปลอดภัย เนื่องจากได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ทำให้สามารถเชื่อมั่นได้ในผลการรักษา Thermage ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผู้ที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับโรคหัวใจ อาการของโรคลมชัก โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ถ้าไม่ปฏิบัติตามอาจเกิดอันตรายได้

อ่านเพิ่มเติม 7 ข้อแตกต่างระหว่าง Ulthera และ Thermage

สรุป

หลังจากทำ Thermage สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติ อาจจะมีรอยแดงเล็กน้อย ในช่วง 2-3 ชั่วโมงแรก จากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น การดูแลผิวปกติทั่วไปด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ถึงแม้เทคโนโลยีนี้จะไม่อันตราย แต่ต้องเลือกสถานที่ให้บริการที่ปลอดภัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีรางวัลการันตี และมีเครื่องมือที่ผ่านการมาตรฐานรับรอง อย. แล้ว เลือกให้ถูกเพื่อความงามที่ไร้ที่ติของคุณ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า