เลเซอร์รีแพร์ กระชับช่องคลอดได้ไม่ต้องผ่าตัด

เลเซอร์รีแพร์

นวัตกรรมการกระชับช่องคลอดนั้นมีการพัฒนามาตลอด จนถึงระดับที่ไม่ต้องผ่าตัดด้วยการ เลเซอร์รีแพร์ ในปัจจุบันวิธีการเลเซอร์กระชับช่องคลอดได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสาว ๆ หลายคนหลีกเลี่ยงการผ่าตัดที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บของน้องสาว แต่อยากคืนความกระชับให้ฟิตและเฟิร์มอีกครั้ง

สารบัญ

รู้จักการรีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว 

รีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ต้องผ่าตัด

การทำรีแพร์โดยไม่ต้องผ่าตัดมีหลากหลายวิธี ทั้งการขมิบ หรือการใช้หญ้ารีแพร์ แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงการรีแพร์โดยใช้เลเซอร์ โดยเลเซอร์รีแพร์ คือ เลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่ที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้า ซึ่งเป็นการกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดแบบเดิมอีกต่อไป

เลเซอร์ รีแพร์ กระชับช่องคลอด

เลเซอร์รีแพร์ คืออะไร

เลเซอร์รีแพร์ เป็นนวัตกรรมใหม่การทำรีแพร์ด้วยการยิงเลเซอร์เพื่อการกระชับช่องคลอด เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่ที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และสารคัดหลั่งทำให้ภายในช่องคลอดมีความชุ่มชื้น

รวมทั้งเพิ่มการหดกระชับของผิว เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ทำให้ท่อปัสสาวะที่มีปัญหากลับมาทำงานเป็นปกติ ส่งผลให้อาการปัสสาวะเล็ดและกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ลดลง ซึ่งเป็นการกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดแบบเดิมอีกต่อไป

เลเซอร์ รีแพร์ กับผ่าตัด

ที่มาของ เลเซอร์รีแพร์

เทคโนโลยีทางการแพทย์ได้มีการค้นพบครั้งสำคัญ ถึงความสามารถของเลเซอร์ว่า เลเซอร์บางชนิดเมื่อมีการปรับค่าความยาวคลื่นและพลังงานที่ตกกระทบบนเนื้อเยื่ออย่างเหมาะสม จะทำให้คอลลาเจนรอบ ๆ เนื้อเยื่อนั้นมีการหดตัวในช่วงแรกและในระยะยาวจะมีการกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนที่เนื้อเยื่อบริเวณนั้นมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการนำเลเซอร์ชนิดนี้มาประยุกต์ใช้กับเนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอด

ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบช่องคลอดมีการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น ส่งผลให้ช่องคลอดมีความกระชับมากกว่าเดิม หลังการทำกระชับช่องคลอดด้วยวิธีนี้ผู้ป่วยแทบจะไม่มีความรู้สึกเจ็บปวด เนื่องจากไม่มีบาดแผลที่ช่องคลอด โดยอาจมีเพียงความรู้สึกตึง ๆ ที่ช่องคลอด จากการหดตัวของคอลลาเจนในช่วงแรกเท่านั้น

ในปัจจุบัน มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านเลเซอร์เพื่อเอามาใช้ในงานด้านการแพทย์อย่างมากมาย ที่เห็นทั่วไปมักมีการนำเลเซอร์มาใช้ทางด้านศัลยกรรมความงาม ในงานศัลยกรรมตกแต่งทางนรีเวชก็มีการนำเลเซอร์มาใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในระยะแรกมีการนำเลเซอร์มาใช้ผ่าตัดโดยทดแทนใบมีด ซึ่งส่งผลให้การผ่าตัดมีความแม่นยำ เที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น และมีการสูญเสียเลือดน้อยลง ทำให้การทำผ่าตัดด้วยเลเซอร์ได้ผลที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการทำผ่าตัดโดยใช้ใบมีดแบบดั้งเดิม

อ่านเพิ่มเติม : การผ่าตัดรีแพร์

ทำเลเซอร์ รีแพร์

ทำไมต้องทำ เลเซอร์รีแพร์

ปัญหาช่องคลอดหลวมมักเกิดจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนหรือกระบังลมหย่อน ซึ่งมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น การมีเพศสัมพันธ์มานาน การตั้งครรภ์และคลอดบุตรทางช่องคลอดหลายครั้ง โดยเฉพาะเด็กตัวโตหรือคลอดด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง นอกจากนี้ ความเสื่อมตามวัย ภาวะอ้วนหรือผอมเกินไป การออกแรงเกร็งช่องท้องบ่อยๆ เช่น ยกของหนัก รวมถึงโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง หรือมีก้อนในช่องท้องที่เพิ่มแรงดัน ก็ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะช่องคลอดหลวมได้ทั้งสิ้น

การทำรีแพร์สามารถช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดหลวมได้ โดยเฉพาะการทำรีแพร์แบบไม่ผ่าตัดซึ่งช่วยกระชับช่องคลอดให้ตอบสนองความรู้สึกทางเพศได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การทำรีแพร์เพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถรักษาปัญหาสุขภาพกายอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุของช่องคลอดหลวมให้หายขาดได้ ดังนั้น หากมีปัญหาสุขภาพร่วมด้วย ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมควบคู่ไปกับการทำรีแพร์ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ได้ผลดีที่สุด และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาวค่ะ

รีแพร์ คือ

เลเซอร์รีแพร์ ดีอย่างไร

เลเซอร์ รีแพร์ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้นำมาใช้ในงานศัลยกรรมตกแต่งทางด้านนรีเวชมาก่อน มาพร้อมกับประโยชน์ทางการรักษามากมาย ไม่ว่าจะเป็น การรักษาที่ไร้บาดแผลภายในช่องคลอดนี้ ทำให้หลังผ่าตัดผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บน้อยกว่า และไม่มีการสูญเสียเลือดเมื่อเทียบกับการผ่าตัด นอกจากนี้ยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า งดมีเพศสัมพันธ์หลังการผ่าตัดเพียง 4 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม : การทำรีแพร์ ช่วยแก้ปัญหาใดได้บ้าง

ข้อจำกัดของการ เลเซอร์รีแพร์

เลเซอร์ รีแพร์ เหมาะสำหรับการรักษากับผู้ที่มีช่องคลอดหย่อนไม่มาก เพราะการทำกระชับช่องคลอดโดยวิธีนี้ก็ยังมีข้อจำกัดเนื่องจากความกระชับที่ได้เป็นผลมาจากการสร้างคอลลาเจนบริเวณรอบ ๆ ช่องคลอด ซึ่งเนื้อเยื่อช่องคลอดของแต่ละบุคคลก็อาจมีการสร้างคอลลาเจนได้ไม่เท่ากัน และอาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่เทียบเท่ากับการผ่าตัด หากใครเจอปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยมาก ๆ อาจไม่เหมาะกับการเลเซอร์

ใครที่เหมาะกับการ เลเซอร์รีแพร์

 • ผู้มีปัญหาภาวะช่องคลอดไม่กระชับ หลังจากการคลอดบุตร
 • ผู้มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ ภาวะปัสสาวะเล็ด
 • ผู้มีภาวะฮอร์โมนพร่อง ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ปัสสาวะเล็ด และไม่ต้องการผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม : รีแพร์ มีวิธีการเลือกอย่างไร 

กระชับช่องคลอด

ประโยชน์จากการทำ เลเซอร์รีแพร์

ช่วยปรับสมดุลภายในช่องคลอด

การทำ เลเซอร์ รีแพร์ นอกจากช่วยกระชับช่องคลอดแล้ว ยังช่วยดูแลให้ช่องคลอดมีสุขอนามัยที่เหมาะสมให้ช่องคลอดไม่ให้มีกลิ่น ปรับความสมดุลภายในช่องคลอด และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับช่องคลอด เหมาะกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน หรือผู้หญิงที่มีปัญหาด้านฮอร์โมนมักเจอปัญหาช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย

แก้ไขปัสสาวะเล็ดที่ไม่รุนแรง

การทำ เลเซอร์ รีแพร์ จะสามารถช่วยแก้ไขปัสสาวะเล็ด (ที่ไม่รุนแรง) ได้ เนื่องจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย เยื่อบุช่องคลอดเสื่อมสภาพ อาจส่งผลกระทบให้มีปัสสาวะเล็ดเมื่อยกของหนัก ออกกำลังกายหนัก ไอ จาม ได้ รวมถึงช่วยลดโอกาสเกิดปัสสาวะเล็ดรุนแรงในอนาคตได้

เพิ่มความกระจ่างใสให้กับรูปลักษณ์ภายนอก

ด้วยพลังงานแสงของ เลเซอร์ รีแพร์ ที่ยิงแสงผ่านเครื่องสแกนเนอร์ได้ถึง 360 องศา ไม่เพียงแค่เข้าจัดการปัญหาภายในช่องคลอดเท่านั้น แต่ภายนอกก็ยังช่วยในด้านการผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นดูขาว ดูกระจ่างใสขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น

เพิ่มความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์

การทำ เลเซอร์ รีแพร์ ไม่ใช่เพียงแค่ดูแลตกแต่งช่องคลอดให้เต่งตึงกระชับจากภายนอกเท่านั้น แต่เลเซอร์ยังเข้าทำงานในแนวลึกถึงภายใน คอลลาเจนเกิดการเรียงตัวใหม่ใต้ชั้นผิวตลอดแนวช่องคลอด เพิ่มความกระชับช่องคลอด แก้ไขความรู้สึกช่องคลอดหลวม เพิ่มสัมผัสแน่นกระชับขณะมีเพศสัมพันธ์

ไม่มีแผล ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัด

การทำ เลเซอร์ รีแพร์ สามารถกระชับช่องคลอดอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อจากการผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

อ่านเพิ่มเติม : การทำรีแพร์ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องใดบ้าง

ข้อดีของการทำรีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัด

 1. ไม่เจ็บ
 2. ลดโอกาสติดเชื้อ
 3. ใช้เวลาไม่นาน
 4. ฟื้นตัวเร็ว
 5. ไร้รอยแผล
 6. ไม่ต้องผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม : การขมิบช่องคลอดอย่างไรให้ฟิต โดยไม่ต้องผ่าตัด

สรุป

เลเซอร์รีแพร์ ย้อนคืนความสาวให้กระชับเหมือนสาวแรกแย้มโดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมรักษาอาการจากปัญหาช่องคลอดหลวมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาการปัสสาวะเล็ด มีลมออกเวลามีเพศสัมพันธ์ พร้อมทั้งช่วยให้จุดซ่อนเร้นกระจ่างใสอมชมพู เห็นผลเร็วโดยไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ฟื้นฟูกระชับผิวบริเวณภายในช่องคลอดและผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นด้านนอก

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจรีแพร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า