3 วิธีลดพุง ให้หุ่นสวยและดูสุขภาพดี

วิธีลดพุง

แม้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม ไขมันส่วนก็กำจัดไม่ได้สักที วิธีลดพุง ที่ RWC ก็เป็นวิธีการที่สามารถเห็นผลได้ชัดเจน รวดเร็ว ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกําจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย 

วิธีลดพุง มีอะไรบ้าง

การลดหน้าท้อง ไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ RWC มี วิธีลดพุง แบบทันใจ ทั้งหมด 3 วิธี คือ การเมโสแฟต การสลายไขมันด้วยความเย็น (Cooltech) และวิธีการดูดไขมัน ซึ่งทั้ง 3 วิธีนี้จะมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกัน โดยจะแยกประเภทตามความเหมาะสมของปัญหา และผลการวินิจฉัยของแพทย์ที่ทำการรักษาค่ะ 

การฉีด meso fat วิธีลดพุง
วิธีการลดพุงมีอะไรบ้าง
การสลายไขมันด้วยความเย็น วิธีลดพุง

ฉีดเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟต (Meso fat) หรือที่เรียกว่า “การฉีดสลายไขมัน” คือ วิธีลดพุง อีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน โดยการที่แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา ฉีดส่งยาที่มีสรรพคุณสลายไขมันที่สะสมในชั้นไขมัน โดยใช้กลุ่มยาหลาย ๆ ตัว มีดังนี้

 • ฟอสฟาติดิลโคลีน (Phosphatidylcholine)
 • ดีโอซีโคเลท (Deoxycholate)
 • เด็กซ์แพนทีนอล (Dexpanthenol)
 • แอล-คาร์นิทีน (L-carnitine)
 • กรดอะมิโน (Amino acid) หรือ เกลือแร่ (Minerals)
การฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน 3 วิธีลดพุง

สาเหตุการเกิดไขมันหน้าท้อง

พุงย้วย สามารถเกิดได้จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ล้วนแต่มีส่วนทำให้เกิดพุง เกิดความอ้วนทั้งสิ้น ด้วยความเครียด และความอ่อนเพลียจากการทำงาน หรือแม้กระทั่งอาหารการกินที่เยอะแยะไปหมด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไขมันค่อย ๆ สะสมเข้าไปในร่างกาย ไปเพิ่มตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน ต้นขา หน้าท้องเปลี่ยนเป็นพุงหนาในที่สุด

ประโยชน์ของการฉีดสลายไขมันเมโสแฟต

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ลดสัดส่วนบริเวณหน้าท้องให้สมส่วน ดูดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว 

เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดี แต่ไม่สามารถลดไขมันได้ด้วยการออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายแล้วแต่ยังคงมีไขมันส่วนเกินอยู่

อ่านเพิ่มเติม >>> การฉีดสลายไขมันแบบเจาะลึก

การสลายไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Cooltech Define ก็เป็นอีกหนึ่ง วิธีลดพุง แบบไม่ต้องผ่าตัดโดยใช้ความเย็นแช่แข็งเฉพาะเซลล์ไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัดออก เพราะเซลล์ไขมันจะมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซลล์ชนิดอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม >>> สลายไขมันที่ไหนดี 

ข้อดีของการดูดไขมันด้วยความเย็น วิธีลดพุง

ข้อดีของการสลายไขมันด้วยความเย็น

 • สามารถทำลายเซลล์ไขมันถึงต้นกำเนิด ทำให้ลดปริมาณไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้จริง
 • เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการสลายไขมันที่ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงในการรักษา
 • ใช้เวลาในการสลายไขมันต้นกำเนิดเพียง 35 นาที ซึ่งถือว่าใช้เวลาน้อยมาก ๆ แต่สามารถกำจัดเซลล์ไขมันต้นกำเนิดให้สลายออกไปจากร่างกายได้มากถึง 25-30%
 • หลังทำการสลายไขมันสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ให้ความรู้สึกสบายขณะทำการสลายไขมันด้วยความเย็น นอกจากนี้หลังสลายไขมันเสร็จยังไม่เจ็บ และ ไม่มีแผล
 • ช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำการสลายไขมัน เนียบเรียบและกระชับขึ้นอีกด้วย

การสลายไขมันด้วยความเย็น สามารถทำได้ทุกคน เหมาะกับทุกคนที่ต้องการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนที่กำจัดได้ยาก แม้ว่าจะควบคุมอาหาร หรือ ออกกำลังกายแล้วก็ตาม

ควรดูแลตัวเองหลังทำอย่างไร

หากต้องการรักษารูปร่างที่กระชับได้สัดส่วน หลังกำจัดไขมันด้วยธีการสลายไขมันด้วยความเย็น คนไข้ควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เกิดการสร้างตัวใหม่ของของเซลล์ไขมัน

การดูดไขมัน

การดูดไขมัน คือ การนำไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกจากร่างกาย เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นวิธีลดพุง อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันจุดที่ลดยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม

เครื่องดูดไขมันที่ RWC เลือกใช้ 

เครื่องดูดไขมัน Water Jet ด้วยเครื่อง Body Jet ที่ RWC เลือกใช้ เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพในการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย โดยมีข้อดีหลายประการ ดังนี้

 1. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมเต็มบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย เช่น ใบหน้า หน้าอก หรือสะโพก เพื่อเสริมความอิ่มเอิบและกระชับ
 2. ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้ผู้รับบริการรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเมื่อเทียบกับวิธีดูดไขมันแบบอื่น ๆ
 3. เซลล์ไขมันที่ดูดออกมาจะมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ตาย จึงสามารถนำไปฉีดเติมเต็มส่วนอื่นของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ระบบการดูดไขมันเป็นแบบปิด มีความปลอดเชื้อสูง จึงสามารถนำไขมันที่ดูดออกมาไปฉีดเติมเต็มได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการปั่นแยกหรือล้างทำความสะอาดใหม่

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ดูดไขมัน Body Jet ดีกว่าการดูดด้วยวิธีอื่นอย่างไร

 • ดูดไขมัน Body Jet จะมีการพ่นน้ำเพื่อแยกชั้นไขมันออกจากเนื้อเยื่อที่เกี่ยวพันเส้นประสาทและเส้นเลือด ในขณะดูดไขมัน เพราะฉะนั้นจะไม่มีผลกระทบต่อหลอดเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ ทำให้ ไม่เกิดความบอบช้ำของผิวหรืออาการบวม และเสียเลือดในปริมาณน้อยมาก
 • ดูดไขมันด้วยเครื่อง Body Jet เป็นกระบวนการดูดไขมันแบบระบบปิด ที่ช่วยทำให้ไขมันที่ดูดออกมาไม่กระทบกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป จึงไม่มีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งไขมันที่ได้มายังเป็นไขมันที่มีคุณภาพสูง เพราะฉะนั้นการนำไขมัน ไปใช้นั้นแทบจะไม่มีการสลายตัว
 • ดูดไขมันด้วยเครื่อง Body Jet มีการพ่นน้ำอย่างอ่อนโยนและนุ่มนวล จะทำให้ง่ายในการดูดไขมัน จึงใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันที่สั้นลง ทำให้เกิดการบอบช้ำน้อย
  ดูดไขมันด้วยเครื่อง Body Jet จะใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยมาก บางรายสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติในทันที

การดูแลตัวเองหลังการดูดไขมัน

 • หลังดูดไขมัน อาจจะมีน้ำซึมจากแผล ซึ่งจะไหลซึมออกมาเรื่อย ๆ ประมาณ 1-2 วัน โดยให้ใช้ผ้าอนามัยแปะไว้เมื่อทำกิจวัตรประจำวันซับไว้ และแผ่นรับซับเวลานอน
  แผลมีลักษณะเหมือนปากกาจุด ไม่จำเป็นต้องเย็บ (ในบางกรณีอาจจะเย็บ) แต่ต้อง
 • รักษาความสะอาด หมั่นทำแผลสม่ำเสมอ และแผลห้ามโดนน้ำ 7 วัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • หลีกเลี่ยงอาหารประเภท ของหมัก ของดอง อาหารทะเล เป็นระยะเวลา 2-4 สัปดาห์ เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำและคันบริเวณแผลได้
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมและแผลหายช้ากว่าปกติ
 • หลีกเลี่ยงการยกสิ่งของหนัก ออกกำลังกายอย่างหนัก หรือทำกิจกรรมที่ไปกระทบกระเทือนบริเวณที่ดูดไขมันเป็นระยะเวลา 2-4 สัปดาห์
 • คนไข้จำเป็นต้องสวมชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมัน ใส่ให้ได้มากที่สุดใน 7 วันแรก หากรู้สึกแน่นเกินไปสามารถถอดได้ชั่วคราวหลัง 7 วัน ให้ใส่ก่อนนอนทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน การใส่ชุดกระชับหลังจากการดูดไขมัน ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการสวมใส่ชุดกระชับสามารถช่วยห้ามเลือดและลดอาการบาดเจ็บได้ และที่สำคัญคือทำให้ผิวหนังหดเข้ารูปได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่ย้วย หย่อน ยาน ในภายหลัง
การลดพุงวิธีอื่น วิธีลดพุง

การลดพุงด้วยวิธีอื่น ๆ 

 • งด/หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • รับประทานโปรตีนให้มากขึ้น ลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต
 • รับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์
 • รับประทานอาหารไฟเบอร์สูงให้มากขึ้น
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 • หลีกเลี่ยงความเครียด
 • นอนหลับให้เพียงพอ

สรุป

วิธีลดพุง ที่ RWC จะมีทั้งหมด 3 วิธี คือ การฉีดสลายไขมัน การสลายไขมันด้วยความเย็น และวิธีสุดท้าย คือ การดูดไขมัน ซึ่งทั้งหมดเป็นเพียงการช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินที่ลดยากเท่านั้น หลังทำหัตถการก็ควร ดูแลตัวเอง เช่น การกินอาหารที่ดีและสำคัญต่อการลดพุง การออกกำลังกาย ก็จำเป็นเช่นกัน ใครที่อยากสลายพุงป่อง ๆ ให้หายไปไม่กลับมาอีก ก็อย่าลืมออกกำลังกายกันเป็นประจำด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า