ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง สลายพุงให้หมดไป !

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง

ทางลัดของการสลายไขมันแบบเร่งด่วน คือ การ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง เป็นตัวช่วยในการสลายไขมันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น โดยใช้สารสกัดธรรมชาติสลายไขมัน สลายได้ตรงจุด ในส่วนที่พบว่าสลายช้าด้วยวิธีการออกกำลังกาย

สารบัญ

>> เจาะลึกเรื่อง Meso Fat มากขึ้น <<

สาเหตุการเกิดไขมันหน้าท้อง

พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของคนเราในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ล้วนแต่มีส่วนทำให้เกิดพุง เกิดความอ้วนทั้งสิ้น ด้วยความเครียด และความอ่อนเพลียจากการทำงานนั่นเอง ที่ทำให้ไขมันค่อยๆ สะสมเข้าไปในร่างกาย ไปเพิ่มตามจุดต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน ต้นขา หน้าท้องเปลี่ยนเป็นพุงหนาๆในที่สุด

พยายามลดน้ำหนักมาหลายครั้ง แต่หน้าท้องกลับไม่ยุบลง ยังคงมีไขมันสะสมจนพุงป่องบ่อยๆ แม้จะหันมมาควบคุมการกินอาหารและออกกำลังกายแล้ว ยังไม่มีทีท่าว่าไขมันบริเวณหน้าท้องจะลดลงไปเลย ซึ่งการใช้วิธีดังกล่าวต้องใช้เวลายาวนานกว่าจะเห็นผล ถ้าหากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่านั้น ขอแนะนำว่าการ ฉีดสลายไขมันหน้าท้องด้วยเมโสแฟต

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ดีไหม

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง คืออะไร

การ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง หรือ การฉีดเมโสแฟตหน้าท้อง (Meso Therapy) คือการฉีดสลายไขมันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม วยการผลักเอาวิตามินเข้าไปสู่ชั้นด้านในของไขมัน ลดไขมัน และเซลลูไลต์เฉพาะจุดบริเวณหน้าท้องหรือจุดที่มีพุง ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตอบโจทย์ความต้องการที่รวดเร็วและปลอดภัย และไม่เจ็บตัวมากด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Meso

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ร่วมกับการลดน้ำหนักปกติ ได้ไหม

ลดน้ำหนักแบบธรรมชาติด้วยการออกกำลังกาย ก็มีส่วนในการสลายไขมันเดิมในร่างกายเพื่อนำออกมาใช้เป็นพลังงาน โดยเมื่อทำควบคู่ไปกับการคุมอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะลดการสะสมไขมันใหม่เข้าไปในร่างกาย ใช้เวลา 3-6 เดือนในการสลายไขมัน 

ดังนั้นการฉีดเมโสแฟตจึงเป็นตัวช่วยในการตัดตอนให้การสลายไขมันเกิดได้รวดเร็วมากขึ้น โดยใช้สารสกัดธรรมชาติสลายไขมันตรงจุด เมื่อวบคู่ไปกับการออกกำลังกายนั้นจึงสามารถลดไขมันได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น 2-3 เท่า

ฉีดเมโสเเฟตสลายไขมันหน้าท้อง

ประโยชน์ของการฉีดสลายไขมันเมโสแฟต

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ลดสัดส่วนบริเวณหน้าท้องให้สมส่วน ดูดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดี แต่ไม่สามารถลดไขมันได้ด้วยการออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายแล้วแต่ยังคงมีไขมันส่วนเกินอยู่

ฉีดสาลยไขมันหน้าท้อง อันตรายไหม

อันตรายที่พบได้จากการ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง

ยาที่นำมาใช้ในกระบวนการย่อยสลายไขมันหน้าท้อง และส่วนอื่นๆ เฉพาะจุด จะเป็นกลุ่มยาสเตียรอยด์ ที่เราต่างก็เข้าใจกันดีว่าเป็นยาที่มีอันตรายหากไม่ได้รับการควบคุมจากผู้เชี่ยวชาญ ยาชนิดนี้มีฤทธิ์เพื่อต้านการอักเสบเป็นหลักตามหลักทางการแพทย์ แต่ผลกระทบที่พบคือ ทำให้ไขมันสลายต่อ มีขนาดฝ่อเล็กลง ด้วยผลตรงจุดนี้ จึงนำเอามาใช้เป็นสรรพคุณเพื่อทำหน้าที่สลายไขมันเฉพาะจุด

เมโสเเฟต หลังฉีด

วิธีดูแลตนเองหลังการ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง

  • ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 2 ลิตร เพราะไขมันเหลวที่โดนสลายด้วยการฉีด Mesofat จะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลายให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้น
  • ช่วงที่เว้นการ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง แนะนำให้ทำ RF เพื่อช่วยรีดไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น และทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้มากขึ้น ลดการหย่อนคล้อยหลังฉีด
  • อาจจะพบอาการบวมช้ำ หรืออาการเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย ขณะที่ทำและหลังทำ 1-3 วัน ดังนั้น ควรเลี่ยงการ การเข้าอบซาวน่า การนวด การดื่มอัลกอฮอล์ หรือการทำทรีทเม้นต์ใดๆ หลังทำประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อลดการฟกช้ำให้น้อยลง
  • ควรออกกำลังกายเบาๆ หลังทำ เช่น การเดินเร็ว โยคะ หรือแอโรบิค อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับ และรีดไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น ลดการสะสมของไขมันใหม่
  • เปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก และไขมันส่วนเกิน มิให้กลับมาสะสมได้อีก เพราะการสลายไขมันด้วยการ ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง จะไร้ประโยชน์ ถ้าไม่ปรับพฤติกรรมนิสัยการรับประทานอาหาร และมีวินัยในการควบคุมน้ำหนัก ให้มากขึ้น
  • พบว่าบางคน หลังจาก ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง เมื่อไขมันลดได้เกือบหมดแล้ว แต่ผิวหนังยังมีการหย่อนคล้อย การทำ RF หรือออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร จะช่วยให้การหย่อนคล้อยกระชับขึ้นได้เร็วขึ้น

สรุป

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แน่ใจถึงความปลอดภัยว่า จะไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือส่งผลข้างเคียงอื่นๆ แต่วิธีการฉีดสลายไขมันส่วนเกินในจุดต่างๆนั้น ยังไม่ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยาในประเทศไทย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า