แนะนำวิธีสร้าง ซิกแพคผู้หญิง ง่าย ๆ เห็นผลจริง

สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องผู้หญิง

ไม่ใช่เพียงแต่ผู้ชายที่ออกกำลังกาย ปัจจุบันผู้หญิงก็เริ่มหันมาออกกำลังกาย ดูแลหุ่นให้สวยเป๊ะ มี ซิกแพคผู้หญิง กันมากขึ้น หลายคนกำลังมองหาวิธีการช่วยสร้างหุ่นกันอยู่ใช่ไหมคะ แน่นอนว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้มีรูปร่างที่ดีพร้อมสุขภาพที่แข็งแรง

ในบทความนี้ RWC จะมาแนะวิธีการสร้างซิกแพคผู้หญิง ให้ออกมาสวยด้วยวิธีง่าย ๆ และสามารถทำตามได้

อ่านบทความดูดไขมัน >>> ดูที่นี่ <<<

ซิกแพคผู้หญิง คืออะไร

ปั้น หน้าท้องผู้หญิง

Sexy Line คือ แนวไลน์เส้นของกล้ามเนื้อหน้าท้อง เริ่มตั้งแต่ 4-8 ลูก หรือที่มักพบบ่อยส่วนใหญ่จะมี 6 ลูก เรียงคู่กันข้างละ 3 ลูก โดยการมีซิกแพคไม่ใช่แค่เพื่อความสวยงาม แต่ยังช่วยให้กล้ามเนื้อแกนกลางมีความมั่นคงมากขึ้น สามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างสวยงาม และเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต

การออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อ สำหรับผู้หญิง

วิธีสร้างซิกแพคผู้หญิง ให้ได้ผลเร็ว และสามารถทำตามได้ง่าย RWC แนะนำ 5 วิธี ดังนี้ค่ะ

หน้าท้องผู้หญิง

คาร์ดิโอ (Cardio)

เป็นการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมเผาผลาญไขมัน และช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดีอีกด้วย

 
แพล้ง สร้างหน้าท้องผู้หญิง

การแพลงค์ (Plank)

การออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อด้วยวิธีนี้ จะช่วยเรื่องความแข็งแรงและเพื่อกระชับแกนกลางลำตัว  ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำเพียงท่าเดียว แต่ได้กระชับกล้ามเนื้อทั้งตัว

 
ออกกำลังสร้าง หน้าท้องผู้หญิง

ท่าไซด์เบนด์ (Side Bends)

เป็นท่าออกกำลังกายสำหรับลดหน้าท้อง เริ่มต้นจากการยืนตัวตรง เท้าทั้งสองข้างวางห่างกันประมาณหัวไหล่ ถือดัมเบลด้วยมือข้างใดข้างหนึ่ง ในลักษณะที่ฝ่ามือหันหน้าเข้าหาลำตัว แล้วค่อย ๆ เอียงลำตัวลงไปในข้างที่ถือดัมเบลอยู่จนสุด โดยที่ไม่ให้สะโพกขยับ จากนั้นออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเพื่อยกลำตัวขึ้นกลับมาสู่ท่าเตรียม นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 100 ครั้ง

 
วิธีสร้างหน้าท้องผู้หญิง

ออกกำลังกายแบบ HIIT

(High-Intensity Interval Training) เป็นการออกกำลังกายอย่างหนักในช่วงเวลาสั้น ๆ สลับกับการออกกำลังกายเบา ๆ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 10-30 นาทีเท่านั้น การออกกำลังกายวิธีนี้ มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้การลดน้ำหนักนั้นง่ายขึ้น ลดไขมันหน้าท้องได้ดี

 

แนะนำอาหารสุขภาพ สำหรับผู้หญิง

  • อกไก่ เหมาะสำหรับปรุงอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากเป็นส่วนที่มีโปรตีนมาก ไขมันน้อย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี
  • ปลาแซลม่อน แหล่งโปรตีนและโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความอึดในการสร้างกล้ามเนื้อ
  • ปลาทูน่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนัก เนื่องจากปลาทูน่าแหล่งโปรตีนที่มีแคลอรี่และไขมันต่ำ อุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยให้อิ่มนาน ช่วยเรื่องการเผาผลาญได้ด้วย
  • ควินัว มีคุณสมบัติช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากมีโปรตีนปริมาณมากเมื่อเปรียบเทียบกับอาหารที่คล้ายคลึงกันอย่างข้าว ข้าวโพด และธัญพืชไม่ขัดสี แถมยังอุดมด้วยไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย
  • นมโปรตีน/แคลเซียม อาหารชนิดนี้จะช่วยเสริมสร้างกระดูกในเวลาที่ออกกำลังกายหนัก ๆ ได้อย่างดี แนะนำให้นำเวย์โปรตีนมาผสมด้วย จะช่วยเสริมกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี
  • ถั่วดำ สารพัดประโยชน์ แนะนำควรทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิคแพค
  • บล็อกโคลี่ ผักชนิดนี้มีสารที่ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ช่วยลดความเครียด และช่วยทำให้การสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น

ทั้งนี้ ควรเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นเลือกรับประทานโปรตีนและลดคาร์โบไฮเดต เพื่อให้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เลี่ยงของมัน ของทอด และเน้นเป็นประเภทต้มหรือนิ่งแทนค่ะ

โปรแกรมลดหน้าท้อง/สร้างซิกแพค

เครื่องสร้างหน้าท้องผู้หญิง

Emsculpt

เป็นนวัตกรรมช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ที่ใช้เทคโนโลยี HIFEM ที่จะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องให้เกิดการหด เกร็ง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อพร้อมทั้งเผาผลาญชั้นไขมันไปพร้อม ๆ กัน อ่านเพิ่มเติม

พุงป่อง cooltech

Cooltech 

เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีที่ช่วยกำจัดไขมัน แบบไม่ต้องผ่าตัดโดยใช้ความเย็นแช่แข็งเฉพาะเซลล์ไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัดออก ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงในเรื่องของผิวหนังไหม้จากความเย็น   อ่านเพิ่มเติม

สรุป

สำหรับ ซิกแพคผู้หญิง มีหลายวิธีที่ช่วยให้มีรูปร่างที่สวยงาม และแน่นอนว่า การสร้างกล้ามเนื้อ ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารเป็นอะไรยาก ต้องอาศัยความพยายาม และมีความสม่ำเสมอ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า