ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม

ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม

การฉีดแฟตแก้ม (Meso Fat) ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปมาก จัดว่าเป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อย และมีผลลัพธ์ที่เห็นผลได้ชัด แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ฉีดแฟตแก้มแล้ว ไม่เห็นผลลัพธ์ หรือ ผลลัพธ์อยู่ได้แค่ไม่นาน เรามาดู ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม กันว่ามีอะไรที่เราควรปฏิบัติเพื่อให้หลังการฉีดแฟตแก้ม เห็นผลลัพธ์ที่ยาวนานกันบ้าง

หลังฉีดเมโสแฟต ปุ่ม
ฉีดแฟตแก้ม

เมโสแฟต คืออะไร

การฉีดแฟตแก้ม สามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม ช่วยในเรื่อง ของการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กลง เสริมโครงหน้าให้ดูมีมิติ เหมาะสำหรับคนที่รูปหน้าไม่เท่ากัน หรือมีแก้มเยอะ มีเหนียง การฉีดแฟตแก้มจะช่วยให้มั่นใจในรูปหน้ามากขึ้น ถ่ายรูปออกมาแล้วมั่นใจยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น ผิวหน้า ดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย

ทำความรู้จักกับ เมโสแฟต ให้มากขึ้น

ฉีดแฟตแก้ม

ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดเมโสแฟต โดยผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน หากดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการรับประทานอาหาร การลดอาหารประเภทหรือประเภทที่ทำให้เกินไขมัน จะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ 

หลังฉีดเมโสแฟต สนใจทัก

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc
ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม fnj,ohe

วิธีดูแลตนเองหลังการฉีดแฟตแก้ม

การฉีดแฟตแก้ม เป็นการสลายก้อนไขมันให้กลายเป็นไขมันเหลว แล้วจะถูกขับออกทางปัสสาวะ ดังนั้น หลังการฉีดจำเป็นต้องดื่มน้ำมาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ไขมันถูกขับออกมาทางปัสสาวะได้มากที่สุดนั่นเอง

ช่วงที่เว้นระยะจากการฉีดแฟตแก้ม ควรเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วยคลื่นไฟฟ้า (Radio Frequency: RF) ควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยเร่งไขมันให้ออกมาเร็วขึ้น กล้ามเนื้อกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

จริงๆ แล้วหลังฉีดแฟตแก้มไม่ได้มีข้อห้ามที่น่ากังวลมากนัก แต่ก็ไม่ควรที่จะละเลย ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม

ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม

5 ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม
  1. งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1 สัปดาห์
  2. ห้ามเข้าอบซาวน่า หลังทำ ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
  3. ห้ามขัดหน้าหรือทำทรีทเม้นต์ใดๆ หรือไปว่ายน้ำ หลังฉีดแฟตแก้ม เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด รวมถึงผิวหนังบริเวณที่ฉีดอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดรอยช้ำ
  4. เพื่อให้การสลายไขมันได้ผลดีมากยิ่งขึ้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารควบคู่ไปด้วย โดยให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง
  5. ออกกำลังกายเบาๆ เช่น เล่นโยคะ เดินเร็ว ประมาณสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที-1 ชั่วโมง เพื่อช่วยให้ไขมันสลายออกไปได้เร็วขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Meso

ข้อห้ามที่หลายคนเข้าใจแบบผิดๆ

ฉีดแฟตแก้มไม่ได้มีข้อห้ามอะไรที่ยุ่งยากนัก แต่การกระทำเหล่านี้อาจเป็นการกระตุ้นกระบวนการอักเสบ ซึ่งเป็นตัวการของอาการบวม สิ่งสำคัญคือการดูแลตัวเองอย่างดีเพื่อให้ประสิทธิภาพการรักษาที่มีมากขึ้น

  • ถ้าไม่มีรอยช้ำไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความร้อนต่างๆ
  • หลังฉีดแฟตแก้ม 48 ชม. เมื่อรูเข็มปิดสนิทแล้ว สามารถขัดหน้าหรือทำทรีทเม้นต์ใดๆ หรือไปว่ายน้ำ ได้ตามปกติ
  • ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 2วัน เพื่อลดการบวมช้ำ

ไขข้อข้องใจ : ฉีดเมโสแฟตแล้วอันตรายไหม ?

เมโสแฟตที่อันตราย ห้ามฉีดเด็ดขาด

เมโสแฟตสูตรที่อันตรายมี 2 ชนิด ได้แก่

สเตียรอยด์ (Steroid)

ปกติแพทย์ผิวหนังจะใช้ในการฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ ใช้ในปริมาณที่น้อยจะปลอดภัย แต่ถูกนำมาใช้ผิดวิธี มักผสมสเตียรอยด์ปริมาณมากในเมโสแฟตที่ไม่ผ่าน อย. เพราะต้นทุนต่ำ เห็นผลไว แต่ เมื่อฉีดหลายๆ ครั้งจะทำให้หน้าบวมกว่าเดิม และเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อง่ายขึ้น เนื่องจากกดภูมิคุ้มกันของร่ายกาย สเตียรอยด์ที่ผสมในเมโสแฟตจะมีทั้งแบบสีขาวขุ่นและขาวใส ทางที่ดีควรขอดูยี่ห้อเมโสแฟต ก่อนฉีดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase)

ปกติไฮยาลูโรนิเดส นำมาใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้อย่างปลอดภัย แต่บางคลินิกนำมาใช้ผิดวิธี โดยการฉีดปริมาณมากๆ ทำให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลายออกไป ทำให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว จึงเป็นที่นิยมเนื่องจาก ต้นทุนต่ำ และเห็นผลไว เมื่อฉีดหลายๆ ครั้ง จะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และผิวหย่อนลงเนื่องจากคอลลาเจนเสื่อมลง

สรุป

ถึงแม้ว่าการฉีดแฟตแก้มไม่ได้มี ข้อห้ามหลังฉีดแฟตแก้ม ที่มากมายยุ่งยากนัก แต่การปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ยาวนานและปลอดภัยกับตัวเรามากกว่า

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า