Diode Laser ราคาเท่าไหร่

Diode Laser ราคา

เมื่อสนใจที่จะทำเลเซอร์ขนด้วย Diode Laser แล้ว สิ่งที่ควรรู้ต่อมา คือ Diode Laser ราคา เท่าไร เพราะแต่ละคลินิกก็มีการคิดราคาการเลเซอร์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรตรวจสอบราคาการทำเลเซอร์ให้ละเอียดถี่ถ้วน ว่าในราคาดังกล่าว เราจะได้สิทธิพิเศษหรือการบริการอะไรเพิ่มเติมบ้าง คุ้มค่าที่จะทำเลเซอร์ที่นี่หรือไม่

สารบัญ Diode Laser ราคา

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เครื่อง DIODE LASER

Diode Laser คืออะไร

Diode Laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวรแบบยิงเคลื่อนไหวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 1,350 นาโนเมตร ในแต่ละความยาวก็จะใช้ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก

ทำให้สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่อีกด้วย มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง

ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังนอกจากจะช่วยกำจัดขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

ทำ Diode Laser กี่ครั้งถึงเห็นผล

เนื่องจากเส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายมีอายุไม่เท่ากัน โดยอายุของเส้นขนนั้นมีผลต่อการทำเลเซอร์ เพราะเลเซอร์จะได้ผลดีกับเส้นขนที่อยู่ในระยะ Anagen หรือเป็นระยะที่เส้นขนยังอ่อนอยู่ ถ้าหากไม่เคยผ่านการทำเลเซอร์ขนมาก่อน แสดงว่าเส้นขนนั้นอยู่ในระยะที่โตเต็มที่แล้ว จึงทำให้เห็นผลเพียง 30% จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมีการกลับมาทำ Diote Laser จำนวนครั้งขึ้นอยู่กับปริมาณขนในแต่ละบริเวณ ลักษณะเส้นขน และสีผิว Diode Laser ควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง เว้นระยะทุก 4 – 6 สัปดาห์

ผลลัพธ์หลังทำ Diode Laser

ในขณะทำเลเซอร์ขนบางเส้นอาจจะหลุดออก โดยขนจะหลุดทั้งหมดภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นอาจมีขนอ่อนเกิดขึ้นใหม่ใน 2 – 4 สัปดาห์ ซึ่งขนาดเส้นขนที่เกิดใหม่มักจะเล็กลง และปริมาณน้อยลง หลังการยิงเลเซอร์ โดยหลังการทำเลเซอร์กำจัดขนผิวหนังส่วนใหญ่จะมีรอยแดงชมพูบนผิวหนัง และจะหายไปภายใน 1 – 2 ชั่วโมง สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเมื่อมีขนเกิดขึ้น ไม่ควรโกน ถอน หรือแว๊กซ์ขน จนกว่าจะครบกำหนดในการทำ Diode Laser ครั้งต่อไป

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

Diode Laser ราคา เท่าไร

Diode Laser ราคา นั้นขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการจะทำเลเซอร์ขน หรือ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งทำให้ราคานั้นแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล บางบริเวณก็กินพื้นที่มากกว่าหรือทำเลเซอร์ยากกว่า เพื่อความชัวร์ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แจ้งให้ทราบถึงบริเวณที่เราต้องการจะทำเลเซอร์

จากนั้นแพทย์ก็จะวินิจฉัยว่าเราควรทำบ่อยแค่ไหน บริเวณที่เราต้องการทำนั้นต้องใช้เทคนิคสูงหรือไม่ หรือบางที่อาจจะมีโปรโมชั่นเหมาทำตามจุดต่างๆ ราคาก็จะแตกต่างไปเช่นกัน ควรตรวจสอบราคาให้ละเอียดว่าเราจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง และนำไปเปรียบเทียบกับหลายๆ ที่เพื่อความคุ้มค่า

DIODE LASER กำจัดขน

ต้องทำ Diode Laser หลายครั้ง

Diode Laser ราคา ขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ด้วย (ในกรณีที่ไม่ได้ซื้อราคาเหมา) เพราะเส้นขนในแต่บริเวณนั้นมีวงจรอายุไม่เท่ากัน ในการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร จะใช้เลเซอร์ความยาวคลื่นที่เหมาะสม เพื่อไปทำลายเซลล์เม็ดสีในชั้นรากขน ทำให้เลเซอร์กำจัดขนมีผลกับขนในระยะ Anagen หรือระยะเติบโตเท่านั้น ซึ่งเป็นระยะที่ขนเพิ่งเกิด

การทำเลเซอร์ครั้งแรกนั้นจะเป็นการทำเลเซอร์กับขนในระยะโตเต็มที่ ซึ่งไม่สามารถจัดการได้หมด จึงต้องมีการมาทำ Diode Laser เรื่อยๆ เมื่อขนงอกมาใหม่ หรือก็คือขนในระยะเติบโต จะทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างน้อย 5-6 ครั้งก็สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าขนขึ้นน้อยลง เส้นขนบางลง หรือบางคนอาจจะไม่มีขนขึ้นอีกเลย

DIODE LASER กำจัดขนเเขน

หลัง Diode Laser เป็นอย่างไร

มีการระคายเคือง บวม หรือแดงของผิวหนังบริเวณที่ได้รับเลเซอร์ ผิวหนังมีรอยแดงอมชมพู ซึ่งจะค่อยๆ บรรเทาลงภายใน 2-3 วัน เส้นขนจะหลุดร่วงออกในช่วง 1-2 สัปดาห์หลังทำเลเซอร์และจะขึ้นมาใหม่ด้วยขนที่บางลง ทางที่ดีที่สุดไม่ควรไปยุ่งกับเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่ จนกว่าจะเข้ารับการเลเซอร์ตามนัดหมายอีกครั้ง ระหว่างนี้ควรมีการดูแลตัวเองให้ดี ดังนี้

  • ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
  • อาจประคบเย็นหรือใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวหนังบ่อยๆ เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง
  • หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ควรงดใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ หรือสารที่อาจก่อการระคายเคือง

สนใจทำเลเซอร์หน้าใส >>คลิกที่นี่<<

สรุป Diode Laser ราคา

Diode Laser ราคาขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำเลเซอร์และบริเวณนั้นมีปัญหามากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ด้วย ซึ่งการทำเลเซอร์ขนนั้นไม่สามารถเห็นผลได้ภายในครั้งเดียว ต้องมีการมาทำเลเซอร์ซ้ำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น โดยหลังจากทำแล้วจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อย ไม่เป็นอันตราย และควรดูแลผิวบริเวณเลเซอร์อย่างดี

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า