แขนใหญ่ ทำไงดี RWC ช่วยได้ โดยไม่ต้องเสียเวลา

แขนใหญ่

ปัญหาแขนใหญ่ที่สาว ๆ มักกังวล เกิดจากการกักเก็บไขมันส่วนเกินไว้ค่อนข้างมาก คล้ายกับต้นขา แต่ต้นแขนใหญ่ ทำให้เราเสียความมั่นใจไป ไม่กล้าที่จะใส่เสื้อเปิดแขน หรือบางคนรูปร่างดูผอม แต่อาจมีแขนที่ใหญ่ ก็ทำให้รูปร่างโดยรวมดูใหญ่ตามไปด้วย

ปัญหาของคนที่มีต้นแขนใหญ่

ปัญหาแขนใหญ่สามารถเกิดขึ้นได้กับแทบทุกคน ซึ่งแต่ละคนจะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป มาจากหลากหลายสาเหตุเช่นเดียวกัน ปัญหาแขนใหญ่บางคนรู้ที่มา และบางคนไม่รู้เพราะก็ใช้ชีวิตปกติทุกวัน แต่หารู้ไหมว่าสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนั้นแหละอาจเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้แขนใหญ่ได้ ปัญหาหลัก ๆ ที่พบเจอ มีดังนี้

  • ตัวเล็กแต่แขนใหญ่ ทำให้ร่างกายโดยรวมดูไม่สมดุล
  • ต้นแขนหย่อนคล้อย ทำให้หามุมถ่ายรูปหลบแขนยาก
  • อยากใส่เสื้อตัวเล็ก แต่ดันติดแขนใหญ่ ทำให้อึดอัด
  • สวมเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อแขนกุดแล้วเห็นแขนใหญ่ชัดเจน
  • ส่งผลต่อความมั่นใจ โดยเฉพาะกับคนที่ชอบโชว์สัดส่วน
ปัญหาต้นแขนใหญ่ แขนใหญ่ทำไงดี

สาเหตุที่ทำให้เกิดแขนใหญ่

สาเหตุที่ทำให้ต้นแขนใหญ่ แขนใหญ่ ทำไงดี

การกินอาหารที่มีโซเดียมมากไป

อาหารที่มีโซเดียมมากไปทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ เป็นสาเหตุที่ทำให้แขนใหญ่ ขาใหญ่ ได้เร็วมาก ส่งผลกระทบไปทั้งใบหน้า ต้นแขน และต้นขา ถ้าหากรับประมาณโซเดียมสะสมติดต่อกันมาก ๆ อาจกลายเป็นไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นแขน ต้นขาได้ การได้รับโซเดียมที่มากไปในแต่ละวัน มีวิธีการแก้ปัญหานี้ คือการดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเป็นการดันโซเดียมออก ออกกำลังกายเพื่อให้เหงื่อออก

น้ำหนักขึ้น

เป็นเรื่องปกติของผลที่ตามมาหลังจากน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มักจะมาพร้อมกับไขมันที่กระจายไปเกาะอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง, สะโพก, ต้นขา และรวมไปถึงต้นแขน ซึ่งส่วนนี้เป็นบริเวณที่ลดได้ยากอีกด้วย แต่หากออกกำลังกายไม่ถูกต้องจะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อแขนใหญ่ขึ้นและลดได้ยากยิ่งขึ้น

เกิดจากกรรมพันธุ์

เรื่องของกรรมพันธุ์เป็นอีกปัญหาที่แก้ไขได้ยาก เนื่องจากเป็นที่สร้างให้ร่างกายมีต้นแขน ต้นขาที่ใหญ่กว่าปกติ นอกจากนี้การแขนใหญ่ ขาใหญ่จากกรรมพันธุ์ ยังเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิมถ้าหากเรามีไขมันสะสม ปัญหานี้แม้ออกกำลังกายแล้ว แขนเล็กลงแต่ลดไม่ได้มาก ถ้าเทียบกับผู้ที่มีแขนเล็กอยู่แล้ว แต่มีไขมันบริเวณต้นแขนก็สามารถลดขนาดแขนให้เล็กลงได้มากกว่าผู้ที่แขนใหญ่โดยกรรมพันธุ์

ลดน้ำหนัก แต่ไขมันส่วนต้นแขน ไม่ลดลงไปด้วย

การลดน้ำหนัก เป็นอีกวิธีที่สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ แต่สำหรับบางส่วนไม่สามารถลดได้ในปริมาณเยอะ ๆ เนื่องจากเป็นส่วนที่ไม่ได้เคลื่อนไหวและใช้งานเยอะ เช่น ต้นแขนหรือต้นขา จึงทำให้ขนาดแขนลดลงได้ยาก แม้ออกกำลังกายเฉพาะจุด ก็สามารถทำให้ไขมันถูกเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อแทนจะยิ่งทำให้ลดยากกว่าเดิม

อายุที่มากขึ้น เผาผลาญน้อยลง

          เนื่องจากอายุของเราเพิ่มขึ้น ระบบการเผาผลาญในรางกายเริ่มเสื่อมลง ทำงานได้ช้าลง ทำให้สิ่งที่เรากินเข้าไปทุกวันไม่รับการเผาผลาญที่มากพอ เกิดเป็นการสะสมขึ้นและกระจายไปส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งพุง ขา และแขน ซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

แขนใหญ่แก้ไขอย่างไร

วิธีการกำจัดแขนใหญ่ มีหลากหลายวิธีให้เลือกสรร สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของแต่ละคน ขอแนะนำวิธีการลดปัญหาแขนใหญ่ในบทความนี้ มีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลย

ออกกำลังกายบริหารต้นแขน

การออกกำลังกายเฉพาะจุด เป็นการเน้นการออกกำลังกายในจุดที่ลดยากและต้องการลดเป็นพิเศษ มีทั้งการลดต้นแขนด้วยท่าโยคะ และออกกำลังกายลดต้นแขนโดยเฉพาะ

ฉีดโบท็อกลดกล้ามเนื้อแขน

การฉีดโบท็อกซ์ (Botulinum Toxin) เป็นอีกวิธีที่สามารถลดกล้ามเนื้อบริเวณแขนใหญ่ได้ ซึ่งสาว ๆ จะรู้อยู่แล้วว่าการฉีดโบท็อกซ์ช่วยในเรื่องการทำให้หน้าเรียว ถ้าเอามาใช้กับต้นแขนก็สามารถลดกล้ามเนื้อบริเวณนี้ให้ดูเล็กลงได้

ดูดไขมันต้นแขน

วิธีนี้เป็นตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันแบบเร่งด่วน เป็นการดูดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออก ซึ่งบริเวณต้นแขนจะใช้เวลาน้อยกว่าบริเวณอื่น ๆ ที่เป็นบริเวณใหญ่ไขมันสะสมเยอะ การดูดไขมันต้นแขนใช้เวลาประมาณ2-3 ชั่วโมงเท่านั้น จะขึ้นอยู่กับปริมาณของไขมันของแต่ละบุคคล

แขนใหญ่ดูดไขมันแล้วหายไปจริงไหม

ศัลยกรรมดูดไขมัน เป็นการใช้เครื่องมือดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินออกด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก FDA หรือ อย. เพื่อความปลอดภัยของผู้ศัลยกรรมดูดไขมัน ในปัจจุบัน วิธีดูดไขมันที่นิยมกัน ได้แก่ ดูดไขมันแบบ Vaser ดูดไขมันแบบ Bodytite และการดูดไขมันแบบ Water Jet แต่ละตัวจะออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับบริการ เจ็บน้อยแต่ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

เครื่องดูดไขมัน bodytite แขนใหญ่ ทำไงดี

สรุป

ปัญหาแขนใหญ่ มาจากหลายสาเหตุทั้งการกิน ปัจจัยทางด้านรางกาย และกรรมพันธ์ แต่ละสาเหตุสามารถแก้ไขได้ วิธีการกำจัดไขมันก็มีหลากหลายเช่นเดียวกัน ทั้งการออกกำลังกาย ฉีดโบท็อกซ์ เลือกแล้วแต่ความสะดวกของตัวเอง แต่ RWC Clinic มีวิธีที่รวดเร็วกว่านั้นมาแนะนำ คือ การดูดไขมันเฉพาะส่วน การหนีบเย็น (Cooltech) เป็นการลดปัญหาแขนใหญ่ที่รวดเร็ว และใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจ อยากมั่นใจให้เลือกที่ RWC ค่ะ 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า