คุณหมอพาส่อง รีวิวฟิลเลอร์ Belotero

รีวิวฟิลเลอร์ Belotero ปก

พามาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์และ รีวิวฟิลเลอร์ Belotero ฟิลเลอร์พรีเมี่ยมจากสวิสเซอร์แลนด์การฉีดกันค่ะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวของเราก็เริ่มเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดของริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ร่องลึก หลุมสิว เป็นต้น ในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น  เพื่อปรับสภาพผิว ให้ผิวนั้นอุ้มน้ำ ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น

สารบัญ

มารู้จักฟิลเลอร์ให้มากขึ้น คลิกที่นี่

ฟิลเลอร์ คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารที่ฉีดเพื่อช่วยในการเติมเต็มใบหน้า เพื่อทำให้ริ้วรอยดูเติมเต็มขึ้น รอยหมองคล้ำดูจางลง แก้ไขโครงสร้างใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น โดยฟิลเลอร์เป็นสารที่สังเคราะห์มาจาก Hyaluronic Acid หรือเรียกสั้นๆว่า HA ซึ่งเป็นสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือ น้ำตาลเชิงซ้อน สร้างขึ้นเลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติที่มีอยู่แล้วในร่างกายของมนุษย์เรา โดยสารกลุ่มนี้จะมีอยู่มากในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจนนั่นเอง ซึ่งสามารถสลายได้หมดไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ต้องเป็นของแท้เท่านั้น

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero หรือที่เรียกกันว่า Colorful Filler เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ผลิตด้วย CPM technology ที่แตกต่างจากฟิลเลอร์ตัวอื่น ๆ ในท้องตลาด ด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีสีสันสดใส กำลังเป็นที่นิยมของใครหลายคน

เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทฟิลเลอร์สำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนัง หรือใต้ผิวหนัง โดยมีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นองค์ประกอบธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า ช่วยให้ผิวดูอวบอิ่ม และเรียบเนียน

จุดเด่นของ Colorful Filler คืออะไร

จุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero หรือ Colorful Filler จะมีความแตกต่างกัน ด้วยพื้นฐานของไฮยาลูรอนิกแอซิด (HA) โดยมีการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์แต่ละตัว เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุด เริ่มกันที่

beletelo soft

Belotero Soft

รุ่นกล่องสีเหลือง มีคุณสมบัติเนียนกลืนไปกับผิว นิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย เทียบเท่ากับฟิลเลอร์ JUVEDERM Volite

beletelo balance

Belotero Balance

รุ่นกล่องสีส้ม มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก  เทียบเท่ากับฟิลเลอร์ JUVEDERM Volbella

beletelo intense

Belotero Intense

รุ่นกล่องสีชมพู มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้รุ่นนี้นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อยๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม  และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ เทียบเท่ากับ ฟิลเลอร์ JUVEDERM Volift

beletelo volume

Belotero Volume

รุ่นกล่องสีม่วง มีคุณสมบัติในการคงตัวสูง จึงนิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า เทียบเท่ากับฟิลเลอร์ JUVEDERM Voluma

ข้อปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์

 • ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตามินอี
 • หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องงดเป็นเวลา 2 อาทิตย์
 • งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำ
แอลกอฮอล์
ดื่มน้ำ

ข้อปฏิบัติหลังการฉีดฟิลเลอร์

 • ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 • ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่าง ๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรง ๆ ด้วยเช่นกัน
 • ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์
ฉีดฟิลเลอร์

หากมีอาการแพ้ ต้องทำอย่างไร

อาการแพ้ฟิลเลอร์

อาการแพ้ฟิลเลอร์ เป็นการแพ้สารบางชนิดในฟิลเลอร์ โดยโอกาสที่จะพบคนที่แพ้ฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid นั้นน้อยกว่า 1% เป็นโอกาสน้อยมากที่บุคคลทั่วไปจะเกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้  โดยจะมีอาการแพ้อยู่ 2 รูปแบบ

 • ลมพิษแบบรุนแรง (Angioedema) : อาการแพ้จะแสดงให้เห็นลมพิษขึ้นมาอย่างรุนแรง
 • อาการแพ้ฟิลเลอร์ (Delay Hypersensitivity) : อาการแพ้ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะแสดงให้เห็นเป็นก้อนบวม นูนแดงอักเสบ มักเกิดอาการ ได้ภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว โดยเบื้องต้นสามารถทานยาฆ่าเชื้อ เพื่อบรรเทาอาการบวมได้ แต่ถ้าหากรุนแรงมากอาจต้องเข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการฉีดสลายฟิลเลอร์

รีวิวฟิลเลอร์ Belotero

สรุป

ฟิลเลอร์ Belotero หรือ Colorful Filler เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นำเข้าประเทศไทยโดยบริษัท Merz Aesthetic Thailand ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. มี 4 รุ่น 4 สี ในแต่ละรุ่นมีความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid ที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้แต่ละรุ่นใช้ตามตำแหน่งที่เหมาะสม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า