ร้อยไหม ปีกจมูก คืออะไร

ร้อยไหม ปีกจมูก

การเสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัดอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ การ ร้อยไหม ปีกจมูก โดยการนำไหมชนิดละลายเข้าไปใต้ผิวบริเวณจมูก โดยไหมที่ใส่เข้าไปจะช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาห่อหุ้มไหม ในขณะที่ไหมจะค่อยๆ ละลายโดยปริมาณไหมที่ใช้  ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและรูปทรงของจมูกของคนไข้

สารบัญ

>>>  รู้จักนวัตกรรมใหม่แห่งการร้อยไหม ไหมโครงตาข่าย ยกกระชับหน้า <<<

ร้อยไหม ปีกจมูก ได้ไหม

ร้อยไหม ปีกจมูก เหมาะกับรูปจมูกแบบไหน

หากมีปีกจมูกที่บานออก แต่มีเนื้อจมูกที่บางอยู่ ก็สามารถใช้การ ร้อยไหม ปีกจมูก เข้ามาช่วยรัดปีกจมูกที่บานออกได้ แต่ถ้าเป็นปีกจมูกที่บานแล้วมีเนื้อที่หนามากกว่าปกติ การร้อยไหมอาจไม่ใช่วิธีที่เหมาะสม อาจต้องไปผ่าตัดปีกจมูก โดยการร้อยไหมปีกจมูกจะช่วยให้ดั้งโด่งเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่ช้ำ

คนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้าง หรือคนที่สันจมูกสวยอยู่แล้ว แต่ต้องการปรับแต่งเป็นจุดๆ หรืออยากให้ภาพรวมจมูกคม หรือแค่ต้องการยกปลายจมูกขึ้น เพราะถ้าหากไปทำการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน จะทำให้จมูกดูโด่งจนเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ

ร้อยไหม ปีกจมูก คืออะไร

ร้อยไหมปีกจมูก อันตรายหรือไม่

การทำศัลยกรรมไม่ว่าจะวิธีการใดก็มีความอันตรายแฝงอยู่แล้ว หากเราเลือกทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญและประสบการณ์ก็จะลดความเสี่ยงและอันตรายจากการร้อยไหมได้ เพราะผิวหนังบริเวณจมูกนี้บอบบางมาก หากแพทย์แทงเข็มไปถูกเส้นเลือดฝอยในจมูก หรือเก็บเส้นไหมไม่ดี อาจทำให้เกิดปฏิกิริยากับผิวหนัง ทำให้เกิดการติดเชื้อและมีโอกาสที่ปลายไหมจะหลุดออกมาด้านนอกได้ โดยหลังจาก ร้อยไหม ปีกจมูก แล้ว จะมีรอยแผลที่มาจากการทำการร้อยไหม หากแพทย์ทำความสะอาดบาดแผลหรือไม่ทำการปิดพลาสเตอร์ที่แผลเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

สิ่งสำคัญที่สุดของการร้อยไหม คือ เส้นไหมที่ใช้ในการร้อยต้องมีคุณภาพ หากใช้เส้นไหมเกรดต่ำจะไม่ละลายและกลายเป็นพังผืดหนาใต้ผิวหนัง ไม่สามารถแก้ไขได้โดยง่าย อาจทำให้เกิดอาการแพ้ กลายเป็นหนองด้านใน

ร้อยไหม ปีกจมูก ต้องประคบไหม

ร้อยไหม ปีกจมูก เหมาะกับใคร

  • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกบานและต้องการให้ปีกจมูกเข้าทรงมากขึ้นกับสันจมูก ก็สามารถร้อยไหมเก็บปีกจมูกแทนการผ่าตัดได้เลยค่ะ
  • เหมาะสำหรับผู้ที่เนื้อปีกจมูกบาง ถึงปานกลาง สำหรับผู้ที่เนื้อปีกจมูกหนาไม่แนะนำค่ะ เพราะอารทำให้ผลลัพธ์นั้นไม่ได้ตามที่คาดหมายได้
  • สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่ต้องการพักฟื้นนาน เพราะว่าการร้อยไหมนั้นไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเลยค่ะเพื่อนๆ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเพียงแค่ระมัดระวังมากขึ้นในช่วงแรกเท่านั้นเอง

ร้อยไหม ปีกจมูก อยู่ได้นานไหม

ในส่วนของเส้นไหมที่จะนำมา ร้อยไหม ปีกจมูก มีลักษณะเป็นไหมละลาย เมื่อถึงระยะเวลาของไหม หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ละลายไปตามกาลเวลาที่ผ่านไป แต่คุณภาพของไหมจะละลายช้า หรือละลายช้านั้น ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมด้วย โดยไหมบางประเภทสามารถอยู่ได้นาน 6-8 เดือน ไหมที่มีคุณภาพดีขึ้นมาหน่อยก็จะอยู่ได้อย่างยาวนานถึง 1 ปี

นอกจากนี้เส้นไหมยังไม่ได้ช่วยของการทำให้จมูกดูสันเป็นคมเท่านั้น หากแต่ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวภายในมีความกระชับและมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ร้อยไหม ลดปีกจมูก

วิธีตรวจสอบว่าต้อง ร้อยไหม ปีกจมูก หรือไม่

วิธีวัดและตรวจสอบขนาดของปีกจมูกแบบง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพียงแค่ลองลากเส้นสมมติจากหัวตาตัดลงมาที่ปีกจมูกทั้งสองข้าง ถ้าปีกจมูกเลยออกไปจากเส้นสมมติเกิน 2 มิลลิเมตร แสดงว่ามีปีกจมูกที่กว้างกว่ามาตรฐาน โดยจะดูว่าบานมากหรือบานน้อย ก็ต้องมาสังเกตองค์ประกอบต่างๆ รวมกันด้วยว่ารับกับปีกจมูกมากแค่ไหนว่ารูจมูกของเรานั้นแคบหรือกว้าง รวมทั้งเนื้อบริเวณปีกจมูกมีความหนาหรือบาง นอกจากนั้น ต้องประเมินร่วมกับกระดูกกรามบนด้วยว่ายื่นมากหรือน้อย

การดูแลตัวเองหลังการ ร้อยไหม ปีกจมูก

การดูแลรักษาไหมเป็นสิ่งจำเป็นในการที่จะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากขึ้น และหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงอันตรายที่จะเกิดขึ้น เช่น อาการบวมแดง ช้ำ โดยหลีกเลี่ยงพฤติกรรมและอาหารที่จะทำให้แผลเกิดการอักเสบจนติดเชื้อ

  • หลีกเลี่ยงการให้บริเวณที่ร้อยไหมโดนน้ำหรือความชื้น
  • รับประทานยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์แนะนำ
  • ประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม
  • งดการสัมผัสใบหน้าแรง ๆ
  • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์
  • งดการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิว
ขั้นตอนร้อยไหม

สรุป

ร้อยไหม ปีกจมูก คือการนำไหมละลายเข้าไปแก้ไขบริเวณปีกจมูกที่บานและกว้างเพื่อกระชับ ทำให้ปีกจมูกนั้นแคบลง โดยไม่ต้องไปทำการผ่าตัดให้เจ็บตัว โดยต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ และเลือกใช้ไหมที่มีคุณภาพ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงอันตราย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ TESS LIFT SOFT

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า