แขนเล็ก ไม่ย้วย ไม่หย่อน ด้วยวิธีลดต้นแขนแบบเร่งด่วนที่สุด!

แขนเล็ก ไม่ย้วย ไม่หย่อน

อยาก แขนเล็ก แต่ที่เป็นอยู่คือแขนใหญ่มาก ไม่กล้าใส่แขนกุด ยิ่งต้องโชว์แขนก็ยิ่งหมดความมั่นใจ โดยเฉพาะเวลาที่ถ่ายรูปขาดไม่ได้ที่จะต้องแต่งรูปอยู่เป็นประจำ

บทความนี้ RWC มาเจาะลึกความรู้เกี่ยวกับสาเหตุ ปัญหาและวิธีการลด แขนเล็ก เรียวแบบปลอดภัยและเร่งด่วน อยากมีต้นแขนที่เล็กเรียวดูสุขภาพดี ห้ามพลาดบทความนี้

อ่านเพิ่มเติม >>>สลายไขมันด้วยความเย็น<<<

แขนเล็ก ทำอย่างไร

ปัญหาต้นแขนใหญ่

  • ตัวเล็กแต่แขนใหญ่ สัดส่วนร่างกายไม่สมดุล
  • ต้นแขนหย่อนคล้อย
  • แขนใหญ่ ใส่เสื้อผ้าไม่สวย ทำให้อึดอัด
  • ไม่กล้าสวมเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อแขนกุด

สาเหตุของไขมันต้นแขน

สาเหตุการเกิดไขมันที่บีิเวณต้นแขนนั้น มาจากหลากหลายสาเหตุ อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ การใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ปัญหาหลัก ๆ ที่พบเจอ มีดังนี้

แขนเล็ก เพราะอะไร

รับประทานอาหารที่มีโซเดียมมากไป

อย่างที่ทราบกันดีว่า อาหารที่มีโซเดียมมาก ๆ หากเรารับประทานเข้าไปจะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ เป็นสาเหตุที่ทำให้แขนใหญ่ ขาใหญ่ ได้เร็ว และถ้าหากรับประมาณโซเดียมสะสมติดต่อกันมาก ๆ อาจกลายเป็นไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้องได้นั่นเอง

วิธีทำให้แขนเล็ก

กรรมพันธ์ุ

กรรมพันธ์ุเป็นอีกปัญหาที่แก้ไขได้ยาก เนื่องจากเป็นที่สร้างให้ร่างกายมีต้นแขน ต้นขาที่ใหญ่กว่าปกติ ปัญหานี้แม้ออกกำลังกายแล้ว แขนเล็กลงแต่ลดไม่ได้มาก ดังนั้นจะพึ่งการออกกำลังหรือควบคุมอาหารจึงอาจจะยังไม่เพียงพอและลดให้แขนเล็กลงได้ชัด

แขนเล็ก เพราะอะไร

อายุที่มากขึ้น การเผาผลาญลดลง

เมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้น ระบบการเผาผลาญในรางกายเริ่มลดลง ทำงานได้ช้าลง ทำให้สิ่งที่เรากินเข้าไปทุกวันไม่สามารถเผาผลาญได้ดีพอ ส่งผลให้ให้เกิดการสะสมของร่างกาย และกระจายไปส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น พุง ขา หรือแขนนั่นเอง

ทั้งนี้ การที่น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ต้นแขนใหญ่ ไม่เล็กเรียวได้เช่นกันค่ะ ซึ่งส่วนนี้เป็นบริเวณที่ลดได้ยาก หากออกกำลังกายไม่ถูกต้องจะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อแขนใหญ่ขึ้นและลดได้ยาก

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

วิธีลดต้นแขนเล็ก

ลดแขนเล็กด้วยการออกกำลังกาย/โยคะ

แบบที่ 1 : แนะนำให้ทำทำ 15-20 ครั้ง/เซ็ต 3-4 เซ็ต

ท่ากระชับต้นแขนด้านหลัง

ง่าย ๆ เพียงเริ่มจากการยืนตรงและประสานมือทั้ง 2 ข้าง พร้อมถือดัมเบลหรือขวดน้ำเอาไว้บริเวณท้ายทอย จากนั้นยกดัมเบลเหนือศีรษะโดยไม่ต้องล็อกข้อศอก

ท่ากระชับต้นแขนด้านหน้า

เริ่มจากการยืนตรง แยกเท้าทั้งสองข้างออกจากกัน เท่าความกว้างของหัวไหล่ หยิบดัมเบลหรือขวดน้ำขึ้นมา ปล่อยแขนขึ้นลงให้สุด โดยข้อศอกติดกับลำตัว

โยคะช่วยให้ แขนเล็ก

แบบที่ 2 : การ Push Up หรือ ท่ากระชับต้นแขนด้านหลังและหัวไหล่

เริ่มด้วยการนอนคว่ำลงกับเสื่อโยคะ ดันขึ้นและคว่ำมื้อทั้งสองข้างลงบนพื้นให้กว้างประมาณหัวไหล่ เหยียดแขนให้ตึงพร้อมถอยเท้าออกไปด้านหลังลำตัวเป็นเส้นตรง เริ่มงอแขนและลดลำตัวลงจนหน้าอกเกือบแตะพื้น ตามด้วยการดันตัวขึ้นและกลับสู่ท่าเริ่มต้น

แบบที่ 3 : การทำโยคะ

นอกจากท่าออกกำลังกายลดต้นแขนแล้ว โยคะก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดต้นแขน โดยหัวใจหลักของการเล่นโยคะเพื่อลดต้นแขน คือ การพัฒนากล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนให้แข็งแรงขึ้นนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ไขมันค่อย ๆ หายไป

ลดแขนเล็กด้วยการควบคุมอาหารตามหลักโภชนาการ

การควบคุมอาหาร นับได้ว่าเป็นด่านแรกที่จะเป็นตัวช่วยให้ร่างกายกลับมามีสุขภาพดีได้ และโภชนาการสำหรับการลดให้ แขนเล็ก มีดังนี้

  • กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน หรืออาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง อาหารธัญพืช ขนมปังโฮลวีท ข้าวโอ๊ต เป็นต้น โดยรับประทานในปริมาณที่พอดี
  • ลดหวาน (อาหารหวาน) และน้ำอัดลม เนื่องจากน้ำตาล คือตัวการหลักที่ทำให้เกิดโรคอ้วนหรือเกิดไขมันได้ง่าย ดังนั้น การลดปริมาณการกินน้ำตาลหรือลดการกินของหวานให้น้อยลง จะช่วยเรื่องการสะสมไขมันได้ดีที่สุด
  • หลีกเลี่ยงอาหารทอด ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารทอด ๆ มัน ๆ เนื่องจากอาหารเหล่านี้ เป็นแหล่งของน้ำตาลและน้ำมัน หากรับประทานมากหรือบ่อยเกินไป จะทำให้เกิดไขมันสะสมต่างส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่าย
  • การนับแคลอรี่ แน่นอนว่าการนับแคลอรี่ถือว่าเป็นวินัยที่สำคัญมาก ที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนและมีสุขภาพดี เพราะการนับแคลสามารถช่วยควบคุมปริมาณพลังงานอาหาร ไม่ให้สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันนั่นเอง
แขนเล็ก

ลดแขนเล็กด้วยเครื่องมือแบบเร่งด่วน แบบ RWC

Thermage

Thermage FLX คือ นวัตกรรมกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ สามารถลดไขมันบริเวณต่าง ๆ ตามร่างกาย เช่น ไขมันสะสมบริเวณแขน ขา เหนียง ใบหน้า หน้าท้องหรือสะโพก ทั้งนี้ ยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษากระชับขึ้นและเรียบเนียนมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม >>> THERMAGE

ดูดไขมัน Bodytite

เครื่องดูดไขมัน Bodytite นั้น เป็นเครื่องดูดไขมันที่ปล่อยคลื่นโดยใช้ความถี่วิทยุ หรือ Radio frequency ออกมา สามารถสลายไขมันให้มีโมเลกุลที่เล็กลง และทำให้ผิวกระชับขึ้น สามารถกำจัดไขมันได้หลายจุด เช่น ท้อง,สะโพก,ต้นขา,เข่า,ต้นแขน,คอ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม >>> ดูดไขมัน Bodytite

Emsculpt

เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) สามารถส่งพลังงานลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ และชั้นไขมันได้ โดยที่พลังงานเหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อ เพื่อให้เกิดการ “หด” และ “เกร็ง” คุณสมบัติของเครื่องนี้ นอกจากจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ยังสามารถลดไขมัน บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ให้กระชับขึ้นได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม >>> Emsculpt

สรุป

ปัญหา แขนเล็ก ส่งผลให้สาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจ RWC จึงได้รวบรวมการลดสัดส่วนบริเวณแขนให้เล็กลงได้หลายวิธี ทั้งแบบออกกำลังกาย ควบคุมอาหารและปริมาณ การทำโยคะ หรือจะเป็นเครื่องมือเทคโนโลยรสำหรับสลายไขมันโดเฉพาะ เช่น เครื่อง Thermage Emsculpt และการดูดไขมัน ทั้งนี้ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่ร่างกายของแต่ละคน การรักษาจะเป็นไปตามคำแนะนำและการประเมินของแพทย์ผู้รักษา

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า