ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน มาหาคำตอบกัน

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดไขมันหน้า เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยฟิลเลอร์จากร่างกายตัวเอง นั่นคือ ไขมันจากส่วนเกินของร่างกายนั่นเอง แต่การฉีดเติมเต็มด้วยไขมัน ก็มีการยุบตัวลงจากหลังฉีดไม่เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้เกิดคำถามที่ว่า “ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน?”

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม
ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม
ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้กี่ปี

ฉีดไขมันหน้า คืออะไร

การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้ นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น

ในไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

ฉีดไขมัน ที่ไหนดี

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายพบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของหมอขนม ที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูด และฉีดที่ทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูง ถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปี โดยที่ไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 เซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง นั่นคือ หากมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นไขมันก็จะฟูขึ้นด้วยเช่นกัน

ปัจจัยหลักที่จะทำให้หลัง ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับ เทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน สภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน เพราะแต่ละคนมีระบบการเผาผลาญไขมันที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถทำให้เปอร์เซ็นต์การติดของไขมันที่มากขึ้นได้โดยการดูแลตัวเองหลังการฉีดไขมันนั่นเอง

ฉีดไขมันหน้า อยู่นานไหม

สรุป

หลังการ ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน นั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง การพักฟื้นหลังการฉีดไขมันด้วย อีกปัจจัยหนึ่ง คือ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย ในการฉีดไขมันหน้าหนึ่งครั้ง เปอร์เซ็นต์ไขมันที่ติดหลังฉีด จะติดประมาณ70% เลย หากทำการฉีดไขมันหน้ากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาคุณภาพไขมัน ทำให้ไขมันมีเปอร์เซ็นการติดสูงตามไปด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี
ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้ กี่ปี

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *