Hifu เจ็บไหม ? ความรู้สึกขณะทำการยกกระชับด้วยเลเซอร์ Hifu

Hifu เจ็บไหม

การยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด โดยการใช้เลเซอร์ HIfu สามารถทำให้ใบหน้านั้นยกขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก ไม่ต้องเสี่ยงต่อการผ่าตัดเช่นเดียวกับการยกกระชับด้วยวิธีการดึงหน้า แต่หลายคนกังวลเรื่องความเจ็บ การทำ Hifu เจ็บไหม? ความรู้สึกเป็นอย่างไร

High Intensity Focus Ultrasound หรือ Hifu คือ เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ Hifu เจ็บไหม ? Hifuเป็นการกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการดึงหน้า ที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น และไม่ต้องลงเข็มที่หน้าให้เจ็บ โดยคลื่นอัลตร้าซาวด์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก และไม่ส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย

เลเซอร์ Hifu เจ็บไหม

หลังทำจะเห็นผลทันทีประมาณ 20% ชั้นผิวจะหดจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว 60°C-70°C โดยไม่ทำให้ผิวชั้นบนร้อน ไม่ทำให้ผิวไหม้ หลักการคล้ายกับเนื้อที่เราวางลงบนกระทะร้อนๆ เนื้อจะหด

จากงานวิจัยของ FDA พบว่า  9ใน 10 ของผู้ที่ทำ Hifu สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน รู้สึกได้ถึงความตึงกระชับ และภาพรวมของใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ความรู้สึกในการรักษาโดยการ Hifu เจ็บไหม จริงๆต้องมีความรู้สึกเจ็บในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่า Hifu จะเป็นการยกกระชับใบหน้าที่ว่ากันว่าเจ็บน้อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้สึกเลย เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ เมื่อเทียบกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าแล้ว การยกกระชับด้วย Hifu สามารถทำได้ง่ายและสะดวกมากกว่า รวมถึงเจ็บน้อยกว่าด้วย

Hifu ยกหน้าเจ็บไหม

ต้องบอกคนที่กังวลว่า Hifu เจ็บไหม ? ว่าถ้าการรักษาด้วย Hifu ไม่ให้ความรู้สึกเจ็บเลย อาจแปลได้ว่าเครื่องอาจไม่ได้มาตรฐานหรือหมอปรับพลังงานต่ำมากเกินไปจนไม่เจ็บเลย ในการรักษาด้วย Hifu สามารถใช้ยาชาแบบทาช่วยให้เจ็บน้อยลงได้

ดังนั้นการทำ Hifu จึงต้องเจ็บ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ถ้าคนไข้ไม่ต้องการให้เจ็บเยอะเกินไปก็สามารถเลือกระดับที่ทนไหว แล้วใช้การมาทำบ่อยๆแทน ก็ได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน

หากทำการรักษาด้วยเลเซอร์ยกกระชับ Hifu ที่ใช้เครื่องคุณภาพต่ำ พลังงานไม่คงที่จุดที่พลังงานสูงกระจายๆไม่เป็นเส้นเรียงกัน จะไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ ดังนั้น ก่อนที่จะทำการรักษาด้วย Hifu ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เครื่องที่ใช้เป็นเครื่อง Hifu ของแท้ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น!!

Hifu หน้าเรียว เจ็บไหม

เราสามารถศึกษาผลลัพธ์ที่ได้จาก Hifu รีวิว ภาพหลังทำได้ ร่างกาย และควรใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐาน และทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพือไม่ให้เกิดผลข้างเคียงจากการทำ Hifu ที่สามารถเกิดได้ทั้งการผิดรูปของใบหน้าและเกิดการไหม้บนชั้นผิว จากการทำโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ

สรุป

การทำ Hifu เจ็บไหม ?  ต้องเจ็บถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ถ้าคนไข้ไม่ต้องการให้เจ็บเยอะเกินไปก็สามารถเลือกระดับที่ทนไหว แล้วใช้การมาทำบ่อยๆแทน ก็ได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน

ทำ Hifu เจ็บไหม

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า