Fractora หลุมสิว ช่วยให้หน้าเรียบเนียนอีกครั้ง

fractora หลุมสิว

รักษาปัญหาหลุมสิวมาหลากหลายวิธีแล้ว จึงอยากมาแนะนำการทำ fractora หลุมสิว เป็นเทคโนโลยีการรักษาหลุมสิวที่หลายคนให้การตอบรับมาว่า ทำเพียงครั้งแรก หลุมสิวก็ดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มากกว่าการรักษาด้วยวิธีการอื่นๆ และไม่ทำให้เกิดความบอบช้ำแก่ผิวหนัง

สารบัญ

มารู้จักนวัตกรรมรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด ได้ที่นี่

Fractora หลุมสิว คืออะไร

Fractora คือ เครื่อง Fractional RF โดยที่หัว Fractora จะประกอบด้วยเข็มเล็กๆ (Micro Needle) เจาะเข้าไปที่ชั้นหนังแท้เพื่อตัดพังผืดที่ดึงรั้งหลุมสิว ก่อนที่จะปล่อยคลื่นพลังงานความร้อนจากปลายหัวเข็ม งผ่านไปยังผิวชั้นหนังแท้ที่ระดับความลึกประมาณ 1 มิลลิเมตร ทั้งนี้ในเข็มแต่ละขั้วจะมีการควบคุมให้ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้ ซึ่งผิวชั้นบนจะเกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการสัมผัสของหัวเข็ม

หลังจากนั้นร่างกายจะทำการสมานแผล ซ่อมแซมผิว ตามธรรมชาติ เพื่อสร้างผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวขาวใสขึ้น รอยหมองคล้ำและจุดด่างดำจางลง ริ้วรอยลึกก็ตื้นขึ้น ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน ยิ่งไปกว่านั้น ความร้อนที่สะสมในบริเวณผิวชั้นหนังแท้ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทั้งยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนให้เกิดสมดุลที่ดี จึงทำให้เซลล์ผิวที่เคยหย่อนยานหดตัวกระชับขึ้นทันที ผิวบริเวณที่รักษาจึงถูกยกกระชับให้เต่งตึงขึ้น ไม่หย่อนคล้อยอีกต่อไป

หลุมสิว ice pick คืออะไร ?

คลื่นวิทยุ RF ของ Fractora ดีต่อการรักษาหลุมสิวอย่างไร

คลื่นวิทยุ (Radiofrequency – RF) เป็นการรักษาหลุมสิว โดยการส่งคลื่นวิทยุลงไปที่ชั้นผิวหนังแท้ ทำให้เกิดการทำลายผิวหนัง (Ablation) บริเวณนั้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน วิธีนี้อาจรู้สึกเจ็บขณะทำ แต่แพทย์ผิวหนังจะทายาชาเพื่อลดความรู้สึกขณะทำ ก่อนทำการรักษาผลการรักษาจะมีประสิทธิภาพเมื่อทำ 3-4 ครั้ง และควรทำเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น

เครื่องมือที่ใช้ก็มีหลายแบบด้วยกัน โดยจะมีประโยชน์ในด้านการยกกระชับใบหน้าด้วย ในปัจจุบันเครื่องนี้สามารถให้ผลในการรักษาหลุมสิวได้ดีถึง 70% หากทำประมาณ 3-5 ครั้งขึ้นไป อีกทั้งยังมีผลข้างเคียงน้อย

อ่านเพิ่มเติม : รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์

รักษาหลุมสิว

ต้องทำ Fractora หลุมสิว กี่ครั้งถึงเห็นผล

ความถี่ของการรักษาด้วย Fractora โดยทั่วไปแล้วหากจะให้ได้ผลดีที่สุดควรรักษา 4–6 ครั้ง โดยเว้นระยะครั้งละ 2–4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล หรือแพทย์จะพิจารณาสภาพผิว จากนั้นจึงทำการนัดเวลารักษาตามความเหมาะสม ซึ่งอาจทิ้งระยะห่างมากกว่านั้นก็ได้

การรักษาด้วย Fractora วิธีนี้สามารถเห็นผลทันที และจะเห็นพัฒนาการเมื่อเวลาผ่านไป โดยจะเห็นผลได้ชัดเจนใน 2–3 เดือน วิธีการรักษาและการทิ้งช่วงเวลาเช่นนี้ จะเปิดโอกาสให้ผิวหายเป็นปกติ และร่างกายได้ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาทดแทนเนื้อเยื่อที่เสียหาย

Fractora เหมาะกับการรักษาหลุมสิวแบบใด

 • ระดับ Rolling scar คือหลุมสิวชนิดทั่ว ๆ ไป มีลักษณะเป็นแอ่งเว้า หรือเป็นหลุมตื้นไม่ลึก ถ้าไม่สังเกตก็จะมองเห็นได้ยาก หลุมสิวชนิดนี้จะกินพื้นที่ส่วนบนของผิวไปเพียงเล็กน้อยทำให้การฟื้นฟูผิวนั้นง่ายและใช้เวลาไม่นาน ต้นเหตุส่วนมากจะมาจากการแกะเกาสิวอุดตันทำให้เกิดการอักเสบลุกลาม
 • ระดับ Box scar มีลักษณะเป็นบ่อ กินความลึกแค่ชั้นผิวเท่านั้น ยังไม่ถือเป็นระดับที่ต้องกังวลเพราะยังสามารถรักษาได้ แต่ด้วยความที่หลุมสิวชนิดนี้มีลักษณะเป็นบ่อกว้างทำให้หลังการรักษาอาจจะหลงเหลือรอยจุดด่างดำไว้ได้
 • ระดับ Ice pick scar เป็นหลุมลึก มีปากแคบ รักษาได้ยาก เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงมากที่สุด เพราะมีระดับความลึกถึงระดับชั้นผิวหนังแท้ ทำให้ไม่สามารถรักษาด้วยธรรมชาติหรือสมุนไพรและยาทาแบบปกติได้ เนื่องจากการรักษาหลุมสิวด้วย

ประเภทหลุมสิว มีอะไรบ้าง ?

Fractora ที่เป็นการเลเซอร์หลุมสิวแบบมีแผล จึงสามารถรักษาหลุมสิวได้ทุกระดับ แต่จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนในหลุมสิวระดับ Rolling Scar  และ Box Scar ที่มีระดับความลึกไม่มาก ไม่ถึงชั้นระดับรูขุมขน แต่การจะรักษาหลุมสิวในระดับ Ice pick Scar นั้นอาจต้องเข้ารับการรักษาเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพราะเป็นหลุมสิวที่มีขนาดลึกมากที่สุด กัดกินเข้าไปถึงรูขุมขน และมีพังผืด อาจต้องมีการเลาะพังผืดภายใต้ชั้นผิวออก ก่อนเข้ารับการเลเซอร์หลุมสิว Fractora ซึ่งทำได้แค่ทำให้หลุมสิวนั้นตื้นขึ้น

Fractora ช่วยรักษาปัญหาใดบ้าง

 • แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้อย่างดีเยี่ยม
 • รักษาริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้นได้ โดยเฉพาะริ้วรอยรอบดวงตา
 • รักษาความผิดปกติของเม็ดสี ผิวหน้าเนียนใส นุ่มขึ้นกว่าเดิม
 • รอยแผลเป็น หลุมสิว แผลเป็นจากอีสุกอีใส ตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • ความหยาบกร้าน จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำจางลง

การปฏิบัติตัวหลังทำ Fractora หลุมสิว

 • สามารถประคบเย็นบริเวณผิวที่ทำการรักษาเพื่อลดความร้อน ให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น
 • สามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าได้ภายหลังจากทำการรักษาไปแล้ว 6 ชั่วโมง
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดหรือสถานที่ร้อนจัดในสัปดาห์แรกหลังจากการรักษา
 • หากมีสะเก็ดเกิดขึ้น ไม่ควรแกะหรือเกา ควรปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ
 • หากต้องการล้างบริเวณที่ทำการรักษา ควรล้างอย่างเบามือ
 • เลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบ mild cleanser
 • หลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้ากลุ่ม Scrub
 • ควรทาครีมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปเคลือบผิวตลอดเวลา
 • หลังเข้ารับการรรักษา 24 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้

สรุป

Fractora หลุมสิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน แก้ปัญหาหลุมสิว สามารถเปลี่ยนโครงสร้างทั้งผิวหนังชั้นบนและผิวหนังระดับลึก การรักษาหลุมสิวนั้น รักษาให้หายได้ยากที่สุด แต่หากเลือกวิธีที่ถูกต้อง ตรงจุด ให้เวลาในการรักษา และอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญ การันตีผลลัพธ์ที่ดีได้เลย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ หลุมสิว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า