ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม

ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม

มาตอบคำถาม ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ? ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การฉีดสารต่างๆ เข้าสู่ร่างกายนั้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เพื่อให้อยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรทำโดยอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ

สารบัญ

>> เจาะลึกเรื่อง Meso Fat มากขึ้น <<

ฉีดเมโสเเฟตอันตราย

เมโสแฟต คืออะไร

เมโสแฟต คือ วิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้สารจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการสลายไขมันบริเวณต่างๆ ซึ่งสารเหล่านั้น ได้แก่ สาร Phosophatidylcholine, L-Carnitine, Deoxycholate, Dexpanthenol, Minerals, Vitamin B Complex ฯลฯ

ตอบโจทย์ในผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงอ่อนเยาว์ ให้กลับมากระชับอย่างรวดเร็วทันใจอีกครั้ง โดยสามารถฉีดได้ทั้งบริเวณใบหน้า, แก้ม, เหนียงใต้คาง รวมไปถึงบริเวณหน้าท้อง, ต้นขา, ต้นแขนและน่องที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยจากไขมันส่วนเกิน

โดยนำมาฉีดลงบนจุดต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามจุดที่ฉีด เกิดการกระจายตัวออกเป็นของเหลวและถูกขับออกไปโดยกระบวนการธรรมชาติของร่างกายนั่นเอง โดยต้องปฏิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟตตามที่แพทย์แนะนำ

ฉีดเมโสเเฟตอันตราย จริงไหม

เมโสแฟต ทำงานอย่างไร

เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าไป ตัวยาก็จะเข้าไปปรับแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดในที่ที่มีไขมันอยู่ ทำให้ไขมันแตกตัวหรือเปลี่ยนรูปแล้วสามารถที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ระบบน้ำเหลืองหรือระบบกล้ามเนื้อต่างๆ ของร่างกาย ไขมันเหล่านี้จะถูกขับออกจากร่างกายด้วยกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย

จึงมั่นใจได้ว่ามันจะเป็นวิธีที่ได้ผลโดยตรงในจุดนั้น และไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อในส่วนอื่นๆอย่างแน่นอนโดยเฉพาะในเรื่องของการสลายไขมันสะสม ที่เป็นต้นเหตุของความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบนหน้าและส่วนอื่นๆที่ของร่างกาย

อีกทั้งร่างกายของเรายังได้รับประโยชน์ทางอ้อมจากกระบวนการเหล่านี้ด้วย เช่น ไขมันบางตัวเมื่อเปลี่ยนรูปแล้วจะถูกพัฒนาให้เป็นพลังงานและกล้ามเนื้อได้บางส่วนไม่ใช่แค่ไขมันมันจะหายไป แต่เรายังได้กล้ามเนื้อกลับมาแทน ช่วยเสริมความกระชับโดยเฉพาะในส่วนของต้นแขนต้นขาและหน้าท้อง

ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม 

เมโสแฟตที่นิยมขายตามอินเตอร์เน็ต แท้จริงแล้วคือยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) ที่นำมาใช้ผิดวิธี เป็นตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน และ สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงภายหลังได้ เพราะ หมอกระเป๋าจะไม่สามารถซื้อยาแท้ที่ผ่าน อย. ได้ เพราะมีกฏหมายยาควบคุม ดังนั้นยาที่หมอกระเป๋าใช้จึงมักไม่ปลอดภัย เป็นยาหิ้ว ยาปลอม ที่มีส่วนผสมที่อันตราย และไม่สะอาด จึงทำให้มีการอักเสบติดเชื้อหลายเคสจากตัวยาที่ไม่ปลอดภัยและวิธีการฉีดที่ไม่สะอาด

เมโลแฟต ราคา

เมโสแฟตที่อันตราย ห้ามฉีดเด็ดขาด

เมโสแฟตสูตรที่อันตรายมี 2 ชนิด ได้แก่

สเตียรอยด์ (Steroid)

ปกติแพทย์ผิวหนังจะใช้ในการฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ ใช้ในปริมาณที่น้อยจะปลอดภัย แต่ถูกนำมาใช้ผิดวิธี มักผสมสเตียรอยด์ปริมาณมากในเมโสแฟตที่ไม่ผ่าน อย. เพราะต้นทุนต่ำ เห็นผลไว แต่ เมื่อฉีดหลายๆ ครั้งจะทำให้หน้าบวมกว่าเดิม และเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อง่ายขึ้น เนื่องจากกดภูมิคุ้มกันของร่ายกาย สเตียรอยด์ที่ผสมในเมโสแฟตจะมีทั้งแบบสีขาวขุ่นและขาวใส ทางที่ดีควรขอดูยี่ห้อเมโสแฟต ก่อนฉีดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase)

ปกติไฮยาลูโรนิเดส นำมาใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้อย่างปลอดภัย แต่บางคลินิกนำมาใช้ผิดวิธี โดยการฉีดปริมาณมากๆ ทำให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลายออกไป ทำให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว จึงเป็นที่นิยมเนื่องจาก ต้นทุนต่ำ และเห็นผลไว เมื่อฉีดหลายๆ ครั้ง จะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และผิวหย่อนลงเนื่องจากคอลลาเจนเสื่อมลง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

สรุป

สำหรับคนที่ลังเลว่าจะฉีดเมโสแฟตดีไหม เมโสแฟตปลอดภัยไหม ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ควรเลือกฉีดเมโสแฟตที่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้อง และฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจว่าส่วนผสมไม่มีอันตราย และสามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน แค่นี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าเมโสแฟตที่เราฉีดนั่นปลอดภัยแน่นอน

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า