รู้ลึกรู้จริงเรื่องฟิลเลอร์ ตอน ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี

รู้ลึกรู้จริงเรื่องฟิลเลอร์ วันนี้เสนอตอน ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ในปัจุบันมีคลินิกที่รับฉีดฟิลเลอร์อยู่มากมายหลายแห่ง ทำให้การตัดสินใจในการเลือกคลินิกนั้นค่อนข้างยากลำบาก จะเลือกอย่างไรดี ให้ไม่โดนหลอก หรือตกเป็นเหยื่อของคลินิกที่ไม่ได้คุณภาพ

ให้การฉีดฟิลเลอร์ครั้งนี้ผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างที่เราต้องการ ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี มีปัจจัยอะไรบ้างที่จะนำมาเป็นเหตุประกอบการตัดสินใจในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ คลินิก ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทาง

แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์จะต้องเป็นแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ที่มีความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ สามารถวิเคราะห์ปัญหาบนใบหน้าและกำหนดตัวยาได้แม่นยำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการฉีดฟิลเลอร์

และควรเป็นแพทย์ผิวหนัง ที่มีความรู้ในเรื่องของกายวิภาคบนใบหน้า รู้ระดับความลึกของเส้นเลือดเป็นอย่างดี รู้ว่าเส้นเลือดบริเวณไหนต้องระวัง เพราะ การฉีดฟิลเลอร์นั้น หากเกิดข้อผิดพลาด ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด สามารถทำให้เกิดอาการตาบอดตามมาได้

ดังนั้น จะ ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี แพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์เราต้องเลือกเป็นอย่างดี เพื่อความสวยงามและความปลอดภัย

คลินิกฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ต้องมีการอัพเดทความรู้และเทคนิคใหม่

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี เลือกฉีดฟิลเลอร์ในคลินิกที่แพทย์มีการอบรมความรู้และเทคนิคความงามใหม่ๆที่ทันสมัยอยู่เสมอ เพราะ แพทย์นั้นจะสามารถแก้ไขปัญหาและปรับรูปหน้าของเราให้สวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ และอาจจะมีการผสมผสานเทคนิคใหม่ที่สามารถยืดอายุ ให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลดีกับตัวคนไข้เอง

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี แพทย์ต้องใส่ใจรายละเอียดของคนไข้

แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์จะต้องใส่ใจในรายละเอียดของคนไข้ เข้าใจถึงปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ไข และรู้วิธีการแก้ไข้อย่างตรงจุด โดยสามารถวิเคราะห์ตัวยาที่เหมาะสมสำหรับคนไข้ได้

และอีกข้อที่มีส่วนในการใช้ตัดสินใจ คือ แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์นั้นจะต้องใจเย็น มือเบา และฉีดฟิลเลอร์อย่างอ่อนโยน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารอยช้ำเขียวหลังการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ คลินิก ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ต้องจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย

คลินิกนั้นจะต้องผ่านการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีเลขใบอนุญาตการเปิดคลินิกที่สามรถตรวจสอบได้แปะไว้ทางด้านหน้าของคลินิกเสมอ โดยเฉพาะสถานประกอบการคลินิกเสริมความงามศัลยกรรม

เนื่องจากปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมเปิดใหม่จำนวนมาก ทั้งที่ถูกกฎหมาย และ ไม่ถูกกฎหมาย โดยคลินิกจะมีป้ายชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ให้นำข้อมูลเหล่านี้ตรวจสอบคลินิกได้ที่สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เว็บไซต์ : http://privatehospital.hss.moph.go.th/

คลินิก ไหนดี ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ต้องสะอาดได้มาตรฐาน

ความสะอาดของสถานประกอบพยาบาล หรือ คลินิกที่เราเลือกฉีดฟิลเลอร์จะต้องสะอาด แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นเพียงหัตถการที่ไม่ต้องใช้ห้องปลอดเชื้อขณะทำ แต่เครื่องมือแพทย์ที่ใช้นั้นจะต้องผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization) เพื่อความสะอาดและปลอดภัยกับคนไข้ เพราะ การฉีดฟิลเลอร์ก็สามารถเกิดการติดเชื้อได้เช่นเดียวกัน

ฉะนั้น เรื่องของความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

พนักงานบริการด้วยใจ

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี เลือกจากพนักงานที่ให้บริการ หลายคนอาจสงสัยว่า พนักงานเกี่ยวข้องด้วยหรือ ต้องบอกตรงนี้เลยว่า การตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์นั้น พนักงานที่ให้บริการมีส่วนอย่างมาก เพราะ พนักงานจะต้องบริการด้วยใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยดูแลและให้คำปรึกษาคนไข้อย่างตรงไปตรงมา ให้ข้อมูลคนไข้อย่างโปร่งใส และ ไม่มีการบังคับซื้อหรือให้คนไข้ลงโปรแกรมใด ๆ หากคนไข้ไม่สมัครใจ

ฉีด ฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี

มีระบบการติดตามผลหลังทำ

เรื่องของการติดตามผลภายหลังการฉีดฟิลเลอร์นั้นสำคัญอย่างมาก เพราะ การที่จะเลือก ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี นั้น คลินิกที่เราเลือกนั้นควรมีการติดตามผลภายหลัง

หากเกิดข้อผิดพลาด ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ หรือ ได้ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อน จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที และมีแพทย์คอยดูแล และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
คนไข้จึงสบายใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราสามารถแก้ไขได้ และปลอดภัยเพราะอยู่ในการดูแลของแพทย์

ฉีดฟิลเลอร์คลินิก ที่ไหนดี

โปร่งใสไม่ผสมหรือโกงฟิลเลอร์

ต้องมั่นใจก่อนว่า คลินิกที่เราเลือกไม่ได้มีการผสมฟิลเลอร์ หรือสวมฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพให้กับเรา เพราะการแก้ไขปัญหาใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีราคาค่อนข้างสูง

หากพบเจอโปรโมชั่นฟิลเลอร์ราคาถูก ให้สันนิฐานก่อนว่า อาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ หรืออาจเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ผสมน้ำเกลือ เมื่อฉีดไปก็จะไม่เห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ฟิลเลอร์แท้

ใช้ตัวยาแท้สามารถตรวจสอบได้

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ต้องมั่นใจว่าคลินิกที่เราเลือกนั้น ใช้เป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากองค์การอาหารแดละยาจากประเทศไทย เลือกใช้รุ่นของฟิลเลอร์ในตำแหน่งที่แก้ไขถูกต้อง และเหมาะสม

สำหรับฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ไม่ว่าจะ Juvederm เเละ Restylane แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีข้อดี ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป โดยสามารถตรวจเช็คได้กับบริษัทที่เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายโดยตรง และ จุดสังเกตที่ฉลากกำกับยาจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาที่ข้างกล่องเป็นภาษาไทยเท่านั้น

คลินิก ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี รีวิว

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

มีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการจริง

คลินิกนั้นควรมีรีวิวจากคนไข้ที่ใช้บริการจริง เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำประกอบด้วย เพื่อให้มั่นใจว่า การเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่งภาพเพื่อการโฆษณา และ เช็dกระแสตอบรับของคนไข้ที่ต่อคลินิกนั้น ๆ ด้วยว่ามีผลลัพธ์เป็นอย่างไร

สรุป

การตัดสินใจเลือก ฉีดฟิลเลอร์คลินิกไหนดี ต้องพิจารณาจากหลากหลายปัจจัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด การฉีดฟิลเลอร์ที่ดีไม่ใช่ใครก็สามารถฉีดได้ เพราะ หากเกิดข้อผิดพลาดระหว่างฉีดฟิลเลอร์ อาจเป็นอันตรายที่ส่งผลกับชีวิตได้

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า