แชร์วิธีแก้ไขขอบตาดำคล้ำ อย่างปลอดภัย

แก้ไขขอบตาดำ ฟิลเลอร์

การแก้ไขขอบตาดำ คือ การแก้ไขปัญหาความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อายุ, แสงแดด และการใช้ชีวิตประจำวัน มีวิธีการแก้ไขแบบใดบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้

แก้ไขขอบตาดำ ฉีดฟิลเลอร์

สาเหตุที่ทำให้เกิดขอบตาดำ มีอะไรบ้าง

ก่อนที่เราจะว่าด้วยวิธีการแก้ไข ควรทำความเข้าใจในสาเหตุของขอบตาดำเป็นอันดับแรก ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ดังนี้

สาเหตุ แก้ไขขอบตาดำ

อายุ

อายุก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดขอบตาดำ พออายุเพิ่มมากขึ้นผิวหนังบริเวณถุงใต้ตาก็จะเริ่มหย่อนและผิวหนังบางลง จนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนังได้ชัดเจน และทำให้ปรากฏความคล้ำบริเวณขอบตา

พักผ่อนไม่เพียงพอ

การพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ส่งผลให้เกิดปัญหาขอบตาดำ ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ร่างกายทำงานมากเกินไป กิจกรรมที่ต้องใช้ความตรงเวลามาก ความเครียด หรือปัจจัยทางจิตวิญญาณที่มีผลต่อความสบายใจและการพักผ่อนของบุคคล 

กรรมพันธุ์

ปัญหาขอบตาดำเกิดจากลักษณะทางพันธุกรรม ซึ่งมาจากสาเหตุตาโหล ตาดำ เพราะลักษณะโครงหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งอาจเกิดจากความอ่อนแอของหลอดเลือด ทำให้เลือดรั่วไหลและเกิดฟกช้ำในบริเวณนั้น สายพันธุ์ที่มีความอ่อนแอของเส้นเลือดใต้ผิวหนังมีโอกาสเป็นขอบตาคล้ำมากขึ้น

โรคประจำตัว

รอยหมองคล้ำใต้ตาที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ ส่งผลให้ระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด เมื่อจมูกบวม ก็จะปิดกั้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดคั่งอยู่บริเวณผิวหนังใต้ตา และผู้ป่วยโรคภูมิแพ้มักจะมีอาการ คัน ระคายเคืองที่ตา ทำให้ต้องขยี้ตาเป็นประจำ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ขอบตาดำได้

การใช้ชีวิตประจำวัน

การใช้ชีวืตประจำวันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการทำให้เกิดขอบตาดำได้ เพราะเจอกับแสงแดด มลภาวะ สิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ก็ส่งผลได้เช่นเดียวกัน

วิธีการแก้ไขปัญหาขอบตาดำ

การแก้ไขขอบตาดำ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

การดูแลรักษาผิวโดยภายนอก

แก้ไขขอบตาดำ ครีมบำรุง

การใช้ครีมบำรุง

ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน C และ E สามารถช่วยในการปรับสีผิว และแก้ไขขอบตาดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันและฟื้นฟูความชุ่มชื่นในบริเวณรอบตา

แก้ไขขอบตาดำ กินอาหารดีต่อสุขภาพ

การดูแลจากภายในร่างกาย

เพื่อแก้ไขขอบตาดำ ควรเริ่มจากการดูแลรักษาภายใน ด้วยการรับประทานอาหารที่ดี เช่น ผัก และผลไม้ที่มีวิตามิน C, E และเหล็ก ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น รวมถึงการดื่มน้ำเพียงพอ

หากคุณได้ลองวิธีทั้งหมดแล้วยังไม่เห็นผล ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีแก้ไขขอบตาดำที่เหมาะสม ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ

การแก้ไขปัญหาขอบตาดำดีอย่างไร

การแก้ไขปัญหาขอบตาดำ ให้ผลลัพธ์ที่ดี ดังนี้

  • ขอบตาดำดูจางลง 
  • ใบหน้าดูสว่าง สดใสขึ้น
  • ช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูเต็มอิ่มขึ้น
  • ไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
  • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ระยะเวลาของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่สามารถอยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ คุณภาพ ความเข้มข้นของฟิลเลอร์ และเทคนิคในการวางตัวยาก็มีความสำคัญมาก เพื่อประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

แก้ไขขอบตาดำ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

สรุป

การแก้ไขขอบตาดำไม่ใช่เรื่องยากถ้าเรารู้วิธีการดูแลที่ถูกต้อง ความพยายามและความสม่ำเสมอในการดูแลตัวเองจะทำให้คุณพบกับผิวหน้าที่สว่างใสและดูอ่อนเยาว์ขึ้นแน่นอน

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า