7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

7 ข้อควรรู้ ฟิลเลอร์จมูก

การฉีด ฟิลเลอร์จมูก เป็นวิธีที่สามารถปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะจมูกเป็นอวัยวะที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า การมีจมูกที่โด่งและสวย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมเข้ากัน ดูสวยสะดุดตา ดึงดูดใครต่อใครที่พบเจอ ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าหากนึกถึงการศัลยกรรมใบหน้า ก็ต้องเริ่มที่จมูกก่อนเสมอ การทำจมูกยังคงเป็นเทรนด์เสริมความงามที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ

โดยในปัจจุบันเทคโนโลยีความงามนั้นมีความก้าวหน้าขึ้นอย่างมากนอกเหนือจากการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกแล้วนั้น ยังมีอีกวิธีที่สามารถปรับรูปร่างของจมูกให้ดูดีขึ้นได้ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์จมูก หรือใช้แก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีจมูกเบี้ยว หรือจมูกไม่ได้รูป แถมไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องเจ็บตัว และสามารถเห็นผลได้ทันที

ปุ่มฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์จมูก ราคา

 ความเสี่ยงของการฉีด ฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดในอวัยวะบนใบหน้า เพราะถ้าหากเข้ารับการฉีด ฟิลเลอร์จมูก โดยที่แพทย์ที่ไม่มีความชำนาญหรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม โอกาสที่จะมีความเสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่บริเวณจมูกและตา ส่งผลให้เกิดเนื้อตายและตาบอด

อ่านเพิ่มเติม >>> ฟิลเลอร์เน่า

ความเสี่ยงอีกหนึ่งอย่างที่ควรระวัง นั่นคือการ “ท้นกลับ” หรือฟิลเลอร์ที่เข้าเส้นเลือดดำแล้วดันไหลย้อนกลับไปที่เส้นเลือดแดง ที่ใช้ลำเลียงเลือดเพื่อนำเลือดไปเลี้ยงลูกตา ลูกตาก็จะฝ่อลงภายในไม่กี่วัน เพราะขาดเลือดไปเลี้ยงทั้งลูกตา ทำให้ตาบอดได้ในที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ ปุ่ม จมูก

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

จมูกแบบไหนที่ควรปรับเปลี่ยนด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูก

  • จมูกเรียบแบบราบ เป็นกลุ่มที่เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้น โดยใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียงเล็กน้อย ฉีดบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนในตำแหน่งส่วนกลางของจมูก แล้วปั้นให้เกิดรูปทรง
  • จมูกโตคล้ายลูกชมพู่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกมีรูปทรงใหญ่เกินไป คล้ายลักษณะผลชมพู่ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้มีสัดส่วนที่เหมาสมมากขึ้น
  • จมูกเบี้ยวผิดรูป ฟิลเลอร์จมูกสามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไป ด้วยการฉีดปรับรูปทรงที่ผิดเบี้ยวไม่ได้รูปให้มีความสมส่วนสวยงามมากขึ้นได้
  • จมูกที่ไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับรูปทรงให้ของจมูกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะจมูกที่มีความบิดเบี้ยวของปีกจมูก หรือมีปลายของจมูกแหลมหรืองุ้มมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม >>> ฉีดฟิลเลอร์กับหมอไหนดี สวย เเละปลอดภัย

ฟิลเลอร์จมูก เท่าไร

วิธีการฉีดฟิลเลอร์จมูก

จมูกที่สวย สมมาตร ได้สัดส่วนตามมาตรฐานควรทำมุม 90 องศา กับริมฝีปากบน โดยวิธีฉีด ฟิลเลอร์จมูก นั้น แพทย์จะใช้ยาชาตามแนวสันจมูก แล้วจึงฉีดฟิลเลอร์จมูกตามแนวสันจมูก หรือปลายจมูก เมื่อเข้าที่แล้วจึงทำการปั้นแต่งโดยเกลี่ยฟิลเลอร์ให้เข้าที่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง จนได้จมูกที่สวย ตามที่เราต้องการ

อ่านเพิ่มเติม >>> ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดจมูก

โดยการฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องเข้ารับบริการโดยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญเรื่องกายวิภาคของจมูก มีเทคนิคการฉีดต้องถูกต้องเหมาะสม มีการประเมินรูปร่างจมูกว่าควรฉีดฟิลเลอร์จมูกในปริมาณเท่าใด ยิ่งจมูกของคนที่มีเนื้อน้อยผิวบางยิ่งต้องละเอียดรอบคอบในการตรวจ ถ้าฉีดฟิลเลอร์จมูก ตื้นเกินไปผิวหนังจะดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติหรือผิวหนังบวมแดงได้

อ่านเพิ่มเติม >>> วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ เเละ ฟิลเลอร์ปลอม

หากโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างจมูก หรือขาดความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์จมูก อาจไม่ได้รูปทรงจมูกที่สวยงามได้มุมจมูกหรือสัดส่วนจมูกตามมาตรฐาน และฟิลเลอร์จมูกอาจมีการไหลเคลื่อนที่หรือบิดเบี้ยว

ฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

ไม่ควรฉีด ฟิลเลอร์จมูก เยอะเกินไปภายในครั้งเดียว

ใครก็ตามที่ไม่มั่นใจในจมูกของเรา แหมบเกินไป อยากให้โด่งเพิ่มขึ้นอีก อยากจะฉีด ฟิลเลอร์จมูก เยอะๆ ให้ดั้งพุ่ง ขอให้หยุดความคิดนั้นไว้ เพราะว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกทีละมากๆ อาจเกิดอันตรายตามมา

เนื่องจากฟิลเลอร์มีความนิ่ม ไม่เหมาะกับการนำมาฉีดที่จมูกในปริมาณมาก จึงเหมาะกับคนที่จมูกเป็นรูปทรงอยู่แล้วแต่ต้องการแต่งเติมจมูกเพิ่ม เพราะหากฉีดฟิลเลอร์จมูก ในปริมาณมาก จะทำให้ไม่เป็นทรง ร่วมด้วยความนิ่มของฟิลเลอร์จะทำให้มีความแข็งไม่พอ ส่งผลให้ฟิลเลอร์ไหลออกด้านข้าง

อ่านเพิ่มเติม 7 เคล็ดลับฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้สวยปลอดภัย อยู่ได้นาน

รีวิวฟิลเลอร์จมูก - 7 สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฉีด ฟิลเลอร์จมูก แล้วอยากไปเสริมจมูกด้วยหัตถการอื่นได้หรือไม่

ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์มีอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 2 ปี สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ  โดยไม่แนะนำให้เสริมจมูกหากยังมีฟิลเลอร์อยู่ภายในจมูก เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบได้ แล้วทำให้เสริมจมูกได้ยากขึ้นอีกด้วย หากต้องการไปเสริมจมูกก่อนระยะเวลาฟิลเลอร์จะหมดอายุ เราก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกก่อนได้ หรือขูดฟิลเลอร์เก่าออกจนเกลี้ยงก่อน แล้วจึงใส่ซิลิโคนเสริมจมูกตามเข้าไป

การฉีดสลายฟิลเลอร์ สามารถทำได้ไหม

จะเป็นอย่างไรหากฉีด ฟิลเลอร์จมูก ปลอม

ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอม เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่สามารถสลายได้เอง ทำให้จมูกไหล ย้อย หรือบวมผิดรูปเวลาเจอความร้อนได้ เมื่อไม่สามารถสลายได้เอง ฟิลเลอร์จึงติดค้างอยู่

หรือบางกรณียังไม่สามารถเอาฟิลเลอร์ปลอมออกจนหมดเกลี้ยงได้ ในกรณีนี้คุณหมอจึงมักไม่แนะนำให้ผ่าตัดเสริมจมูก เพราะยังมีฟิลเลอร์คั่งค้างอยู่ อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อจนทำให้จมูกเน่าได้ ดังนั้น เราจึงควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานตั้งแต่แรก เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดตามมา

มารู้จักฟิลเลอร์ไหลย้อย ว่าเกิดได้จากสาเหตุไหนบ้าง จะได้ไม่เกิดกับตัวเราเอง

ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม

ฟิลเลอร์จมูก ไม่สามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้ทั้งหมด

  • การฉีด ฟิลเลอร์จมูก ไม่ได้ทำให้ จมูกตรงหรือดั้งโด่ง อย่างถาวร พึงระลึกเสมอว่า ฟิลเลอร์ทำได้แค่เติมเต็มจุดที่มีปัญหาเท่านั้น ไม่มีผลโดยตรงกับโครงสร้างของกระดูกแต่อย่างใด หากต้องการให้จมูกตรงเป๊ะและอยู่กับเราไปนานๆ อาจต้องไปเลือกเสริมจมูกด้วยวิธีการอื่น
  • การฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยให้ปลายจมูกเชิดขึ้นได้ระยะนึงเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์จมูกช่วยยกปลายจมูกเพียงระยะเวลาหนึ่งตามระยะเวลาของฟิลเลอร์ เมื่อฟิลเลอร์หมดประสิทธิภาพ ปลายจมูกของเราก็จะตกลงมาอย่างเดิม อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยหวังผลให้ปลายจมูกเชิดขึ้นยังมีความเสี่ยงที่เนื้อเยื่อและผิวหนังส่วนนี้จะพองโป่งผิดปกติ
  • การฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาหายใจไม่สะดวก การฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของโพรงจมูก เพราะฟิลเลอร์มีคุณสมบัติเป็นเพียงของเหลวที่ช่วยเติมเต็มเนื้อเยื่อในร่างกายเท่านั้น หากต้องการแก้ไขปัญหาหายใจไม่สะดวก อาจจะต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

สรุป

การฉีด ฟิลเลอร์จมูก ต้องถึงความเสี่ยงที่จะตามมาหากไม่ได้รับการฉีดจากแพทย์เฉพาะทางหรือใช้ฟิลเลอร์ปลอมในการฉีด รวมถึงต้องทราบว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นการเสริมจมูกได้ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เพราะฟิลเลอร์นั้นสลายไปตามกาลเวลาโดยธรรมชาติอยู่แล้ว

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

หมอขนม - 7 สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก
พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)
 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า