Ulthera ที่ไหนดี

Ulthera ที่ไหนดี

Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว Ulthera ที่ไหนดี ต้องรู้วิธีการเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า โดยจะมาบอกสิ่งที่ควรรู้เพื่อมาเป็นหลักในการพิจารณา รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย เพื่อความปลอดภัยในการทำหัตถการ และผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera ที่ไหนดี

Ulthera ดีอย่างไร

ข้อดีหลัก ๆ ของการเลือก ยกกระชับหน้า Ulthera คือการที่ช่วยยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัดจะซึ่งไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียง อย่างเช่น รอยแผล การติดเชื้อ และอีกหนึ่งอย่างที่เครื่องอื่นก็ยังไม่มี เอกสิทธิ์เฉพาะอัลเทอร่าเท่านั้น นั่นคือ นวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง

รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น และมีจุด Focus ที่ขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุด Focus ขนาดใหญ่ จะทำให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

Ulthera ใครทำได้บ้าง

จริง ๆ แล้วทุกคนสามารถทำการ ยกกระชับหน้า Ulthera ได้หมดถ้ามีความกังวลใจในเรื่องของความหย่อนคล้อยของใบหน้า แต่เนื่องจากหัตถการนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูง เราจะควรพิจารณาก่อนว่าปัญหาใบหน้าของเราเหมาะสมกับการทำอัลเทอร่าหรือไม่ ถ้าปัญหาหย่อนคล้อยยังไม่หนักมาก อาจจะเลือกพิจารณาไปทำอย่างอื่น โดยปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี ร่างกายจะไม่สร้างคอลลาเจนอีกต่อไป ก็จะเริ่มเกิดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนภายในเริ่มเสื่อม ก็จะทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย

  • ผู้ที่ต้องการปรับไขมันตามส่วนต่าง ๆ
  • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากัน
  • ผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
อัลเทอร่า เจ็บไหม

Ulthera เจ็บไหม

Ulthera เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน แล้วการทำ Ulthera เจ็บไหม ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว แต่ก่อนทำอัลเทอร่า แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

1-2 อาทิตย์หลังทำ Ulthera อาจมีอาการระบมใต้ผิว ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ เพื่อไม่ให้อาการระบมนั้นหนักขึ้น โดยสามารถลดอาการระบมใต้ผิวได้โดยทานยาแก้ปวด ประเภท พาราเซตามอล ซึ่งจะหายระบมใต้ผิวภายใน 1 อาทิตย์

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

Ulthera ที่ไหนดี ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

การเลือกคลินิกที่จะทำ Ulthera ที่ไหนดี เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับบริการ Ulthera ต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ โดยต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น การสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Ulthera ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ รวมถึงวิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำ Ulthera

รวมถึงตัวของเราเอง ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบหากตัดสินใจจะทำ Ulthera เช่น สอบถามความเห็นจากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน หรือดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ หากคลินิกใดมีรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ Ulthera เป็นจำนวนมากนั้นแสดงว่าคลินิกนั้นมีแพทย์ที่ทำการรักษาด้วย Ulthera จนเกิดความเชี่ยวชาญ ปัจจัยดังกล่าวจึงสามารถเลือกคลินิกได้อย่างมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

Ulthera ราคา

Ulthera ที่ไหนดี ต้องทำกับเครื่องแท้เท่านั้น

ควรตรวจสอบว่าคลินิกไหนนั้นใช้ตัวเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองหรือไม่ ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz เท่านั้น

หากเจอการทำ Ulthera ที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่าปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า เพราะราคาเครื่อง Ulthera แท้มีราคาสูงมาก หากตัดสินใจทำ Ulthera โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

เช็คเครื่องอัลเทอร่าแท้ได้ที่นี่!

Ulthera ข้อดี

Ulthera ที่ไหนดี ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การทำ Ulthera ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

  • สามารถประเมินจำนวนการยิง Ulthera ได้อย่างเหมาะสม
  • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
  • มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี
  • สามารถมองภาพอัลตร้าซาวด์จากเครื่องได้

สรุป

การตอบคำถามสำหรับข้อสงสัย ทำ Ulthera ที่ไหนดี ควรพิจาณาถึงความน่าเชื่อถือทางคลินิก ความชำนาญของแพทย์ที่ให้การรักษา ราคาที่เหมาะสม และเครื่อง Ulthera ที่ใช้เป็นของแท้ได้มาตรฐาน ผ่าน อย.ไทยแล้วเท่านั้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

 

ข้อมูลเเพทย์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
RESTYLANE TRIANER

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

พญ.อิษฎาพร ตระกูลสุข
(หมออ้อน)

แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
ANTI-AGING

พญ.ธัญชนก ปุญญโชติ
(หมอแซนดี้)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSC. DERMATOLOGY

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *