แก้ปัญหาแก้มตอบ ทำหน้าไม่อวบอิ่ม ดูโทรมไม่สดใส

ปัญหาแก้มตอบ แก้ด้วยฟิลเลอร์

ปัญหาต่อความมั่นใจของใครหลายคน คือ ปัญหาแก้มตอบ บางคนอาจจะผอมแล้วทำให้สัดส่วนใบหน้าที่ไม่สมดุล รู้สึกแย่กับความไม่สมส่วนของใบหน้า เพราะคนที่มีปัญหาแก้มตอบ นั้นจะมีบริเวณแก้มที่ยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นจุดบกพร่องของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ปัญหาแก้มตอบ

ปัญหาแก้มตอบ ทำให้บนหน้าดูไม่เอิบอิ่ม โทรม และไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย ซึ่งบางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจ แก้มตอบ เพราะลดน้ำหนักมากเกินไปจนทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง หรือคนไข้จัดฟันที่ต้องถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนที่มีอายุมากขึ้นก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบ ลงได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปุ่ม

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบ

น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว

เมื่อน้ำหนักลด ก็จะทำให้สูญเสียชั้นไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย รวมไปถึงบริเวณใบหน้า เนื่องมาจากน้ำหนักที่น้อย หรือมีการลดลงของน้ำหนักจำนวนมากในช่วงเวลาสั้นๆ

โหนกแก้มสูง

เกิดจากพันธุกรรมในแต่ละคน ซึ่งโหนกแก้มที่ยกสูงจะดึงผิวหนังบริเวณแก้มไปด้วย ทำให้แก้มบนใบหน้าดูตอบลง

อายุเพิ่มขึ้น

เมื่ออายุของเรามากขึ้น จะทำให้สูญเสียไขมันที่คอยผิวหนังที่ทำให้เต่งตึง ผิวก็จะยุบตัวลงมาด้วย จากแก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ก็ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือปัญหาร่องแก้มทำให้บนหน้าดูไม่เอิบอิ่ม โทรม และไม่สดใส

การจัดฟัน

การจัดฟันทำให้ฟันแนบชิดมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณแนวกรามโดยปกติการจัดฟันจะใช้เวลานาน 2-4 ปี ดังนั้นกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนที่จัดฟันจะลีบเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบ

รักษาแก้มตอบ

วิธีแก้ไข ปัญหาแก้มตอบ

การเพิ่มน้ำหนัก

เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เมื่อคนเราผอมลงเลยทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบ สำหรับใครที่ผอมมากจนเกินไปให้ลองค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนัก ด้วยการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้น เลือกรับประทานอาหารถูกหลักโภชนาการ หรืออาจจะรับประทานอาหารเสริมจำพวกวิตามินที่ช่วยทำให้เกิดอยากรับประทานอาหารมากขึ้นร่วมด้วยก็ได้ โดยตั้งเป้าเพิ่มสักเดือนละ 1-2 กิโลกรัม ก็สามารถแก้ปัญหาแก้มตอบได้

อาหารเสริมวิตามิน

ให้รับประทานอาการเสริมจำพวกวิตามินรวมเซนทรัม หรือวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่วนอาหารที่ไม่มีประโยชน์อย่างพวกชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมก็ควรงดหรือพยายามหลีกเลี่ยง

เทคนิคการแต่งหน้า

เทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูเอิบอิ่มยิ่งขึ้น เทคนิคสำคัญอยู่ที่การปัดแก้ม ซึ่งขอแนะนำให้สาว ๆ ที่มีปัญหา แก้มตอบ ทั้งหลายใช้บลัชออนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือสีแดงเชอร์รี่ ปัดลงบริเวณแก้มให้เป็นวงกลมตรงส่วนที่นูนที่สุดของแก้ม เพื่อเป็นการดึงจุดเด่นของพวงแก้มให้ดูเด่นชัดออกมา ทำให้แลดูมีแก้มมากขึ้น

ฟิลเลอร์ แก้มตอบ

การฉีดไขมันหน้า แก้ไข ปัญหาแก้มตอบ

การฉีดไขมัน (Lipofilling) เป็นการฉีดไขมันเข้าไปบริเวณที่ แก้มตอบ วิธีนี้จะช่วยทำให้แก้มที่ดูตอบแห้งเอิบอิ่มขึ้นได้อย่างที่ต้องการ โดยไขมันที่นำมาใช้ฉีดนั้น ก็นำมาจากร่างกายของเรา โดยดูดมาได้จากหลายตำแหน่งที่มีไขมันส่วนเกิน เช่น หน้าท้อง, ต้นขา ฯลฯ จากนั้นจะนำมาผ่านการเตรียมที่ถูกต้องจนได้เซลล์ไขมันที่สามารถนำมาฉีดเข้าไปบริเวณแก้มได้โดยตรง

การฉีดประเภทนี้ถือว่ามีความปลอดภัย หมดห่วงในเรื่องของอาการแพ้ เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อของตัวเอง อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าไขมันที่ฉีดเข้าไปจะไหลไปบริเวณข้างเคียงหรือทำให้ผิวหนังแข็งเป็นก้อน ๆ ด้วย ราคาฉีดเฉพาะแก้มทั้งสองข้างต่อครั้งก็ประมาณ 30,000 บาท ขึ้นไป ส่วนจะอยู่ได้นานเท่าไรนั้นยังไม่มีข้อสรุปแน่ชัด แต่ที่แน่ ๆ ขึ้นอยู่กับการบริโภคอาหารและการดูแลสุขภาพของคนไข้เป็นสำคัญ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี
ฉีดเเก้มตอบ

ฉีดฟิลเลอร์ แก้ไข ปัญหาแก้มตอบ

ไม่ต้องกังวลใจไปปัญหาแบบนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์แก้ไขได้ ฟิลเลอร์เป็นการฉีดสาร Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเพิ่มวอลลุ่ม ในบริเวณที่ต้องการ เช่น บริเวณแก้มที่ตอบ ขมับตอบ หรือแม้กระทั่งใช้เติมโหนกแก้มในบริเวณที่ต้องการ สารชนิดนี้ค่อนข้างมีความปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด ในการใช้ฟิลเลอร์แก้ปัญหาแก้มตอบ

เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหนังแล้วจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำ ทำให้ผิวที่เป็นร่องลึกนั้นดูตื้นขึ้น ผิวของคุณจะคงดูเรียบเนียนขึ้น สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี เลย และหากต้องการแก้ไขสามารถฉีดสลายได้ด้วยเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส แต่การฉีดฟิลเลอร์ ก็มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งราคาฉีดต่อ 1 CC  หรือประมาณ 1-3 หมื่นบาท

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้ไขแก้มตอบ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ แก้ปัญหาแก้มตอบ

ข้อดีสำหรับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • ยกใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้กระชับ
 • ปรับรูปหน้าเรียวเล็กตึงขึ้น
 • ปัญหาโหนกแก้มเด่นก็จะลดลงละร่องมุมปากตื้นขึ้น
 • ปรับใบหน้าให้เป็นรูปไข่สวยงาม
 • ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ สดใสดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อเสียสำหรับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • ราคาฟิลเลอร์ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับหัถการอื่นๆ
 • ไม่ได้อยู่ถาวร จะสลายไปแล้วแต่ยี่ห้อและชนิดฟิลเลอร์ ปกติ 1-2 ปี
 • หากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ มีโอกาสเข้าเส้นเลือดอุดตันได้

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดไขมันแก้มตอบ

ข้อดีของการฉีดไขมันแก้มตอบ

 • ให้ความเป็นธรรมชาติ เนื่องจากร่างกายเรามีสเต็มเซลล์เป็นส่วนประกอบ ทำให้ผิวดูเป็นนธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 • มีโอกาสแพ้ยากมาก เพราะไขมันเป็นสารเติมเต็มจากร่างกายตัวเองอยู่แล้ว
 • สามารถได้ไขมันในปริมาณมากเพื่อมาใช้ในการเติมเต็มให้ดูอวบอิ่มขึ้น

ข้อเสียของการฉีดไขมันแก้มตอบ

 • คนที่มีรูปร่างค่อนข้างผอมมากๆ จะทำการเติมเต็มไขมันได้ยาก เพราะต้องใช้ไขมันดูดออกมาจากร่างกายส่วนอื่นก่อนเพื่อที่จะเติมเต็มใบหน้าให้ดูอวบอิ่มขึ้น และคนผอมจะไม่ค่อยมีไขมันให้ดูด
 • อัตราการสลายตัวของไขมันไม่คงที่ แพทย์ไม่สามารถการันตีได้ว่าปริมาณเท่าไหร่ หรือว่าอัตราการสลายของแต่ละคนอยู่ที่เท่าไหร่
 • ถ้าแพทย์ที่ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ หากฉีดไขมันในปริมาณเกินขนาด จะทำให้เส้นเลือดรอบๆเข้ามาเลี้ยงตรงกลางได้ ทำให้เกิดไขมันตายหรือไม่ติดนั้นเอง

สรุป

หากมี ปัญหาแก้มตอบ มาก แนะนำให้เติมเต็มด้วยการเติมไขมัน เพราะ การเติมด้วยการฉีดไขมันให้ผลลัพธ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงของปริมาตรได้ดีกว่า แต่หากมีปัญหาแก้มตอบไม่มาก สามารถเติมเต็มได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า