รีจูรัน (Rejuran) คืออะไร รู้ก่อนฉีด ถ้ายังไม่รู้อย่าเพิ่งฉีด

รีจูรัน คืออะไร
รีจูรัน

เมื่อต้องเจอกับปัญหาใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ใช้ครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ช่วย รีจูรัน  RWC Clinic มีทางออกในการแก้ปัญหานี้มาแนะนำ ตัวช่วยบูสผิวให้เปร่งปรั่งดูสุขภาพดีได้ไม่ยาก ปลอดภัย แถมให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า มาทำความรู้จักรีจูรันให้มากขึ้นกับเราได้ในบทความนี้ค่ะ

สารบัญ

รีจูรัน คืออะไร

รีจูรัน คืออะไร

รีจูรัน (Rejuran) คือ การกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ เป็นสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) ที่มีความเข้มข้น 2% มาจาก DNA ของปลาแซลมอน (Salmon DNA) ที่อาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ ซึ่งใกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิวจึงมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง ซึ่งการฉีดรีจูรัน จะช่วยในเรื่องการฟื้นฟูใบหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้ ให้ผิวดูฉ่ำวาว มีออร่า เปร่งปรั่ง แข็งแรง และดูสุขภาพดี

รีจูรัน มีกระบวนการทำงานอย่างไร

กระบวนการของรีจูรัน เป็นการฉีดสาร Polynucleotide (พลินิวคลิโอไทด์) จะเข้าไปกระตุ้นโปรตีนบริสุทธิ์ในชั้นผิวหนังแท้แล้ว ที่เรียกว่า Growth Factor ขึ้นมา โดยสารตัวนี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ตัวยาจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่เป็นปัญหาและฟื้นฟูในส่วนที่ต้องการการดูแล รักษา ทำให้ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ และตัว PN ยังเข้าไปบล็อกการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว แถมยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย

รีจูรันมีกระบวนการทำงานอย่างไร

นอกจากนี้ยังมีการวิจัยพบว่า การใช้สาร Polyneucleotide (PN) ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ที่มีแผลอักเสบ สามารถเข้าไปช่วยจัดการแผล เร่งการซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำรุงเนื้อเยื่อที่เกิดการเสียหายให้สมานไวขึ้น

รีจูรัน มีประโยชน์อย่างไร

รีจูรัน มีคุณสมบัติมากมาย ดังนี้

 • ช่วยฟื้นฟู และสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่เสียไป
 • ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น 
 • ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
 • เข้าไปแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพ และทำการซ่อมแซมผิวจากภายใน กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เสื่อมลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 • ช่วยรักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ลดขนาดรูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง
 • ลดการเกิดผิวเสียจากแสงแดด ให้ดูสุขภาพดี
 • ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาว อิ่มฟู อุ้มน้ำ แต่งหน้าติดง่าย
 • ลดริ้วรอยเล็ก ๆ ที่เกิดจากผิวขาดความยืดหยุ่น

รีจูรัน เหมาะกับใครบ้าง

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดรีจูรัน ดังนี้

rejuran รีจูรัน เหมาะกับใคร
 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวกระจ่างใส และฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผิวเสื่อมโทรม หรือเป็นแผล
 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวต้องการฟื้นฟูรักษา
 • ผู้ที่ต้องการผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากผิวไม่สมดุล
 • ผู้ที่มีผิวมัน ต้องการปรับสมดุลความมันบนใบหน้า

รีจูรัน ไม่เหมาะกับใคร

เนื่องจากรีจูรัน เป็นสารที่มาจากปลาแซลมอน ซึ่งผู้ที่แพ้ปลาแซลมอน หรืออาหารทะเล และหญิงตั้งครรภ์ไม่ควรฉีด เพราะอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ก่อนทำการฉีดต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย

รีจูรัน ปลอดภัยจริงหรือ ?

รีจูรัน (Rejuran) ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย.ไทย และมีการจดทะเบียนนำเข้าไทยอย่างถูกต้องโดยบริษัท รีเอจไลน์ จำกัด ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

ดังนั้น รีจูรัน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

รีจูรัน ผ่าน อย. ไทยไหม ?

ตัวยารีจูรันเป็นถือเป็นยาประเภทวิตามินบำรุงผิวที่ผ่านการรับรอง อย.ไทย และ KFDA จากต่างประเทศแล้ว ผลิตโดยประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการจดทะเบียนนำเข้าไทยอย่างถูกต้องโดยบริษัท รีเอจไลน์ จำกัด และจำหน่ายโดยบริษัท เอสดับบลิว เฮลธ์แคร์ จำกัดค่ะ

รีจูรันผ่าน อย.ไทย ไหม

ข้อมูลล่าสุด ณ ปี 2022 ที่นำเข้าไทยจะมีทั้งหมด 3 รุ่น 3 สี แต่ มีเพียง Rejuran Healer (กล่องสีดำ) รุ่นเดียวเท่านั้นที่สามารถผ่าน อย.ไทยได้ ส่วนอีก 2 รุ่น Rejuran S และ Rejuran I ยังไม่ผ่าน อย. ไทยค่ะ

 • Rejuran Healer  รีจูรันกล่องดำ ผู้ที่ต้องการเน้นฟื้นฟูผิว สายสวยแบบ Skin Booster ฟื้นฟูผิว เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ใบหน้าเรียบเนียน
 • Rejuran S  รีจูรันกล่องขาว หรือ Rejuran S จะช่วยเรื่องของผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว เพราะตัวนี้จะเข้าไปฟื้นฟูผิวที่เกิดจากรอยแผลเป็น เช่น แผลหลุมสิว เมื่อเทียบกับอีก 2 รุ่น ตัวนี้เนื้อเจลจะมีความหนืดมากที่สุด
 • Rejuran I  รีจูรันกล่องสีน้ำเงิน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวรอบดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา รอบปาก 
รีจูรัน 3 สูตร

ตำแหน่งยอดฮิตที่นิยมฉีดรีจูรัน

รีจูรัน เป็นตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มผิวฉ่ำวาว สุขภาพดี ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ทำให้สามารถฉีดได้หลายจุดในร่างกาย แต่เราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ในการฉีด ได้แก่ ใบหน้า และลำคอ เพื่อที่สามารถแยกได้อย่างชัดเจน 

ฉีดรีจูรันที่หน้า

1. ใบหน้า

ในบริเวณนี้ เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการฉีดรีจูรัน เช่น ใต้ตา ร่องมุมปาก ร่องแก้ม และหน้าผาก

2. ลำคอ

เช่น ลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยแห่งวัย ช่วยเรื่องผิวแห้งกร้าน

ต้องฉีด รีจูรัน กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

เนื่องจากการฉีดรีจูรันเป็นการกระตุ้นผิวให้ จึงแนะนำให้ฉีด 3 ครั้งขึ้นไปถึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ โดยหลังฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนประมาณ 4 สัปดาห์ ในระยะแรกเว้นระยะห่างในการฉีด 2-3 สัปดาห์ หลังจากนั้นสามารถเว้นเป็น 3-6 เดือนได้ เพื่อเป็นการรักษาให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

 ต้องใช้ รีจูรัน กี่ CC

ฉีดรีจูรันกี่ cc

รีจูรัน 1 กล่องจะบรรจุ 2 หลอด หลอดละ 2 CC รวมเป็น 4 CC โดยทั่วไปจะฉีดรีจูรันอยู่ที่ 2 – 4 CC สำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิวแบบขั้นสุด สามารถฉีดครั้งละ 4 cc ได้ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอตามความเหมาะสมเลยค่ะ

รีจูรัน แพงไหม ราคาเท่าไหร่

ราคาของการฉีดรีจูรันจะอยู่ที่ 9,000 – 20,000 บาท แต่ละที่จะแตกต่างกันออกไปตามประสบการณ์ของแพทย์ในแต่ละคลินิก หากราคาต่ำหรือสูงกว่ามาตรฐานจนเกินไป ควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ

รีจูรัน กับ มาเด้คอลลาเจน

หลายคนอาจจะตั้งคำถามและเกิดข้อสงสัยว่ารีจูรันแตกต่างจากการฉีดผิวแบบอื่นอย่างไร เพราะช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูแบบเดียวกัน มาดูกันว่ารีจูรันเหมือน หรือแตกต่างกับมาเด้คอลลาเจนอย่างไร

รีจูรัน เทียบกับ มาเด้ คอลลาเจน

 มาเด้ คอลลาเจน จะโดดเด่นในเรื่องการช่วยลดสิว ผดผื่น ลดการอักเสบ ขับสารพิษ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิว ให้สุขภาพดี ผิวแข็งแรงขึ้น จะอยู่ทำประมาณ 10 ครั้งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจเว้นระยะห่างประมาณ 1 – 2 สัปดาห์/ครั้ง แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่ได้มีปัญหามาก ก็อาจจะฉีดเพียงแค่ 1 ครั้ง/เดือน ก็ได้ และหลังจาก 10 เข็ม สามารถฉีดต่อเนื่องได้1-3 เดือน/ครั้ง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบระหว่างรีจูรันกับมาเด้คอลลาเจน การฉีดรีจูรันจะใช้ระยะเวลาน้อยกว่า แต่เห็นผลลัพธ์มากกว่า

รีจูรัน ต่างจาก Filler Skin booster อย่างไร

รีจูรันที่ผ่านอย.ไทย คือ ตัว Rejuran Healer คือ จะช่วยเรื่องฟื้นฟูผิว ซึ่งมีแนวทางการแก้ไขที่เหมือนกัน คือ Skin booster แต่จะแตกต่างกันที่ส่วนผสมและการทำงาน

 • Skin booster มีส่วนประกอบหลักคือ สาร Hyaluronic acid ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน เน้นลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก
 • Rejuran healer  มีเป็นส่วนประกอบหลัก  PN ซึ่งเป็น DNA Nucleotide ที่ผลิตจากปลาแซลมอน จึงให้ผลในการต่อต้านกระบวนการชราของผิวหนัง (anti-aging) ที่เสริมลงตามวัยจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์และแข็งแรง ไม่ใช่การฉีดเพื่อปรับรูปหน้า

หากใครที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย อยากให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ ฉ่ำวาว แถมยังดูสุขภาพดี RWC Clinic ขอแนะนำให้ฉีดร่วมกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ 

ก่อนฉีด Rejuran ต้องระวังอะไรบ้าง

ข้อควรระวังก่อนฉีดรีจูรัน ที่ต้องพึงระวัง เพื่อไม่ให้เกิดผลลัพธ์ที่อันตรายภายหลัง มีดังนี้

ก่อนฉีดรีจูรัน
 • แพทย์ที่ทำการฉีดต้องได้รับการฝึก และมีประสบการณ์โดยตรง รู้จักกายวิภาคของมนุษย์เป็นอย่างดี
 • ไม่ควรทำในสตรีมีครรภ์ และให้นมบุตร 
 • ไม่ควรทำในผู้ที่มีผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อ
 • ห้ามใช้ในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจเกิดอันตรายขึ้นได้
 • ผู้ป่วยที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDs ที่เป็นสารยับยั้งการรวมตัวของเกล็ดเลือด ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และยกกดภูมิคุ้มกัน ไม่ควรฉีด
 • ไม่แนะนำให้ฉีดในผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้, โรคแพ้ภูมิตัวเอง และ โรคเยื่อบุโพรงหัวใจอักเสบ
 • ผู้ป่วยที่มีการตอบสนองไว ต่อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ สารโซเดียม โพลีนิวคลีโอไทน์ (Sodium Polynucleitide) ไม่ควรฉีด
 • ไม่เหมาะกับคนที่แพ้อาหารทะเล (ปลาแซลมอน)

ขั้นตอนการฉีดรีจูรัน

การทำรีจูรัน จะเป็นการใช้เข็มขนาดเล็ก ฉีดตัวยาเข้าไปตามจุดสำคัญบนใบหน้า (ก่อนทำจะมีการแปะยาชา หรือประคบเย็น เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคนกลัวเข็ม) ใช้เวลาฉีดไม่เกิน 20 นาที หลังฉีดอาจมีอาการบวมเล็กน้อยบริเวณที่ฉีด แต่อาการจะมีเพียงบวมเล็กน้อย แต่จะหายไปเอง งดใช้หน้าหรือล้างหน้าในช่วง 6 ชั่วโมงแรกหลังทำ 

หลังฉีด Rejuran ดูแลตัวเองอย่างไร ?

หลังฉีดรีจูรัน ต้องดูแลและพึงระวัง เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ดังนี้

หลังฉีดรีจูรัน
 • หากพบรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ดูสุขภาพดี
 • การอยู่ในอากาศเย็น ๆ จะช่วยลดอาการบวมเข็มลงได้เร็วขึ้น
 • ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 
 • งด หรือลดการสูบบุหรี่ เพราะเป็นต้นเหตุของผิวเสียและหมองคล้ำ
 • ถ้าเกิดอาการปวดระบมตามรอยเข็มในคืนแรกหลังทำ สามารถกินยาแก้ปวดเพื่อช่วยบรรเทาได้

ฉีดรีจูรันที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินเลือกคลินิก ต้องศึกษาข้อมูล รายละเอียดให้รอบคอบ จึงมีการเกณฑ์และมาตรฐานในการดูว่าคลินิกไหนน่าเชื่อถือและปลอดภัย

 • คลินิกที่น่าเชื่อถือต้องได้ผ่านการรับรอง มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่สังเกตชัดเจน
 • แพทย์ที่ทำการรักษาต้องมีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง และต้องมีแพทย์ประจำคลินิก
 • ตัวยาของ รีจูรัน ที่ฉีดต้องเป็นของแท้ สามารถตรวจสอบได้ ก่อนฉีดควรจะแจ้งทางคลินิกแกะกล่องให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่ายาที่ฉีดให้เรานั้นเป็นยาแท้  มีคุณภาพ และได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

คำถามที่มักพบเกี่ยวกับรีจูรัน

ฉีด Rejuran เจ็บไหม ?

การฉีดรีจูรัน จะคล้าย ๆ กับการฉีดมาเด้คอลลาเจนเลยค่ะ เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ เจ็บเล็กน้อย แต่ข้อดีของการฉีดรีจูรัน จะเป็นเข็มที่มีขนาดเล็ก ลดอาการเจ็บและเข้าถึงผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ฉีดรีจูรัน 1 ครั้ง สามารถใช้ได้สูงสุดกี่ CC

โดยทั่วไปแล้วจะใช้รีจูรันอยู่ที่ 2-4 CC ค่ะ แต่ปริมาณการฉีดจะขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้เข้ารับบริการและการประเมินของแพทย์ที่ทำการรักษาค่ะ

ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม

การฉีดรีจูรัน ผลลัพธ์จะอยู่ได้ 6 เดือน แต่จะขึ้นอยู่กับการดูแลและการใช้ชีวิตประจำวันของตัวผู้เข้ารับบริการด้วยค่ะ แต่การฉีดรีจูรันสามารถฉีดอย่างต่อเนื่องได้ตามความต้องการเลยค่ะ แต่ต้องอยู่ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยนะคะ

สรุป

รีจูรัน (Rejuran) เป็นตัวยาที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำวาว เหมือนสาวเกาหลี และช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องผิวโดยเฉพาะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า