Mesofat สลายไขมันเฉพาะจุด ลดแก้มใหญ่ให้หน้าเรียว

Mesofat

การฉีดเมโสแฟต เป็นฉีดสลายไขมันที่อยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง Mesofat เป็นการสลายไขมันเฉพาะจุด คนนิยมที่จะฉีด Meso fat แก้มเพื่อลดขนาดของแก้ม โดยการฉีด Meso fat มีข้อดี คือ สามารถทำได้ง่ายกว่าการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เพราะใช้วิธีการฉีด Meso fat ไม่มีแผล ความเจ็บมีน้อยกว่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

สารบัญ

ฉีดเมโสเเฟต ลดไขมัน

หยุดฉีด Mesofat จะทำให้แก้มที่ใหญ่นั้นกลับมาเหมือนเดิม ?

ความจริงแล้วนั้น การทำMeso fat เป็นการสลายเซลล์ไขมันด้วยตัวยา ซึ่งเซลล์ไขมันจะหายไปหลังตัวยาออกฤทธิ์ ดังนั้นแก้มจึงลดลงและแม้หลังหยุดทำการรักษาไปแล้ว เซลล์แฟตเดิมที่โดนสลายไปจะไม่กลับมา ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วยนะคะ ต้องมีการควบคุมอาหาร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

โดยปกติแล้วการฉีด Meso fat ลดแก้ม สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ได้ตั้งแต่วันที่ 3 เป็นต้นไปหลังรับการรักษา และจะเห็นผลสูงสุดในวันที่ 7 -14 วันหลังรับการรักษาด้วยการฉีดเมโสแฟต

เมโสหน้าใส ดีอย่างไร

การดูแลตัวเองหลังฉีด Mesofat

  1. ห้ามเข้าอบซาวน่า หลังทำ ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
  2. ห้ามขัดหน้าหรือทำทรีทเม้นต์ใดๆ หรือไปว่ายน้ำ หลังฉีด Meso fat เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด รวมถึงผิวหนังบริเวณที่ฉีดอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดรอยช้ำ
  3. งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อลดการบวมช้ำ

นอกเหนือไปจากนี้หลังฉีด Meso fat แก้ม สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่งหน้าได้ตามปกติ โดยหลังฉีดประมาณ 4-6 ชั่วโมง ในบางรายอาจมีอาการบวม ช้ำ หลังฉีด หรือรู้สึกเจ็บปวดบริเวณบ้างเล็กน้อย หากออกแรงกด บริเวณแก้ม ขณะที่ทำและหลังทำ 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง หรือสามารถรับประทานยาลดบวมได้ตามแพทย์แนะนำ

เมโสเเฟต สลายไขมัน

หลังการฉีด Meso fat ลดแก้มปรับหน้าเรียวนั้น ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 2 ลิตร เพราะไขมันเหลวที่โดนสลายด้วยการฉีด Mesofat จะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยขับไขมันส่วนเกินที่สลายให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้น

สรุป Mesofat

Mesofat เป็นตัวยาที่ใช้ในการสลายไขมันส่วนเกิน โดยมีกลไกของการสลายไขมัน โดยการทำให้ผนังไขมัน( Fat cell wall) แตกตัวออก ทำให้ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนๆ สลายออกเป็นไขมัน จึงทำให้ไขมันบริเวณแก้มนั้นลดลง โดยการฉีด Meso fat เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันกระพุ้งแก้มมากๆ และไม่ต้องการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

เมโสเเฟต ลดไขมัน

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า