ฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไหร่

ฉีดไขมันหน้า ราคา

หลายคนคงสงสัยว่า ฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไร เพราะเป็นราคามีตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสน วันนี้หมอขนมมีคำตอบพร้อมทั้งปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับราคาฉีดไขมันหน้า ที่ทำให้มีราคาในการหัตถการนี้มีความแตกต่างกัน แต่ก็เป็นการจ่ายที่มีความคุ้มค่า เพราะการฉีดไขมันเป็นการใช้ไขมันในร่างกายตัวเอง ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และยังอยู่ได้ยาวนานมากกว่าฟิลเลอร์ด้วย

สารบัญ 

ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไหร่

ฉีดไขมันหน้าราคา จะค่อนข้างสูงมาก เพราะการในปัจจุบันเป็นการเพิ่มความสวยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการฉีดไขมันหน้าเป็นการดูดไขมันส่วนเกินในร่างกายออกมา เพื่อนำมาฉีดทั่วบริเวณหน้า เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม คาง ใต้ตา ขมับ ทำให้หน้าดูเด็กลงชัดเจนหลังฉีด 

เนื่องจากเป็นที่นิยม ทำให้หลาย ๆ คลินิกต่างหันมาทำการฉีดไขมันหน้า ซึ่งหากเราหาข้อมูลเรื่องราคาเราจะพบราคาได้ตั้งแต่หลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงแสนต้น ๆ

ขั้นตอนการฉีดไขมันที่หน้ามีอะไรบ้าง?

ขั้นตอนการเก็บเซลล์ไขมัน

ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ทั้งฝีมือของแพทย์ผู้รักษา ความสะอาดและบรรยากาศในห้องต้องปลอดภัย ปลอดเชื้อโรค เพื่อให้ได้ไขมันที่ดีที่สุด ซึ่ง RWC Clinic ใช้เครื่องดูดไขมัน Body-jet ในการเก็บไขมัน เป็นการดูดไขมันแบบ Water Jet จะแตกต่างจากวิธีอื่นคือ ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกเจ็บ และเซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ จึงมีประสิทธิภาพในการทำงานมาก

ฉีดไขมันหน้าราคา เครื่องดูดไขมัน

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

เมื่อได้ไขมันส่วนที่ต้องการแล้ว ถึงขั้นตอนการคัดกรองไขมันให้เหลือแต่ไขมันดี โดยการปั่นแยกไขมันให้โมเลกุลเล็กลง เพื่อจะได้ทำการเติมไขมันเข้าไปยังบริเวณที่ลูกค้าต้องการ

ฉีดไขมันหน้าราคา ขั้นตอน

ขั้นตอนการพักฟื้นและดูแลตัวเอง

ขั้นตอนนี้ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะหลังจากฉีดไขมันหน้าแล้ว ต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติตามหรือเกิดการชนหรือได้รับแรงกระแทกแรง ๆ อาจทำให้เซลล์ไขมันที่มีชีวิต ถ้าโดนชนก็จะเกิดการบาดเจ็บและตายได้ จนสุดท้ายเซลล์ไขมันก็ยุบหายไปไม่ติดใบหน้าเราในที่สุด

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมัน

ประสบการณ์ในการฉีดไขมัน และความรู้ฝีมือของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการฉีดไขมันหน้าเป็นหัตถการที่มีความละเอียดสูงมาก ถ้าต้องทำให้ดีให้เป๊ะ คุณหมอต้องใช้เวลาทำนาน ละเอียด เพราะหากผิดพลาดเช่น ฉีดเข้าผิดชั้น ฉีดไม่เท่ากัน จะเกิดปัญหาผิวเป็นคลื่น และใบหน้า 2 ข้างไม่เท่ากันได้ โดยเทคนิคการฉีดก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะนอกจาก การเติมหน้าให้เต็ม ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ดีจะสามารถทำให้หน้ายกกระชับดูเด็ก ความหย่อนคล้อยลดลงได้

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันนั้น จะต้องผ่านการอบรมเทคนิคการฉีดไขมันหน้ามาโดยตรง เพราะการฉีดไขมันนั้นไม่ใช่ใครจะทำก็ได้ การจะฉีดไขมันหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิอยู่ยาวนานนั้น แพทย์ต้องมีเทคนิคในการรักษาเซลล์ไขมัน ให้ยังคงเป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิต เพื่อให้การปลูกถ่ายไขมันไปยังไปหน้า ไขมันที่ฉีดจะได้ติดคงทนและสวยงามมากขึ้น รวมถึงการผสมผสานเทคนิคพิเศษอื่นเพื่อยืดอายุการติดของไขมันให้อยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้า ราคาถูก

คลินิกที่เข้ารับบริการ

มาตรฐานของคลินิกก็เป็นส่วนสำคัญที่เราจะใช้ เป็นข้อสังเกตว่าจะ ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี มาตรฐานในที่นี่คือความสะอาดของสถานประกอบพยาบาล หรือ คลินิกที่เราจะเลือกฉีดไขมัน โดยภาพรวมนั้นคลินิกจะต้องสะอาด มีห้องปลอดเชื้อที่ใช้สำหรับการทำศัลยกรรมขนาดเล็ก อย่างเช่น การฉีดไขมันหน้า นั้นถือเป็นการศัลยกรรมผ่าตัดขนาดเล็ก จะต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อ และเครื่องมือแพทย์ที่ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization)

เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อหลังฉีดไขมัน ถึงแม้ว่าไขมันจะมาจากร่างกายของเรา ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือเกิดต่อต้านจากร่างกาย แต่ก็สามารถเกิดอาการติดเชื้อได้ภายหลัง ดังนั้น เรื่องของความสะอาดสำคัญเป็นอย่างมาก

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

ที่สำคัญต้องมีใบอนุญาตดำเนินการกิจการสถานพยาบาล สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

มีรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษานั้นเป็นอย่างไร มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป เช็คราคาและเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิก ไม่ควรมีค่าบริการเพิ่มภายหลัง และมีการบริการที่ดี มีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดการทำหัตถการ

ระบบ Follow Up

นอกจาก 2 ข้อนี้แล้วเรื่องระบบการดูแลรักษาคนไข้หลังทำการฉีดไขมันหน้าก็สำคัญเช่นเดียวกัน ต้องนัดติดตามผลอย่างสม่ำเสมอดูการยุบตัวของไขมัน ดูแลรักษาบริเวณที่ดูดว่ามีข้อแทรกซ้อนไหม

เรื่องของการติดตามผลภายหลังการฉีดไขมันนั้นสำคัญ เพราะ การที่จะเลือกฉีดไขมันหน้าที่ดี คลินิกที่เราเลือกนั้นควรมีการติดตามผล เพราะ หากเกิดข้อผิดพลาด ผลข้างเคียงหลังฉีดไขมัน หรือ ได้ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์

จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที และมีแพทย์คอยดูแล และให้คำปรึกษาหลังฉีดไขมันอย่างใกล้ชิด ลูกค้าจึงสบายใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราสามารถแก้ไขได้ และปลอดภัยเพราะอยู่ในการดูแลของแพทย์นั่นเอง

ฉีดไขมัน รีวิว

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

  • ใช้ไขมันของตัวเราเอง จึงไม่เกิดการแพ้เหมือนการฉีดสารเติมเต็มอื่น
  • หลังการฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันส่วนหนึ่งเหลือจะอยู่ในร่างกายได้ถาวร
  • เซลล์ไขมันเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดไขมันจะเนียนเรียบ ดูเป็นธรรมชาติ
  • สามารถกลับมาเติมไขมันซ้ำได้อีก โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ
  • ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิต มีความสามารถในการฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะมีสเต็มเซลล์ไขมันอยู่

ข้อเสียการฉีดไขมันหน้า

  • ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ ได้
  • เพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการฉีดไขมันซ้ำ 2-3 ครั้ง แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกัน
ฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไหร่ รีวิว

สรุป 

ด้วยปัจจัยรวม ๆ เหล่านี้จึงเป็นตัวกำหนดราคา ฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไหร่ บทความนี้หวังว่าจะช่วยให้คนที่สนใจการฉีดไขมันหน้า จะสามารถพิจารณาได้ว่าฉีดไขมันหน้าราคา เท่าไรดี ต้องอย่าลืมนะคะว่าของที่ราคาสูงต้องมีเหตุผลที่ทำให้สูง พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า