Hifu ที่ไหนดี ? มีข้อแนะนำในการเลือกคลินิกทำ hifu อย่างไร ?

Hifu ที่ไหนดี

นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเนรมิตหน้าให้เรียวเล็กได้ทันใจเห็นผลได้ในครั้งแรกที่ทำ ซึ่งเรียกกันว่า “การยกกระชับหน้าเรียวไฮฟู” Hifu กำลังกลายเป็นเครื่องมือยกกระชับใบหน้าและลำคอ  หากไม่อยากรู้สึกแก่กว่าวัย สามารถทำการรักษาด้วย Hifu ได้เป็นประจำ ช่วยยกกระชับผิว ป้องกันการเกิดความหย่อนคล้อย โดยที่ไม่ต้องฉีด และไม่ต้องผ่าตัด

การทำ HIfu สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงคนที่มีอายุเยอะก็ได้ผลดีเช่นเดียวกัน การรักษาด้วยการทำHifu ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลดีสะสม ผิวจะกระชับขึ้นและคอลลาเจนในผิวแน่นขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับใครที่สนใจและอยากไปทำสวยด้วยการ Hifu ในวันนี้มีหลักการพิจารณาเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี ยี่ห้อไหนดีมาฝากกันค่ะ

เลือกทำ Hifu ที่ไหนดี เลือกจากอะไรบ้าง?

  1. Hifu ที่ไหนดี เลือกจากคลินิกต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ

เดี๋ยวนี้มีคลินิกเกิดขึ้นมามากมายดังนั้นสิ่งที่ควรดูเป็นอันดับต้นๆเลยก็คือ คลินิกมีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยดูที่หน้าคลินิกก่อนเลยต้องติดเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเราจะได้สบายใจว่าได้ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขมาแล้วอีกทั้งยังมีความปลอดภัยและไม่โดนหลอก

Hifu ที่ไหนดี ไม่เจ็บ
  1. Hifu ที่ไหนดี ควรเช็คชื่อและหน้าหมอที่ติดอยู่ที่คลินิกว่าตรงกับเว็บของแพทยสภาหรือไม่

ถึงแม้ว่าการทำ Hifu จะไม่ได้ผ่าตัดศัลยกรรมอะไร แต่ยังไงแพทย์ที่มาทำให้เราก็ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความชำนาญงาน ทางที่ดีลองเช็คไปที่ http://www.tmc.or.th/check_md/ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่เพื่อความสบายใจ ซึ่งโดยปกติแล้ว ที่คลินิกจะต้องมี รูป ชื่อ นามสกุล และเลขที่ใบประกอบโรคศิลป์ แปะอยู่ที่ผนังตามกฎหมาย คนไข้สามารถขอดู และจดไปดูข้อมูลตามลิงค์ข้างต้นได้ เมื่อ ชื่อ นามสกุล รูป ทุกอย่างตรงกัน จึงมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริงๆ

  1. Hifu ที่ไหนดี ต้องอย่าเลือกที่ราคา!

สำหรับการทำ Hifu ของแต่ละคลินิกแน่นอนราคาน่าจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว แต่มันก็ไม่น่าจะโดดหรือแตกต่างกับที่อื่นอย่างกับหน้ามือเป็นหลังมือ หากพบแบบนี้น่าจะมีพิรุธ ตรวจสอบให้ดีก่อนทำดีกว่า เพราะ Hifu มีมาตรฐานราคาของเขาและอีกอย่างราคาของเครื่องที่ใช้ทำก็ไม่เบา ดังนั้นเป็นไปได้ยากที่ราคาของ Hifu จะต่ำมากๆกว่าเจ้าอื่น

Hifu หมอ ที่ไหนดี

 

  1. ถ้าเป็นไปได้จะเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่คุณหมอเป็นเจ้าของ

ไม่ใช่ว่าคุณหมอที่ไม่ใช่เจ้าของกิจการจะไม่เก่งแต่ถ้าเลือกได้เราจะมั่นใจได้ว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้น คุณหมอที่ทำให้ยังคงอยู่รับผิดชอบที่คลินิกนี้แน่นอน อีกทั้งการทำงานของเจ้าของกิจการกับลูกจ้าง ย่อมมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความตั้งใจ การระมัดระวังและความยืดหยุ่นต่างๆ

  1. เลือกทำ Hifu ที่ไหนดี ควรสอบถามและตรวจเช็คยี่ห้อยาที่ฉีดก่อนทุกครั้ง

สำหรับข้อนี้เราสามารถเอาชื่อยาไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของ อ.ย. ได้ที่ http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/drgdrug/Dserch.asp  เพื่อจะได้ทราบว่ายาที่ใช้ตัวนั้นๆผ่าน อ.ย.หรือยัง เพื่อความมั่นใจ

Hifu ที่ไหนดี ปลอดภัย
  1. อย่าเชื่อรีวิวมากนัก

การดูผลการรักษาจากรีวิวเป็นเรื่องที่ดี แต่อะไรที่มันดูมากเกินไปก็อาจเกินจากความจริงไปได้ ดังนั้นดูรีวิวและอย่างอื่นประกอบกันด้วยดีที่สุด เพราบางครั้งสิ่งที่เขาเอามารีวิวก็อาจจะไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป บางคนมารีวิวเพราะถูกจ้างมารีวิว บางคนมารีวิวเพราะความแค้นใจจริงกล่าวร้ายคลินิก หรือบางคนมารีวิวด้วยความประทับใจจริงๆ แล้วยิ่งสมัยนี้เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าใครคือใครในโลกออนไลน์ดังนั้นอ่านรีวิวแค่ประกอบก็พอ

สรุป

การทำการรักษาด้วยวิธีการยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด ด้วยการทำ Hifu จำเป็นต้องทำการรักษาโดยแพทย์ที่เป็นแพทย์ผู่เชี่ยวชาญเท่านั้น ถึงจะเป็นการรักษาที่ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด แต่หากทำโดยขาดความชำนาญ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้

็Hifu ที่ไหนดี กว่ากัน

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า