7 ข้อควรรู้ก่อนฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถช่วยแก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้นูนสวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น  นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเยาว์วัย สดใสขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น การมีหน้าผากที่สวยจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของเรา ให้ดูมีสง่าราศี และทำให้ดูมีเสน่ห์ ดึงดูดใจใครต่อใครที่เข้ามาพบปะ

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคา

ใครที่เหมาะจะฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ?

  • ผู้ที่มีหน้าผากแคบ การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก จะช่วยปรับมิติหน้าให้รูปหน้าสมส่วน ละมุน หน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์มากขึ้น
  • ผู้ที่มีหน้าผากนูนเกินไป
  • มีริ้วรอยหน้าผากเยอะ การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นการยืดผิวให้ผิวตึงขึ้น ทำให้สามารถช่วยลดริ้วรอยได้
  • ปรับโหงวเฮ้ง ช่วยเสริมรับทรัพย์มากขึ้น ช่วยเสริมเรื่องการเงิน โชคลาภ และสติปัญญา

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี

หน้าผากของผู้ชายกับผู้หญิงมีความแตกต่างกัน

หน้าผาก คือ ส่วนที่ทำให้ใบหน้ามีความงดงาม สมบูรณ์ ซึ่งหากเรามีหน้าผากที่สวย เหมาะสม รับกับรูปหน้า จะทำให้ใบหน้าของเราดูมีสง่างาม ราศีจับยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาบริเวณหน้าผาก เช่น หน้าผากแคบ หน้าผากแบน หน้าผากยุบ มีริ้วรอย ไม่เข้ากับใบหน้าโดยรวม มีวิธีเเก้ไขด้วยสารเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์หรือไขมันก็สามารถทำได้

หน้าผากของผู้หญิงและผู้ชาย มีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยทั่วไปแล้วหน้าผากผู้หญิงจะมีความโค้งมนและโหนกนูนมากกว่าผู้ชาย เพราะโครงหน้าของผู้ชายส่วนใหญ่จะเป็นทรงรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ในส่วนของหน้าผากก็จะแบน ไม่โหนกนูนเหมือนกับหน้าผากของผู้หญิง

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ดังนั้นใครที่มีปัญหาหน้าผากแบน ไม่โหนกนูน การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก จะสามารถช่วยปรับแก้ไขหน้าผากให้ดูมีส่วนโค้งส่วนมนมากขึ้น โครงหน้าโดยรวมก็จะดูดี และมีสเน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากขึ้น  สำหรับผู้ชาย แพทย์จะไม่แนะนำให้ฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ในปริมาณที่เยอะเกิดไป โดยจะฉีดเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าผากดูไม่แบน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

หน้าผาก ส่งสัญญาณเตือนความชราได้

เมื่ออายุมากขึ้น ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายเมื่อย่างเข้าสู่อายุ 35 ปี เนื้อเยื่อของผิวหนังบริเวณหน้าผากจะฝ่อตัวลง เหมือนกับเนื้อเยื่อส่วนอื่นบนใบหน้า รวมไปถึงชั้นของกระดูกด้วยที่ค่อยๆ ยุบตัวลง ส่งผลให้หน้าผากของเราเกิดเป็นร่องบุบ

ซึ่งจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนตรงช่วงบริเวณเหนือคิ้วทั้งสองข้าง เนื่องจากส่วนของคิ้วเป็นส่วนของแนวสันกระดูกที่หนากว่ากระดูกส่วนหน้าผาก และเนื้อเยื่อบริเวณนี้ก็หนากว่า ทําให้ยุบตัวน้อยลงกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้น การยุบตัวของเนื้อเยื่อและกระดูกดังที่กล่าวมา ทำให้รู้ว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ความชรา

อัลเทอร่า เทคโนโลยียกกระชับใบหน้า ไม่ต้องผ่าตัด

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาถูก

ลักษณะฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

การเลือกฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะแพทย์ต้องทราบว่าฟิลเลอร์แต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร ขนาดโมเลกุลเป็นอย่างไร เนื้อฟิลเลอร์เหมาะสมกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผากหรือไม่

โดยฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีเนื้อเจลที่เป็นอนุภาคเล็ก กระจายตัวดีไม่เกาะตัวเป็นก้อน ทำให้การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ของเราออกมาดูเป็นธรรมชาติ เพราะการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ด้วยฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมนั้น ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ อาจจะเป็นก้อน ใบหน้าผิดรูป ไม่เป็นธรรมชาติ หรืออาจส่งผลเสียอื่นๆ ในระยะยาว

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์หน้าผาก เเพงไหม

ตำแหน่งของการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

เนื่องจากบริเวณหน้าผากคนเราเป็นแหล่งศูนย์รวมของเส้นเลือดขนาดใหญ่ โดยเป็นเส้นเลือดสำคัญมีส่วนที่สัมพันธ์กับจอประสาทตา เพราะฉะนั้น การ ฟิลเลอร์หน้าผาก นั้นต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์ในการฉีด โดยต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง

และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักโครงสร้างและองค์ประกอบของใบหน้า โครงสร้างเนื้อเยื่อในชั้นผิว เพราะหากฉีดในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง หรือเกิดข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย อาจทำให้มีผลกระทบต่อจอประสาทตา จนถึงขั้นทำให้ตาบอดได้ นอกจากจะเสี่ยงอันตรายแล้ว ยังทำให้ต้องเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

7 เคล็ดลับ ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ปลอดภัย อยู่ได้นาน 

ฟิลเลอร์หน้าผาก ดีอย่างไร

เข็มที่ใช้ในการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก

หน้าผากเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงที่จะทำให้การฉีด ฟิลเลอร์ เข้าเส้นเลือดได้ง่าย ดังนั้นเข็มฉีดฟิลเลอร์ที่ใช้จึงต้องเป็นเข็มแบบทู่แทนเข็มปลายแหลม การใช้เข็มแบบทู่ในการฉีด จะทำให้ไม่แทงทะลุเส้นเลือดใต้ผิว ช่วยป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดปัญหาเนื้อเยื่อข้างเคียงตายได้อีกด้วย

แต่ด้วยความเป็นเข็มแบบทู่ อาจทำให้รู้สึกเจ็บเวลาทำการฉีดฟิลเลอร์ แต่แพทย์จะทำการทายาชาก่อนเริ่มทำการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ทุกครั้ง จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้

อ่านเพิ่มเติม อาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์

Upload Image...

ไม่ต้องกลัว ฟิลเลอร์หน้าผาก ละลาย

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าฟิลเลอร์เป็นสารที่สังเคราะห์จากธรรมชาติ ซึ่งสามารถสลายไปได้เองเมื่อเวลาผ่านไปเมื่อหมดระยะเวลาของฟิลเลอร์ ถึงแม้ว่าความร้อนมีผลต่อการสลายของฟิลเลอร์จริง

การฉีดสลายฟิลเลอร์

แต่การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ได้รับการสัมผัสกับความความร้อนโดยตรงเป็นเวลานาน เหมือนกับการฟิลเลอร์ปาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับกับปริมาณความเข้มข้น บริเวณที่ฉีด คุณภาพของฟิลเลอร์ด้วย รวมทั้งพฤติกรรมของเราว่าจะมีส่วนทำให้ ฟิลเลอร์หน้าผาก สลายไปได้เร็วกว่าระยะเวลาของฟิลเลอร์จริงหรือไม่

Upload Image...

สรุป

ก่อนการฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องตรวจสอบข้อมูลว่าฟิลเลอร์ที่ควรใช้ เข็มที่ควรใช้ หรือตำแหน่งที่ฉีด จะช่วยให้เราปลอดภัยมากขึ้น ดูว่าเรามีปัญหาอะไร ซึ่งจะทำให้แพทย์วินิจฉัยและทำการรักษาได้อย่างถูกต้อง

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า