7 ข้อควรรู้ก่อน ฉีดไขมันหน้าผาก

ฉีดไขมันหน้าผาก

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นที่นิยมในขณะนี้  การ ฉีดไขมันหน้าผาก ก็เป็นวิธีที่เป็นที่นิยมตีคู่มากับการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากปลอดภัยแล้วยังสลายได้เองตามธรรมชาติ เพราะวิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นการฟิลเลอร์ด้วยไขมันตัวเองก็ได้ แต่การใช้ไขมันตัวเองนำมาเติมเต็มหน้าผากเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าการใช้สารเลียนแบบธรรมชาติ

สารบัญ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า อ่านได้ที่นี่…

1. รู้จักการ ฉีดไขมันหน้าผาก แบบ CAL FACE

เป็นการฉีดสเต็มเซลล์จากไขมัน โดยดูดไขมันส่วนเกินของร่างกาย เพื่อนำไปสกัดเป็นสเต็มเซลล์เพื่อเติมเต็มส่วนต่างๆ ของร่างกาย แล้วนำกลับมาผสมกับไขมันที่คัดแยกไขมันดีไว้ เรียกได้ว่า เป็นการกำจัดไขมันส่วนที่ไม่ต้องการ แล้วนำไขมันส่วนนั้นกลับมาเติมเต็มส่วนที่เราต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการฉีดไขมันปกติ ทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดง่ายและอยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันปกติ

2. ฉีดไขมันหน้าผาก อยู่ได้นานเป็นปี

จริงๆ แล้วมีหลายปัจจัยที่ทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปอยู่ได้นาน เช่น เทคนิคการรักษาคุณภาพไขมันตั้งแต่เริ่มฉีดไขมันออกมาการเก็บดูแลรักษาไขมัน เทคนิคการ ฉีดไขมันหน้าผาก ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่งผลให้ไขมันติดทนและอยู่ได้นาน โดยไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีก

หากเป็นการฉีดสเต็มเซลล์จากไขมัน (CAL FACE) ทำให้ไขมันติดกับผิว และเส้นเลือดมีการหล่อเลี้ยง อาจทำให้ไขมันคงอยู่ถาวรตลอดไป แต่ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของเราว่าจะทำให้ไขมันมีการเพิ่มหรือลด เช่น การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร

3. การฉีดไขมันหน้าผาก ไม่ควรถี่จนเกินไป

การฉีดไขมันที่ดี มาจากมีกระบวนการการฉีดที่ดีตั้งแต่เริ่มดูดไขมันจนกระทั่งฉีดไขมันเข้าไป ทำให้ไขมันที่ฉีดอยู่ได้นานโดยไม่จำเป็นต้องฉีดหลายครั้ง ซึ่งการฉีดไขมันจะเริ่มเข้าที่อย่างเห็นได้ชัดเมื่อผ่านเวลาประมาณ 1 ปีขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของเราด้วย แต่หลังจากผ่านไป 2 ถึง 3 เดือนแล้วก็จะเข้าที่มากขึ้น หากพอใจกับไขมันที่เหลืออยู่บนใบหน้าแล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้อง ฉีดไขมันหน้าผาก

แต่ถ้าหากต้องการเติมไขมันเพิ่มอีกก็สามารถทำได้ ในกรณีที่บริเวณหน้าผากนั้นมีลักษณะคล้ายกับขาดไขมันอย่างชัดเจน แต่แนะนำให้รอผลลัพธ์ออกมาอย่างชัดเจนภายใน 1 ปี แล้วจึงพิจารณาเติมไขมันอีกครั้ง อาจไม่ดีแน่ที่ต้องเจ็บหลายครั้ง หลังจากเติมไขมันแล้วหายบวมก็ขึ้นกับตัวของคนไข้ ว่ หากพอใจแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องกลับไปเติม หากต้องการเติมสามารถเติมได้ประมาณ 3-6 เดือน

4. ไม่สามารถนำไขมันส่วนเกินบริเวณหน้ามาใช้กับการ ฉีดไขมันหน้าผาก ได้

เนื่องจากการ ไขมันเพื่อลดสัดส่วน กับ ไขมันเพื่อนำฉีดบริเวณหน้า มีจุดประสงค์และกระบวนการที่แตกต่างกัน เพราะว่าการดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วนนั้น ใช้เครื่องมือดูดไขมันที่จะมีความร้อนเพื่อสลายไขมันให้แตกตัว ด้วยความร้อนนั้นเองที่จะทำลายสเต็มเซลล์ที่มีชีวิตในไขมัน จึงไม่มีประสิทธิภาพที่จะนำมา ฉีดไขมันหน้าผาก จึงนำเอาไปทิ้ง โดยไขมันที่มีคุณภาพดีที่สุด คือไขมันบริเวณหน้าท้อง ก้น ต้นขา สะโพก ซึ่งหากได้ไขมันแล้วจะนำมาแยกสกัด ผสมกับเนื้อเยื่อไขมันแล้วจึงฉีดเข้าไป

5. ไม่ต้องกังวลหาก ฉีดไขมันหน้าผาก แล้วบวมคล้ายกับหัวของปลาทอง

หากเป็นการ ฉีดไขมันหน้าผาก ครั้งแรก จะมีการฉีดไขมันในปริมาณที่เกินจากปกติเล็กน้อยเผื่อไว้หากไขมันสลายเร็วจนเกินไป ส่งผลให้บริเวณหน้าผากของเรานั้นบวม คล้ายกับลักษณะของหัวปลาทอง โดยไขมันนั้นจะสลายประมาณ 30-40% ภายใน 1 เดือน และเริ่มเข้าที่มากขึ้น

ฉีดไขมันหน้าผาก แพงไหม

6. ไม่ควรฉีดไขมันหน้าผาก ในปริมาณมากภายในครั้งเดียว

การฉีดไขมันเข้าไปในปริมาณมากภายในครั้งเดียว จะทำให้มีโอกาสสูงมากที่เซลล์ไขมันจะตาย ทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไป ยุบหายเกือบหมด โดยการ ฉีดไขมันหน้าผาก ที่ดี คือ ฉีดเซลล์ไขมันในปริมาณน้อย แต่ทำให้ไขมันนั้นกระจายไปให้ทั่วในทุกชั้นของผิว

ซึ่งอาจไม่ได้ผลที่ต้องการอย่างทันใจ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคุ้มค่ามาก เพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปจะมีโอกาสอยู่ได้ถาวร แต่เซลล์ไขมันที่เติมแล้วมีชีวิตรอด ก็ยังสามารถหายไปได้ตามเวลาอยู่ดี จะมีบางส่วนที่อยู่ได้ถาวรเท่านั้น เพราะไขมันเป็นสารที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ มีสลายไปตามกาลเวลาเช่นกัน

7. ไม่สามารถนำไขมันของคนอื่นมาฉีดไขมันหน้าผาก

การใช้ไขมันสเต็มเซลล์ก็เปรียบเสมือนการปลูกถ่ายอวัยวะของร่างกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายต่อต้านไขมันของเรา ดังนั้นการ ฉีดไขมันหน้าผาก จึงต้องใช้ไขมันของตัวเอง ไม่สามารถใช้ไขมันสัตว์หรือไขมันจากคนในครอบครัว แม้กระทั่งไขมันฝาแฝดของตัวเองก็ตาม

หากใช้ไขมันของคนอื่นจะมีผลกระทบ ดังนี้

  • มีการต่อต้านของเนื้อเยื่อ การติดของตัวไขมันก็จะไม่ดี
  • ความเข้ากันได้ของเซลล์ เชื้อโรคบางอย่างที่ไม่ได้ทำการคัดกรอง กรุ๊ปเลือด รวมถึงความเข้ากันได้อื่นๆ จะไม่สามารถเข้ากับร่างกายเราได้ อาจทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไม่ติด อยู่กับเราไม่นาน

สรุป

การทำหัตถการใดๆ บนใบหน้าไม่ว่าส่วนใดก็ตาม ควรมีการสืบค้นข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่จะช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดจากการ ฉีดไขมันหน้าผาก ที่ไม่มีประสิทธิภาพได้ก็ตาม บทความนี้ก็จะช่วยบอกได้ว่าก่อน ฉีดไขมันหน้าผาก มีข้อควรรู้อะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า