รีแพร์ จิมิ ให้กระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ

รีแพร์ จิมิ ให้กระชับ ปก

เรื่องความกระชับของจิมินั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ต้องรีบแก้ไขปัญหาด้วยการ รีแพร์ จิมิ เพราะถ้าหากปล่อยปะละเลยให้มีความหย่อนคล้อย หลวม ไม่กระชับ อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ เช่น การปัสสาวะเล็ด ลมรั่ว ช่องคลอดแห้ง การรีแพร์จะช่วยคืนความสาวความกระชับให้กลับมาอีกครั้งได้

สารบัญ

รู้จักการรีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว 

รีแพร์จิมิ คืออะไร

รีแพร์ จิมิ คือ การผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในให้กระชับขึ้น และเพื่อลดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายในให้ลดลง เพื่อให้เกิดการหดรัดตัวที่ดีกว่าเดิม รวมไปถึตกแต่งรูปทรงภายนอกช่องคลอดได้อีกด้วย ทำให้ดูมีความเต่งตึง สะอาดมากขึ้นกว่าเดิม การทำให้ช่องคลอดของตัวเองมีความเต่งตึง ดูกระชับ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองและความมั่นคงของความสัมพันธ์ภายในครอบครัว

กระชับช่องคลอด เลเซอร์

อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาของการเกิดโรค ภาวะแทรกซ้อนของอาการต่าง ๆ ได้ เช่น อาการปัสสาวะซึม , ท่อปัสสาวะเคลื่อนตัวมาที่ช่องคลอด หรือมดลูกเคลื่อนย้ายมาตรงที่ช่องคลอด การทำรีแพร์จึงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่ควรที่จะมองข้าม

อ่านเพิ่มเติม : รีแพร์คืออะไร

อาการช่องคลอดหลวม หย่อนยาน เกิดจากอะไร

ภาวะปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ จนก่อให้เกิดภาวะปัสสาวะเล็ด กลั้นไม่อยู่ควบคุมไม่ได้ เกิด ขึ้นได้ในผู้หญิง ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป และเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน โดยเฉพาะการคลอดบุตร ซึ่งทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อ หรือเกิดการฉีกขาดของคอลลาเจน และอีลาสติน ในบริเวณช่องคลอด

นอกจากนี้อาจเกิดจากการอักเสบติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ หรือความเจ็บป่วยจากความผิดปกติของฮอร์โมนทําให้มีปัญหาเบาหวาน ทั้งหมดนี้ ทําให้มีผลต่อการกลั้นปัสสาวะ เพียงไอ จาม หรือหัวเราะ ก็ทำให้ปัสสาวะเล็ดได้ การทำ รีแพร์ จิมิ จะช่วยแก้ไขอาการช่องคลอดหลวมจากสาเหตุต่างๆ นี้ได้

 • การคลอดบุตรทางช่องคลอด ทั้งในแบบหลายคนหรือคลอดบุตรคนแรก
 • อายุที่มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดภาวะอ้วนหรือผอมเกินไป ทำให้ช่องคลอดมีการเสื่อมสภาพตาม
 • การยกของหนักที่มีผลกระทบในการเกร็งตัวของช่องของบ่อย ๆ
 • การมีโรคประจำตัว เช่นการไอเรื้อรัง ท้องผูก มีก้อนเนื้อในช่องท้อง
 • การมีเพศสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลานาน

ทำความรู้จัก : ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน 

กระชับช่องคลอด ราคา

รีแพร์จิมิ แบบผ่าตัด

การผ่าตัดกระชับช่องคลอด เป็นการเย็บติดเพื่อรวบเนื้อเยื่อที่นูนเข้าด้วยกัน ในกรณีที่มีการหย่อนยานของผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง แพทย์จะทำการผ่าตัดกระชับช่องคลอด และรักษากระบังลมหย่อน โดยเป็นการผ่าตัดนำผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง และเนื้อเยื่อส่วนเกินที่ยื่นเข้าไปในช่องคลอดออกไป

รวมทั้งทำการตกแต่งกระเพาะปัสสาวะและลำไส้ส่วนปลายที่หย่อนคล้อย กรณีที่ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนอย่างรุนแรง แพทย์อาจพิจารณาใช้แผ่นพยุงตาข่ายพิเศษร่วมด้วย เพื่อให้เนื้อเยื่อและอวัยวะในอุ้งเชิงกรานกลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิม ทำให้ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนและกระชับช่องคลอดดีขึ้น

รีแพร์จิมิ แบบไม่ผ่าตัด

เป็นการทำรีแพร์กระชับช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด นำมาใช้แทนการผ่าตัดรีแพร์ที่มีผลข้างเคียงที่น่ากลัว ช่วยลดการสูญเสียเลือดและลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อลงได้อย่างมาก เจ็บน้อยกว่าและฟื้นตัวเร็วกว่า ด้วยการปล่อยใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุซึ่งเป็นความถี่ที่ปลอดภัย  โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวบริเวณภายในจุดซ่อนเร้น ได้ผลใกล้เคียงกับการผ่าตัดด้วย

ปัจจุบันมีการนำเลเซอร์ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการกระชับช่องคลอด ทั้งนำมาใช้แทนการผ่าตัดทั่วไป และการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอดโดยไม่ผ่าตัด สำหรับการผ่าตัดด้วยเลเซอร์ แพทย์จะทำการผ่าตัดบริเวณผนังช่องคลอดด้านหลัง โดยตัดเนื้อเยื่อส่วนเกินของผนังช่องคลอดออก เพื่อให้ช่องคลอดมีขนาดเล็กลง ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง การผ่าตัดด้วยเลเซอร์ช่วยลดการสูญเสียเลือดและลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อลงได้มาก เจ็บน้อยกว่าและฟื้นตัวเร็วกว่า

อ่านเพิ่มเติม การกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัด 

รีแพร์จิมิ ด้วยการปรับฮอร์โมน

เพื่อกระชับช่องคลอด ในกรณีผู้หญิงที่อายุมากขึ้นถ้าสังเกตเห็นว่ามีอาการช่องคลอดแห้งร่วมด้วยหรือฝึกบริหารกล้ามเนื้อช่องคลอด ฝึกกระชับช่องคลอด ที่ถูกต้องสม่ำเสมอไปแล้ว 2-3 เดือนแต่ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแสดงว่าระดับของฮอร์โมนเพศหญิงชนิดเอสโตรเจนอาจอยู่ในระดับต่ำ ไม่สมดุลควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจวัดระดับฮอร์โมนและแนะนำการใช้ฮอร์โมนธรรมชาติเพื่อปรับระดับให้สมดุลก็จะทำให้ช่องคลอดกระชับดีขึ้นได้

ประโยชน์ที่ได้รับจากการ รีแพร์จิมิ

 • ช่องคลอดกระชับ
 • ช่องคลอดชุ่มชื้น
 • ปรับสมดุลในช่องคลอด
 • รักษาอาการปัสสาวะเล็ดจากการไอ / จาม
 • แก้ปัญหาความเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์
 • เพิ่มความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์
 • ผิวด้านนอกอวัยวะเพศขาว นุ่ม อวบอิ่ม เรียบเนียน

อ่านเพิ่มเติม : การทำรีแพร์ช่วยในเรื่องใดบ้าง

การเตรียมตัวก่อนทำ รีแพร์จิมิ

 • ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการโดยละเอียด
 • ทำหลังมีรอบเดือน
 • หากมีประวัติเป็นเริมต้องปรึกษาแพทย์
 • แจ้งแพทย์หากมีการใช้ยาลดการแข็งตัวของเลือด
กระชับช่องคลอด เจ็บไหม

การปฏิบัติตัวหลังทำ รีแพร์จิมิ

 • เว้นการยกของหนักและออกกำลังกาย
 • เลี่ยงการเสียดสีบริเวณที่ได้รับการรักษา
 • งดมีเพศสัมพันธ์ 7 วัน
 • ดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดและแห้ง
 • ไม่ควรสวมใส่กางเกงในที่รัดจนเกินไป

สรุป

รีแพร์ จิมิ ทำให้ช่องคลอดกลับมามีรูปแบบที่กระชับมากยิ่งขึ้นนั้น เรื่องของจุดซ่อนเร้น หรือ ช่องคลอด อวัยวะลับสำคัญของสาวทุกคนที่จะต้องดูแลและใส่ใจตลอดเวลา เนื่องจากว่าช่องคลอดของผู้หญิงนั้นเป็นจุดที่มีความบอบบางเป็นอย่างมาก และในบางครั้งอาจจะเกิดผลกระทบที่ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของช่องคลอดลงไม่ว่าจะเป็นการ หย่อนยาน รู้สึกหลวม ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อหรือความสัมพันธ์ในครอบครัว

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า