ร้อยไหม หน้าเรียว

ร้อยไหม หน้าเรียว

หนึ่งในวิธีทำให้หน้าเรียว และกระชับขึ้นได้ภายในเวลาอันสั้น คือ ร้อยไหม หน้าเรียว เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การ ร้อยไหม หน้าเรียว นั้น ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ สามารถคำนวณปริมาณการใช้ไหม ที่เหมาะสมกับปัญหาใบหน้าของคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

สารบัญ

>>>  รู้จักนวัตกรรมใหม่แห่งการร้อยไหม ไหมโครงตาข่าย ยกกระชับหน้า <<<

ร้อยไหมให้หน้าเรียว

ร้อยไหม หน้าเรียว แบบไหนที่หมอขนมแนะนำ

การร้อยไหม หน้าเรียว เป็นวิธีการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การปรับรูปหน้าแบบอื่นเลย สามารถแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ยกใบหน้าใกระชับขึ้น ดูเรียวขึ้นได้ โดยใช้ไหมละลายจำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง

การทำเช่นนี้ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณดังกล่าวมากขึ้น

ไหมที่ใช้ในกระบวนการนี้มีให้เลือกหลายชนิด แต่ที่หมอขนมแนะนำ สำหรับการ ร้อยไหม หน้าเรียว คือ ไหมมิ้นท์ ที่ใช้สำหรับการยกใบหน้า ซึ่งผลิตมาจาก PDO (polydioxanone) โดย PDO จะถูกออกแบบพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ และปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape

ร้อยไหมมิ้นท์

ทำความรู้จักกับไหมมิ้นเพิ่มเติมได้ที่ https://rwcclinic.com/mint-thread-lift/

เป็นการ ร้อยไหม หน้าเรียว ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และไม่ต้องเป็นกังวลว่าเส้นไหมเหล่านี้จะติดอยู่ใต้ผิวหนัง เพราะไหมจะค่อย ๆ สลายตัวไปเองเมื่อระยะเวลาผ่านไปประมาณ 6-18 เดือน

ร้อยไหม หน้าเรียวเตรียมตัวอย่างไร

ทำความเข้าใจก่อนว่า การร้อยไหม หน้าเรียว คืออะไร กาาร้อยไหมมีกี่แบบ อยากร้อยไหมหน้าเรียว ทำยังไง กาลเวลาที่ผ่านไปย่อมส่งผลให้ผิวหน้าของเรามีการเปลี่ยนแปลงไป ทั้งริ้วรอยที่เพิ่มขึ้น ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยไป อันเป็นผลมาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวและการปฏิบัติตัวของเราเอง

ซึ่งในบางคนนั้นจะมีริ้วรอยและความหย่อนคล้อยที่ดูเกินจากอายุจริงไปมาก ทำให้ความมั่นใจถูกบั่นทอนลงไปก็มีใครบ้าง ที่อยากจะดู “แก่ก่อนวัย” หรือ “แก่เกินวัย”

เทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้นในปัจจุบันนั้น ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านความงามให้กับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า ทั้งริ้วรอยหรือผิวหน้าที่ดูไม่เต่งตึงสดใส และหนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญที่จะกล่าวถึงคือ “การร้อยไหม” การร้อยไหม หน้าเรียวเป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น โดยใช้เส้นไหมพิเศษสอดร้อยเข้าไปในผิวหน้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ผิวหน้า

โดยทิศทางการร้อยไหมนั้นจะเป็นเหมือนกับร่างแหที่ทำให้เกิดแรงตึงผิว จึงช่วยยกกระชับผิวหน้าให้ดูเต่งตึงขึ้น และริ้วรอยต่างๆ ยังดูจางลงไปอย่างเห็นได้ชัด ดูอ่อนกว่าวัยไปเป็นสิบปีเลย

วิธีการร้อยไหม หน้าเรียว

วิธีการ ร้อยไหม หน้าเรียว

การ ร้อยไหม หน้าเรียว นั้นเป็นการศัลยกรรมที่จะใช้เส้นไหมสอดเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยใช้เข็มที่มีขนาดสั้นหรือยาวต่างๆ กัน สอดเข้าไปบริเวณผิวหน้า แล้วจึงนำไหมสอดตามไปเพื่อยกกระชับผิวหน้าให้ตึงขึ้น บางคนพออ่านถึงตรงนี้ก็เกิดความกังวลขึ้นในใจว่า “การร้อยไหม หน้าเรียว คงจะเจ็บน่าดู เพราะเอาเข็มมาแทงที่หน้าด้วย”

ต้องบอกก่อนเลยว่าการร้อยไหม หน้าเรียวนั้นจะมีความเจ็บปวดน้อยมาก เพราะก่อนทำนั้นแพทย์จะทำการทายาชาที่ใบหน้าก่อนเสมอ เพื่อลดการเจ็บปวดที่เกิดจากการทำ จึงวางใจได้ว่าการร้อยไหม หน้าเรียว นั้นจะไม่เจ็บปวดแสนสาหัสแน่นอน

โดยอาจมีแค่รอยเขียวช้ำเพียงเล็กน้อยซึ่งจะหายไปเองใน 1 สัปดาห์ และไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการปรับหน้าเรียววิธีอื่นๆ ที่ต้องผ่าตัดเพื่อยกกระชับ

ร้อยไหม

ทำไม ร้อยไหม หน้าเรียว แล้วหน้ายังบวม

  • มีไขมันหรือเนื้อที่หน้าเยอะ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการดึงของไหมน้อยลง และพอมีการดึงผิวหนังของไหม ก็อาจจะทำให้เราดูเหมือนหน้าบวมได้
  • เราอาจจะแก้ด้วยการร้อยไหมแบบพิเศษที่ช่วยลดเนื้อที่แก้มได้ นอกจากนี้หลังทำควรนอนหมอนสูงเพื่อช่วยให้ยุบบวมได้เร็ว
  • การร้อยไหมจะเน้นการดึงร่องแก้มและบริเวณใกล้ๆมุมปากให้ตึงขึ้นและไม่หย่อนคล้อย ซึ่งจริงๆ แล้วต้องใช้เทคนิคและความชำนาญของแพทย์อย่างมาก เพราะถ้าร้อยผิดรูปก็อาจจะทำให้หน้าเราบวมช้ำและไม่ยกกระชับได้
  • หน้าอาจจะเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ โดยทั่วไปการบวมช้ำหลังจากการร้อยไหมจะเกิดขึ้นแค่ 3-4 วัน หลังจากร้อยไหมเสร็จแล้ว โดยไม่เจ็บ แต่ถ้าอาการบวมยังไม่ดีขึ้น และมีเจ็บบวมแดง ควรรีบมาพบแพทย์ทันที เพราะเราอาจจะมีการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน จากการดูแลความสะอาดไม่เพียงพอ หรือติดเชื้อจากมือที่ไม่สะอาด
  • อาจจะเกิดอาการบวมเลือดและอาการบวมยาชา ซึ่งทั้ง 2 กรณีจะหายไปเองโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ แต่ถ้ากังวลว่ามันอาจจะเป็นการติดเชื้อหรือเปล่า ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง

สรุป

ร้อยไหม หน้าเรียว เป็นการกระตุ้นให้เกิดการอักเสบทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ และกระตุ้นเซลล์ให้เกิดการดึงรั้ง ผิวหน้า ซึ่งต้องกระทำในสถานพยาบาล ห้ามร้านเสริมสวย หรือ สถานบริการเสริมความงามประเภทอื่นๆ ให้บริการโดยเด็ดขาด!!

เพราะผู้ให้บริการมิใช่แพทย์ที่มีความชำนาญก็อาจจะเกิดผลกระทบต่อสุขภาพ ร่างกาย จนถึงขั้นเกิดความพิการต่อตัวผู้รับบริการ อาทิ ปากเบี้ยว, หน้าไม่สมมาตร, เกิดแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์, ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อเป็นหนอง จากขั้นตอนการให้บริการที่ไม่สะอาด หรือตาบอดถาวรได้

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ TESS LIFT SOFT

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า