ร้อยไหมโครงตาข่าย สุดยอดเทคนิคปรับหน้าเรียว

ทำความรู้จักการร้อยไหมโครงตาข่าย

อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ผิวบนใบหน้าทั้งชั้นนอกและชั้นใน ก็เกิดความหย่อนคล้อย ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่กระชับและดูแก่เกินอายุ การร้อย ไหมโครงตาข่าย จะช่วยยกกระชับใบหน้าไปพร้อมกับการกระตุ้นคอลลาเจน ทำจากวัสดุสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย เห็นผลได้จริงและรวดเร็ว วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับไหมชนิดนี้ค่ะ

ไหมโครงตาข่าย ปุ่ม

การร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหมโครงตาข่ายคืออะไร

ร้อยไหม คือ เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด โดยใช้การร้อยไหมละลายสอดเข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้กระชับตัวขึ้นใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย แต่นิยมใช้กับผิวหน้ามากกว่า ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม ร่องจมูก ขากรรไกร หน้าผาก

โดยการใช้ไหมชนิดละลายร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไปและส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณนั้น ๆ อีกด้วย

ทำความรู้จักไหมโครงตาข่าย ทำความรู้จักร้อยไหมโครงตาข่าย

ทำความรู้จักไหมโครงตาข่าย

ไหมโครงตาข่าย หรือ Tess Llift Soft เป็นไหมชนิดใหม่ล่าสุด มีลักษณะคล้ายไหมก้างปลาแต่มีตาข่ายล้อมรอบตัวไหม ซึ่งตัวตาข่ายจะช่วยให้เนื้อเยื่อมาเกาะได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยยกกระชับได้ยาวนานและเห็นผลชัดเจน

การร้อยไหมโครงตาข่าย เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป โดยผิวต้องไม่ยุบตัว หรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป โดยสาเหตุของผิวหนังหย่อนมาก เนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก หรือเหมาะกับใครก็ตามที่ต้องการกระชับผิวหน้าโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนานหรือมีแผลเป็นจากการผ่าตัด และต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

ข้อดีของไหมโครงตาข่าย

ข้อดีของไหมโครงตาข่าย
 • วัสดุ POLYDIOXANONE สามารถย่อยสลายได้ตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย ไม่มีสารตกค้างใต้ชั้นผิวหนัง
 • มีผลในการพยุงผิวหน้า เกี่ยวรั้งผิวหนัง พร้อมยกกระชับทันทีภายหลังการร้อยไหมโครงตาข่าย มีการสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็วภายหลังการร้อยไหมโครงตาข่าย
 • มีผลในการยกกระชับระยะยาว กระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อในรูของไหมโครงตาข่าย ทำให้เกิดแรงยึดและแรงตึงมีผลให้เกิดความแข็งแรงแบบกึ่งถาวร รอยเงี่ยงที่ไหมโครงตาข่าย จะเป็นตัวยึดเกี่ยวกับเนื้อเยื่อและตัวไหมโครงตาขายก็จะเป็นตัว กระตุ้นในการสร้างเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ไหมโครงตาข่าย
 • ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลา แค่ 20- 30 นาที ใช้เพียงยาชาเท่านั้น
 • อุปกรณ์ในการร้อยไหมโครงตาข่ายได้รับการออกแบบ ในการใช้งานอย่างง่าย สะดวก ลดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อ

เตรียมตัวก่อนร้อยไหม

เตรียมตัวก่อนการร้อยไหม ทำความรู้จักร้อยไหมโครงตาข่าย
 • ศึกษาข้อมูลสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย
 • งดรับประทานวิตามินและอาหารเสริม เช่น วิตามิน E, Collagen ใบแปะก๊วย น้ำมันตับปลา ก่อนร้อยไหมประมาณ 3 – 7 วัน
 • หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด ที่มีผลต่อการทำให้เกิดเลือดแข็งตัว เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ควรสระผมก่อนการร้อยไหม เนื่องจากหลังการร้อยไหมห้ามโดนน้ำในบริเวณที่เป็นแผล 2 วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก จะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย ซึ่งจะดีที่สุดหากสามารถเลี่ยงได้ 3 วัน
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา หรือโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนทุกครั้ง

อาหารที่ควรเลี่ยงหลังร้อยไหม

 • งดรับประทานอาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ และอาหารที่เผ็ดมาก ๆ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เนื่องจากจะทำให้ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง
 • งดอาหารที่มีรสหวาน หรือรสจัด เพราะจะกระตุ้นกระบวนการอักเสบได้
อาหารที่ควรงดหลังจากร้อยไหม ทำความรู้จักร้อยไหมโครงตาข่าย

นอกจากนี้ ผลข้างเคียงหลังการร้อยไหม อาจมีอาการบวม ฟกช้ำ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นโดยปกติ โดยอาการดังกล่าวจะหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษที่จะไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ถ้าหากเกิดการติดเชื้อ เชื้ออาจเกิดการดื้อยาและยากต่อการรักษาค่ะ

สรุป

การร้อย ไหมโครงตาข่าย เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิว มีการสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็ว การร้อยไหมจะช่วยยกกระชับใบหน้า ซึ่งทำจากวัสดุสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาน้อย และใช้เพียงยาชาเท่านั้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า