ไหมโครงตาข่าย สุดยอดนวัตกรรมปรับหน้าเรียว

ไหมโครงตาข่าย

ในบทความนี้จะเจาะลึกข้อมูล  ไหมโครงตาข่าย  ตัวช่วยแก้ปัญหาผิวบนใบหน้าทั้งชั้นนอกและชั้นในเกิดความหย่อนคล้อย ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่กระชับและดูแก่เกินอายุ การร้อยไหมโครงตาข่าย จะช่วยยกกระชับใบหน้าไปพร้อมกับการกระตุ้นคอลลาเจน ทำจากวัสดุสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย เห็นผลได้จริงและรวดเร็ว วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับไหมชนิดนี้ค่ะ

สารบัญ 

ร้อยไหมโครงตาข่ายคืออะไร

การร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหม คือ เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด โดยใช้การร้อยไหมละลายสอดเข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้กระชับตัวขึ้นใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย แต่นิยมใช้กับผิวหน้ามากกว่า ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม ร่องจมูก ขากรรไกร หน้าผาก

ไหมโครงตาข่าย ราคา

โดยการใช้ไหมชนิดละลายร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไปและส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณนั้น ๆ อีกด้วย

ทำความรู้จักไหมโครงตาข่าย

ไหมโครงตาข่าย หรือ Tess Lift Soft เป็นไหมชนิดใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทย โดยไหมมีลักษณะคล้ายไหมก้างปลาแต่มีตาข่ายล้อมรอบตัวไหม ซึ่งตัวตาข่ายจะช่วยให้เนื้อเยื่อมาเกาะได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยยกกระชับได้ยาวนานและเห็นผลชัดเจน

ไหมโครงตาข่าย ดีไหม

การร้อย ไหมโครงตาข่าย เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 -60 ปี โดยผิวต้องไม่ยุบตัว หรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป โดยสาเหตุของผิวหนังหย่อนมาก เนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก หรือเหมาะกับใครก็ตามที่ต้องการกระชับผิวหน้าโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนานหรือมีแผลเป็นจากการผ่าตัด และต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

การทำงานของไหมโครงตาข่าย

ไหมโครงตาข่าย เป็นการร้อยที่เรียกว่า ZIG-ZAG TECHNIQUE โดยจะร้อยไหมหลาย ๆ ครั้ง และการร้อยซ้ำในทิศทางสลับฟันปลา จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความสามารถในการตรึงของไหมโครงตาข่าย ซึ่งเทคนิคการร้อยไหมโครงตาข่าย จะร้อยไปที่ชั้นใต้ผิวหนังและร้อยตรึงเนื้อเยื่อชั้นผิวหนังและชั้น SMAS เข้าด้วยกัน

 • ร้อยไหมโครงตาข่ายครั้งแรกผ่านเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง
 • ไหมโครงตาข่ายที่มีเงี่ยงจะเกี่ยวยึดกับเนื้อเยื่อและจะกระตุ้นให้เนื้อเยื่อรอบ ๆ เข้ามายึดเกาะที่รูของไหมโครงตาข่าย
 • ร้อยไหมครั้งที่ 2 เพื่อร้อยไหมส่วนที่เหลือโดยใช้เทคนิคสลับฟันปลา
วิธีร้อย ไหมโครงตาข่าย

การร้อยไหมโครงตาข่าย จะช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และได้ผลการรักษาในระยะยาวต่างจากการยกกระชับแบบเดิม โดยผลลัพธ์การร้อยไหมโครงตาข่ายสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน ไปจนถึง 2 ปี ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล และหากเวลาผ่านไป 6 เดือน สามารถมาร้อยไหมเพิ่มเติมได้ เพื่อช่วยเพิ่มการกระตุ้นคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม ร้อยไหมอันตรายไหม

ขั้นตอนการรักษาการร้อยไหมโครงตาข่าย

เวลาในการทำหัตถการร้อยไหมโครงตาข่ายจะใช้เวลา 20 นาทีเท่านั้น

 1. ใช้ยาชาบริเวณที่ต้องการร้อยไหม
 2. แทงเข็มที่บริเวณต้องการร้อยไหมเข้าชั้นผิวหนัง
 3. ใส่ท่อร้อยไหมไปในตำแหน่งที่กำหนดและถอดเข็มในตำแหน่งที่เข็มแทงเข้าไปครั้งแรก
 4. ร้อยไหมโครงตาข่ายส่วนที่เหลือในรูของเข็มและร้อยเข็มไปในทางเดิม

ข้อดีของไหมโครงตาข่าย

ข้อดีของไหมโครงตาข่าย
 • วัสดุ POLYDIOXANONE สามารถย่อยสลายได้ตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย ไม่มีสารตกค้างใต้ชั้นผิวหนัง
 • มีผลในการพยุงผิวหน้า เกี่ยวรั้งผิวหนัง พร้อมยกกระชับทันทีภายหลังการร้อยไหมโครงตาข่าย มีการสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็วภายหลังการร้อยไหมโครงตาข่าย
 • มีผลในการยกกระชับระยะยาว กระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อในรูของไหมโครงตาข่าย ทำให้เกิดแรงยึดและแรงตึงมีผลให้เกิดความแข็งแรงแบบกึ่งถาวร รอยเงี่ยงที่ไหมโครงตาข่าย จะเป็นตัวยึดเกี่ยวกับเนื้อเยื่อและตัวไหมโครงตาขายก็จะเป็นตัว กระตุ้นในการสร้างเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ไหมโครงตาข่าย
 • ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลา แค่ 20- 30 นาที ใช้เพียงยาชาเท่านั้น
 • อุปกรณ์ในการร้อยไหมโครงตาข่ายได้รับการออกแบบ ในการใช้งานอย่างง่าย สะดวก ลดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อ

เตรียมตัวก่อนร้อยไหม

เตรียมตัวก่อนการร้อยไหม ทำความรู้จักร้อยไหมโครงตาข่าย
 • ศึกษาข้อมูลสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย
 • งดรับประทานวิตามินและอาหารเสริม เช่น วิตามิน E, Collagen ใบแปะก๊วย น้ำมันตับปลา ก่อนร้อยไหมประมาณ 3 – 7 วัน
 • หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด ที่มีผลต่อการทำให้เกิดเลือดแข็งตัว เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ควรสระผมก่อนการร้อยไหม เนื่องจากหลังการร้อยไหมห้ามโดนน้ำในบริเวณที่เป็นแผล 2 วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก จะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย ซึ่งจะดีที่สุดหากสามารถเลี่ยงได้ 3 วัน
 • แจ้งประวัติการแพ้ยา หรือโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนทุกครั้ง

อาหารที่ควรเลี่ยงหลังร้อยไหม

 • งดรับประทานอาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ และอาหารที่เผ็ดมาก ๆ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เนื่องจากจะทำให้ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง
 • งดอาหารที่มีรสหวาน หรือรสจัด เพราะจะกระตุ้นกระบวนการอักเสบได้
ดูเเลหลังร้อย ไหมโครงตาข่าย

นอกจากนี้ ผลข้างเคียงหลังการร้อยไหม อาจมีอาการบวม ฟกช้ำ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นโดยปกติ โดยอาการดังกล่าวจะหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษที่จะไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ถ้าหากเกิดการติดเชื้อ เชื้ออาจเกิดการดื้อยาและยากต่อการรักษาค่ะ

สรุป

การร้อย ไหมโครงตาข่าย เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิว มีการสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็ว การร้อยไหมจะช่วยยกกระชับใบหน้า ซึ่งทำจากวัสดุสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาน้อย และใช้เพียงยาชาเท่านั้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า