กำจัดฝ้าด้วย Pico Laser

กำจัดฝ้าด้วย Pico Laser ปก

ฝ้าเป็นปัญหากวนใจและลดความมั่นใจของใครหลาย สามารถกำจัดฝ้าด้วยการ เลเซอร์ ฝ้า Pico Laser ช่วยเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าภายใต้ผิวหนังด้วยพลังงานความเร็วสูงถึงระดับ Picosecond ซึ่งเร็วกว่าเลเซอร์แบบเดิมหลายเท่า ช่วยคืนความใสให้กับใบหน้าของเราได้อย่างแน่นอน

สารบัญ เลเซอร์ ฝ้า

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser แบบละเอียดยิบ >> PICO LASER <<

เลเซอร์ ฝ้า กระ

สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้า เกิดการจากผลิตเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณที่โดนความร้อน ได้แก่ โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก หน้าผาก หรือคาง หรือเกิดจากฮอร์โมนที่แปรปรวน แม้ฝ้าจะไม่ใช่โรคหรือภาวะที่มีอันตราย แต่ก็ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจได้เช่นกัน โดยสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดฝ้าได้นั้น มีดังนี้

แสงแดด : เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจะส่งผลกับเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนไซท์ ซึ่งควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิวหนัง

แสงสีฟ้า : ทำให้เกิดความร้อนสะสม อาจไปกระตุ้นการทำงานของเมลานินจนทำให้เกิดฝ้าขึ้นได้

การตั้งครรภ์ : เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนสูง จะไปกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซท์ เมื่อคลอดบุตรแล้ว ฝ้าอาจจะค่อยๆ จางลง

ยาคุมกำเนิด :  ฮอร์โมนเอสโตรเจนเมื่อมีในร่างกายระดับสูง ส่งผลไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ ทำให้เกิดฝ้าได้

ป้องกันการเกิดฝ้า

แม้ว่านวัตกรรมความงามจะพัฒนาเครื่องมือเพื่อรักษาฝ้าได้ แต่ทางที่ดีที่สุดเพื่อคงความงามให้กับใบหน้าของเราคือการป้องกันไม่ให้เกิดฝ้า ต่อให้คลินิกนั้นเคลมว่าการ เลเซอร์ ฝ้า นั้นไม่ทำให้หน้าบางลง ช่วยฟื้นฟูผิว แต่การเข้ารับเลเซอร์บ่อยๆ ก็ไม่ได้ส่งผลดีกับผิวหน้าของเราสักเท่าไรนัก โดยมีวิธีการป้องกันการเกิดฝ้า ดังนี้

  • ทาครีมกันแดด
  • หลีกเลี่ยงความร้อน
  • หลีกเลี่ยงยาเม็ดคุมกำเนิด
  • หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำหอม
  • รับประทานอาหารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง
เลเซอร์ ฝ้า pico

เลเซอร์ ฝ้า กับ Pico Laser

ด้วยนวัตกรรมของ Pico Laser ทำให้การ เลเซอร์ ฝ้า นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กับเทคโนโลยี Picosecond ที่ส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติที่ก่อตัวกันอย่างหนาแน่นภายในชั้นผิวจนมองเห็นเป็นฝ้า ให้เกิดการแตกกระจายตัวออกและถูกดูดซึม โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเกิดความเสียหาย

โดยช่วงเลเซอร์ที่กว้างในระยะเวลาที่สั้น ทำให้สามารถกำหนดเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ไม่เกิดการทำลายผิวบริเวณรอบ ด้วย Pressure wave หรือการที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้ไม่ต้องกังวลความร้อนบนผิวที่เกิดจากพลังงานเลเซอร์ ไม่ทำให้หน้าบางลง

การที่แสงเลเซอร์ถูกดูดเข้าไปนั้นเปลี่ยนจากความร้อนเป็นแรงดัน ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นเป็นกระจุกจนมองเห็นเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำนั้น เกิดการแตกกระจายตัวออก และถูกดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก

โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ นอกจากนี้พลังงานแสงยังส่งพลังงานที่มีความถี่สูงลงมาถึงชั้นผิวหนัง Demis หรือชั้นที่อยู่ในระดับคอลลาเจน โดยกระจายทั่วผิวหนังยังมีผลทำให้เกิดการสร้างอีลาสติน และคอลลาเจนใหม่ จึงไม่เพียงแต่ทำให้ ฝ้า กระ รอยดำจางหายไป แต่ยังช่วยให้ผิวมีความแน่น เนียน และกระจ่างใส ริ้วรอยลดน้อยลงอีกด้วย

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

เมื่อทำ Pico Laser แล้วจะเห็นว่าปัญหาผิวที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน เช่น ฝ้า กระ ก็จะจางลง แผลเป็น หลุมสิวและริ้วรอยต่างๆ ฟื้นฟูกลับมาเรียบเนียน ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะกลับมากระจ่างใส ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ในการรักษาปัญหาจากเม็ดสีในระดับลึก เช่น ปาน กระลึก จุดดำ รอยสัก

จะไม่มีแผลนูนและสะเก็ดน้อยที่ต่างจากการเลเซอร์เดิมที่อาจจะมีแผลและตกสะเก็ดได้นานถึงเป็นสัปดาห์ รอยสักและปานหายเร็วมากกว่าเดิม จากเป็น ปี เหลือเพียง 3-5 เดือนเท่านั้น หลังจากทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพูอมแดง แต่ไม่เกิน 1 วัน ก็จะหายเป็นปกติ โดยไม่มีรอยแผล ผิวไม่ลอก หน้าไม่บางลง เพราะ Pico Laser ไม่ได้เป็นเลเซอร์ชนิดลอกผิว หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหยุดงานหรือดูแลตัวเอง

Pico Laser ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

ขึ้นอยู่กับปัญหาของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการนั้นมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าเราควรทำกี่ครั้ง  เช่น การรักษากระตื้น หรือ กระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-2 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง หรือการรักษาตามอาการ ถ้าหากเริ่มดีขึ้นและแพทย์พิจารณาว่าไม่ต้องทำเลเซอร์อีกก็หยุดการรักษาได้เช่นกัน

สรุป เลเซอร์ ฝ้า

เลเซอร์ ฝ้า มาเพื่อช่วยกอบกู้ใครก็ตามที่มีปัญหาฝ้า ด้วย Pico Laser จะตรงเข้าไปทำลายเม็ดสีด้วยพลังงานความเร็วสูงระดับ Picosecond โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิว ไม่เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณรอบข้างแต่อย่างใด ทำให้ฝ้าดูจางลง สามารถเผยผิวใสได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องพักฟื้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า