Mesotherapy คืออะไร วิตามินบำบัดเฉพาะจุด เพื่อผิวขาวใส แก้ปัญหาฝ้า กระ รักษาสิว สลายไขมัน

Mesotherapy คืออะไร

การบำบัดด้วย Mesotherapy คืออะไร Mesotherapy เป็นฟื้นฟูปัญหาผิว เฉพาะทางได้อย่างตรงจุด เนื่องด้วยวิตามินและตัวยาต่างๆ นั้นได้ถูกสกัดมาเพื่อดูแลรักษาแต่ละปัญหาให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ต้นกำเนิด Mesotherapy คืออะไร

ถูกคิดค้นครั้งแรกเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1952 โดย Dr. Michel Pistor ซึ่งเป็นแพทย์ชาวฝรั่งเศส โดยในช่วงแรกๆ ได้มีการ นำเทคนิคนี้มาใช้กับการรักษา ความเจ็บปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ข้ออักเสบ ความผิดปกติของประสาทข้อมือ ช่วยเรื่องอาการเครียด นอนไม่หลับ ปวดศีรษะไมเกรน การคลายกล้ามเนื้อ ต่อมาประมาณปี 1987 เทคนิคนี้ได้มีการใช้แพร่หลายมากขึ้นทั้งในกลุ่มแพทย์ทางยุโรปและอเมริกา

Mesotherapy คือ อะไร

โดยนำมาฉีดเพื่อแนวทางการรักษาด้านอื่นๆ มากขึ้น โดยเฉพาะในแวดวงความงาม ที่รู้จักกันอย่างดี ก็คือ การฉีดสาร Botox เพื่อลดริ้วรอย เหี่ยวย่น จากกล้ามเนื้อหดเกร็ง ซึ่งถือว่าเป็นเป็นการ รักษาแบบ Mesotherapy แบบหนึ่งที่ FDA ของอเมริกาได้รับรองผลแล้วเมื่อไม่กี่ปีมานี้

Mesotherapy คืออะไร Mesotherapy เป็นการักษาปัญหาความงามที่ใช้กันมา 100 ปีแล้ว หลักการคือ ใช้เข็มเล็ก ๆ ฉีดตัวยาเข้าไปในผิวชั้นใน เรียก “เมโส” มาจากคำว่า Mesoderm

จุดประสงค์ในการรักษาด้วย Mesotherapy คืออะไร

Mesotherapy ตัวยามีหลากหลาย โดยตัวยาจะมีส่วนผสมขนานต่างๆ ซึ่งมีมากมายหลายหลากมากๆ ในปัจจุบัน (เช่น สารอาหาร กลุ่มวิตามิน โคเอนไซม์ กรดอะมิโน) เพื่อจุดมุ่งหมายในการรักษาในหลากหลายรูปแบบ โดยจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ เช่น การสลายไขมัน การลดเซลลูไลท์ การยกกระชับ การบำรุงผิวเพื่อหน้าใส หรือลดรอยเหี่ยวย่น

Mesotherapy คืออะไร ช่วยอะไร

เทคนิค Mesotherapy คืออะไร ที่นิยมใช้ในปัจจุบันช่วยเสริมความงานได้อย่างไร?

1.การลดไขมันส่วนเกิน และลดเซลลูไลต์ เป็นข้อบ่งชี้ที่นิยมกันมากสุด โดยเทคนิค Mesotherapy โดยการฉีดสาร หลักๆ คือ Phosphatidylcholine (สกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดง) และวิตามินหลายชนิดเข้าไปยังบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน ทำให้เกิดการขัดขวางการสะสมของไขมัน และกระตุ้นให้ไขมันสะสมถูกปล่อยออกมา

เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และระบบต่อมน้ำเหลือง จึงทำให้เนื้อเยื่อโดยรอบแข็งแรงขึ้น กระชับ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ไม่ต้องเจ็บตัว หรือเสี่ยงกับผลข้างเคียงของการดูดไขมัน หรือยารับประทานลดน้ำหนัก

2.การลดริ้วรอย หน้าหมองคล้ำ เพื่อคืนความอ่อนเยาว์และผิวหนังให้แข็งแรงขึ้น โดยการฉีดสารกลุ่มต้านอนุมูอิสระ เช่น วิตามินซี กรดอะมิโน น้ำหล่อเลี้ยงคอลลาเจนเข้าไปที่ผิวหน้า

3.การแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง จากความเครียด หรือขาดวิตามิน โดยได้มีการฉีดสารอาหาร และวิตามินสำหรับเส้นผม เข้าไปในหนังศีรษะด้วย และเทคนิคนี้ ได้มีการดัดแปลงมาใช้กับ ปัญหาผมบางจากกรรมพันธุ์ หรือจากสาเหตุของฮอรโมนเพศชาย DHT สูง

โดยนำตัวยา Finasteride,Minoxidil.Biotin ฯลฯ ที่เดิมใช้เฉพาะในรูปของยาทา ยารับประทาน มาพัฒนาในรูปของยาฉีด ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น และได้ผลเร็วขึ้น

สรุป

Mesotherapy คืออะไร เป็นการฟื้นฟูปัญหาผิวอย่างตรงจุด ด้วยวิตามินและตัวยาต่างๆ โดยจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ เช่น การสลายไขมัน การลดเซลลูไลท์ การยกกระชับ การบำรุงผิวเพื่อหน้าใส หรือลดรอยเหี่ยวย่น

Mesotherapy คือ

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า