ฉีดไขมันใต้ตา ให้อิ่มฟูดูธรรมชาติ

ฉีดไขมัน ใต้ตา

ปัญหาใต้ตาลึก ดูอ่อนเพลีย รอยดำคล้ำและรอยเหี่ยวย่นซึ่งเกิดจากผิวหนังบาง การ ฉีดไขมันใต้ตา นั้นสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังเพิ่มความสวย ทำให้ดูเต็มและขับให้ใบหน้าดูเด็กลง ด้วยความที่ใช้ไขมันของตัวเอง แพทย์จะทำการดูดไขมันตามร่างกายออกมาใช้ ทำให้ไขมันส่วนเกินนั้นหายไป ช่วยลดสัดส่วนของร่างกายได้อีกด้วย

สารบัญ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า อ่านได้ที่นี่…

ฉีดไขมันใต้ตา ราคาเท่าไหร่

ตาโหล เบ้าตาลึก เป็นอย่างไร

เบ้าตาลึก มีลักษณะของร่องลึกอยู่เหนือเปลือกตา เป็นลักษณะเบ้าตาแบบคนฝรั่ง เห็นกระดูกเบ้าตาใต้คิ้วเป็นขอบชัดเจน หรือหากคนที่มีเบ้าตาลึกมากเห็นชั้นตาเป็นหลายๆ ชั้นลึกเข้าไปในเบ้าตา หรือเป็นชั้นเดียวลึกเข้าไปในเบ้าตา แต่เมื่อเกิดกับคนเอเชียอาจจะทำให้ดูมีอายุ ดวงตาจะดูเศร้า เหนื่อย อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญจะส่งผลต่อความมั่นใจ และบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก โดยมีปัจจัยที่ทำให้ตาโหล เบ้าตาลึก คือ พันธุกรรมแต่กำเนิด, มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, เคยผ่าตัดตาสองชั้นมาก่อน

ฉีดไขมันใต้ตา ดีไหม

ปัญหาใต้ตาลึก เหมือนคนอดนอน ดูอ่อนเพลียเกิดได้จากหลายปัญหาเช่น กระดูกเบ้าตาลึก เป็นภูมิแพ้ สีผิวตามเชื้อชาติที่ใต้ตาเข้ม การแก้ไขปัญหานี้ทำได้โดยการฉีดฟิลเลอร์หรือ ฉีดไขมันใต้ตาที่กำลังนิยมกันมากในปัจจุบัน

เซลล์ไขมันถือว่าเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่น หรือเกิดการต่อต้านของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิต จึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่นๆ เพราะการ ฉีดไขมันใต้ตา จะทำให้ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

วิธีการดูดไขมัน เพื่อนำไป ฉีดไขมันใต้ตา

หากต้องการเติมเต็มด้วยการใช้ไขมันตัวเอง ก็ต้องทำการดูดไขมันของตัวเองออกมา เพื่อนำไป ฉีดไขมันใต้ตา  โดยการปลูกถ่ายย้ายไขมันส่วนเกินจากบริเวณต่างๆ เช่น หน้าท้องและต้นขา จากนั้นก็นำไขมันมาปั่นคัดแยกเอาส่วนสารน้ำและเลือดทิ้ง  ก็จะเหลือแต่ส่วนเนื้อไขมันดี ที่มีสเต็มเซลล์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ผลัดผิวเก่าๆพังๆทิ้ง สร้างผิวใหม่และเส้นเลือดทดแทนมาหล่อเลี้ยง แล้วฉีดเติมเต็มใต้ตาให้ดูอิ่มเต่งตึง มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

ข้อดีของการ ฉีดไขมันใต้ตา

การฉีดไขมันหน้าข้อดีคือ สามารถฉีดได้ในปริมาณมากโดยที่ประหยัดงบประมาณในคนที่ใต้ตาลึกมากๆ เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับคนที่ใต้ตาลึกมากอาจจะใช้ด้านละ 2-3 CC รวมทั้งสิ้น 4-6 CC ราคาจะอยู่ที่ช่วง 40,000-120,000 ขึ้นอยู่กับฝีมือคุณหมอและยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้

ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นการนำไขมันของตัวเองมาฉีด ทำให้สามารถลดสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันออกมาได้พร้อมกับการแก้ไขปัญหาริ้วรอยไปในตัว เพราะก่อนที่จะทำการฉีดไขมันจะต้องมีการดูดไขมันออกมาก่อน โดยในการฉีดหนึ่งครั้งสามารถฉีดได้ในปริมาณมากและได้หลายบริเวณ ทำให้เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการฉีดฟิลเลอร์เมื่อฉีดหลาย CC อีกทั้งยังเป็นไขมันจากร่างกายเราเอง ไม่เกิดอาการแพ้แน่นอนค่ะ

ฉีดไขมันใต้ตา ราคา

ข้อเสียของการ ฉีดไขมันใต้ตา

1.การฉีดไขมันจะมีการยุบเสมอ ไม่มากก็น้อย เทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์จะยุบได้ตามอายุของฟิลเลอร์ซึ่งเวลาจะแน่นอนกว่า แพทย์ที่ทำการฉีดไขมัน จึงมักจะเติมไขมันให้ปริมาณมาก เพื่อจะให้เผื่อยุบนั่นเอง

2.หากมีผลแทรกซ้อนเช่น ฉีดแล้วไม่เนียนเรียบ เป็นก้อนจะแก้ไขได้ยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ฉะนั้นควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆเท่านั้น

3.การฉีดไขมันต้องการระยะเวลาพักฟื้นเล็กน้อย เพื่อให้ใต้ตาเข้าที่ เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ต้องการระยะพักฟื้นเลย

การฉีดไขมันใต้ตามีขั้นตอนยุ่งยาก เนื่องจากใช้ไขมันของผู้ใช้บริการเอง จึงต้องมีกระบวนการการดูดไขมันออกมาด้วย และต้องนำไขมันไปปั่นเพื่อแยกกับของเหลวอื่นๆ เพื่อให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพก่อนจึงจะนำมาใช้งานได้ ซึ่งเป็นวิธีที่ยุ่งยากและต้องใช้เวลานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องด้วยไขมันเป็นสารที่อยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ดังนั้น ไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจถูกร่างกายดูดซึมนำไปใช้ ทำให้ไม่เห็นผลชัดเจนเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ จึงอาจต้องมีการฉีดไขมันซ้ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ฉีดไขมัน ใต้ตาที่ไหนดี

ควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก่อน ฉีดไขมันใต้ตา

การ ฉีดไขมันใต้ตา แพทย์ต้องอาศัยความรู้เรื่องกายวิภาครอบดวงตาเป็นอย่างดี ต้องรู้เทคนิคการ ฉีดไขมันใต้ตา ให้ได้ผลออกมาสวยงามอย่างปลอดภัย เนื่องจากไขมันใต้ตาที่หายไปเป็นไขมันชั้นลึก การที่จะเติมเซลล์ไขมันในตำแหน่งที่เล็ก และลงได้ถึงชั้นลึกนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความละเอียดประณีต

ซึ่งต้องฉีดแล้วไขมันติดดี ฉีดถูกต้องตามตำแหน่งชั้นของเนื้อเยื่อ ไม่เป็นก้อนหรือเกิดการยุบไม่เท่ากัน เพราะถ้าเติมเซลล์ไขมันผิดตำแหน่ง จะทำให้เกิดลักษณะเป็นลำหรือก้อนๆที่บริเวณหนังตาได้ นอกจากนี้การทำหัตถการบริเวณเบ้าตานั้น ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับดวงตาได้ ที่สำคัญต้องสามารถแก้ไขได้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น และสถานที่ที่รับบริการมีระบบการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ปลอดเชื้อ

การดูแลตัวเองหลัง ฉีดไขมันใต้ตา

ถึงแม้ว่าการ ฉีดไขมันใต้ตา จะสามารถทำให้เห็นได้ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการศัลยกรรมใต้ตา แต่ต้องมีการดูแลตัวเองให้ดีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย และเพื่อบำรุงรักษาไขมันใต้ตาให้อยู่ได้นาน คงสภาพได้เหมือนเดิม

  • ประคบเย็น
  • งดออกกำลังกายหนัก
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
  • งดการนวดหน้า
  • งดทาครีมหรือโลชั่น
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อน หรือ การออกแดด

สรุป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อดี ข้อเสียของการฉีดไขมันใต้ตาที่หมอสรุปมาให้สั้นๆให้คนที่สนใจได้รู้กันนะคะ หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังสนใจฉีดไขมันใต้ตา ใครสงสัยตรงไหนสามารถทักมาถามหมอได้ที่ไลน์แอด ด้านล่างได้เลยค่ะ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า