ทำรีแพร์ ที่ไหนดี

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี

สาว ๆ ที่กำลังสนใจทำรีแพร์กระชับช่องคลอด แต่ไม่รู้ว่าจะ ทำรีแพร์ ที่ไหนดี จะพามาดูว่าสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนทำรีแพร์มีอะไรบ้าง ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากที่สุด เพราะบริเวณจุดซ่อนเร้นของเราเป็นจุดที่บอบบางและเป็นจุดเสี่ยงมาก หากเกิดความผิดพลาดประการใดอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ RWC Clinic ได้รวบรวมความรู้ก่อนทำรีแพร์มาฝากค่ะ

ปุ่ม รีแพร์ ที่ไหนดี

ทำรีแพร์ กระชับช่องคลอด

การกระชับช่องคลอด เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานในช่องคลอดออกซึ่งจะทำตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอด พร้อมทั้งตัดผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดออกด้วยเพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่านศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลง และกระชับมากขึ้น ผลที่ได้ก็คือการหดรัดและการควบคุมดีกว่าเดิม ทำให้เกิดความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้น

ไม่ใช่เพื่อหวังผลในแง่การมีเพศสัมพันธ์อย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาคนไข้ที่มีช่องคลอดหย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ซึ่งมักมีผลพวงติดตามมา เป็นต้นว่า เจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์, มดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด, ปัสสาวะเล็ดซึมหรือกลั้นไม่อยู่ ปัญหามากมายเหล่านี้ที่คนมักไม่ค่อยทราบกันว่าสามารถแก้ไขได้ด้วยการทำรีแพร์

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนทำการรีแพร์ช่องคลอด แนะนำให้ตรวจเช็คโรคมะเร็งปากมดลูกให้เป็นเรียบร้อยเสียก่อน ถ้าหากมีโรคประจำตัวก็บางทีอาจจะต้องขอคำแนะนำแพทย์อายุรกรรมร่วมด้วย เนื่องจากว่าในรายที่ผู้เจ็บป่วยเป็นโรคเบาหวานก็จะต้องพิจารณาว่าเราจะสามารถทำรีแพร์ได้ไหม ถ้าเกิดไม่มีปัญหาอะไรก็สามารถผ่าตัดได้

หากได้สถานที่ทำรีแพร์แล้วต้องศึกษาหาข้อมูลทั้งก่อนทำและหลังทำให้ดี งดเว้นน้ำงดเว้นของกินก่อนที่จะมีการผ่าตัด 6 ชั่วโมง ถ้าหากทานยาอยู่เป็นประจำ ได้แก่ ยาคุม หรือกินอาหารเสริมบางตัว วิตามินบางจำพวกบางทีอาจชี้แนะให้หยุดทานก่อนที่จะมีการทำรีแพร์ เพราะว่าเหล่านี้จะนำมาซึ่งการทำให้เลือดออกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี คลินิกต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการ

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยสถานพยาบาลนั้นต้องได้รับใบประกอบสถานพยาบาล มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้อง และภายในคลินิกมีความสะอาดถูกหลักอนามัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำการอยู่ เป็นปัจจัยหลักในการเลือกว่าจะ ทำรีแพร์ ที่ไหนดี เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับการรีแพร์ ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำรีแพร์ รวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี แพทย์ต้องมีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง มีความชำนาญจริง ได้รับการยืนยัน

ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดรีแพร์ หรือการรีแพร์โดยไม่ต้องผ่าตัด แพทย์ที่จะทำรีแพร์ต้องมีความรู้ และความเข้าใจในโครงสร้างทางกายวิภาคของช่องคลอดเป็นอย่างดี และในกรณีที่ผ่าตัดก็ต้องมีความรู้ในการเลือกไหมที่เย็บแผลผ่าตัดที่เหมาะสม รวมทั้งมีทักษะการผ่าตัดที่ความแม่นยำ วางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ

เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน คำนึงถึงคนไข้ว่าจะต้องได้รับผลการรักษาที่ดีและปลอดภัย เพื่อให้น้องสาวฟิตกระชับตึงขึ้น รู้สึกได้ว่าแตกต่างจากก่อนทำ

อุปกรณ์ทางการแพทย์ต้องพร้อม ครบครัน และมีคุณภาพเท่านั้น

คลินิกต้องมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยพร้อมใช้งานตลอดเวลา และจะดีขึ้นไปอีกหากจะมีเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญอยู่ด้วย เช่น เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์บางส่วนที่จำเป็นสำหรับการดูแลความปลอดภัยของคนไข้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงกรณีฉุกเฉิน

รีแพร์ ที่ไหนดี pantip

ทำไมต้องทำรีแพร์

เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่ต้องการทำให้ส่วนของช่องคลอดนั้นมีความกระชับ เต่งตึงมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำรีแพร์ เพื่อตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อภายในช่องคลอดที่มีการหย่อนยาน ไม่เต่งตึงเหมือนแต่ก่อน มีจุดประสงค์หลักเพื่อให้เส้นผ่านศูนย์กลางช่องคลอดนั้นมีการหดตัว เล็กลง และยังเป็นวิธีการตกแต่งรอบบริเวณผิวหนังช่องคลอดที่ทำให้ดูมีความเต่งตึง สะอาดมากขึ้นกว่าเดิม

ในการทำรีแพร์สำหรับผู้หญิงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่ควรที่จะมองข้ามเป็นการทำให้ช่องคลอดมีความเต่งตึง ดูกระชับ และยังช่วยลดปัญหาของการเกิดโรค ภาวะแทรกซ้อนของอาการต่าง ๆ ได้ เช่น อาการปัสสาวะซึม, ท่อปัสสาวะเคลื่อนตัว หรือมดลูกเคลื่อนย้ายมาตรงที่ช่องคลอด เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองและความมั่นคงของความสัมพันธ์ภายในครอบครัว รวมไปถึงสุขภาพช่องคลอดที่ดีมากขึ้น

รีแพร์ มีกี่แบบ

ทำรีแพร์ ที่ ไหน ดี

การผ่าตัดรีแพร์

เป็นวิธีการรีแพร์แบบใช้การผ่าตัดซ่อมแซม เปลี่ยนแปลงรูปร่าง หรือทำให้โครงสร้างช่องคลอดกระชับขึ้น ซึ่งปัญหาช่องคลอดอาจจะเป็นผลมาจากโรค ภาวะบางอย่าง ช่องคลอดฝ่อ หรือได้รับอุบัติเหตุ ในผู้ชายที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้วก็สามารถทำรีแพร์ได้เช่นเดียวกัน ส่วนในผู้หญิงมีความนิยมทำรีแพร์หลังจากคลอดลูก เนื่องจากรู้สึกว่ากล้ามเนื้อในช่องคลอดหย่อนคล้อย บางคนเลือกที่จะทำรีแพร์เมื่อถึงวัยหมดประจำเดือน อย่างไรก็ดีมีเรื่องสำคัญที่ผู้ที่จะทำรีแพร์ควรคำนึงถึงก็คือ ความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากทำรีแพร์

การผ่าตัดเล็ก

สำหรับคนไข้ที่ต้องการกระชับช่องคลอดเพียงอย่างเดียว เป็นการผ่าตัดเฉพาะด้านหลังผนังช่องคลอด ใช้เพียงการฉีดยาชาบล็อกเส้นประสาทเฉพาะจุด ไม่ต้องวางยาสลบหรือใส่ท่อช่วยหายใจ

การผ่าตัดใหญ่

สำหรับแก้ไขกระชับช่องคลอด โดยช่องคลอดที่หลวม หย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นการผ่าตัดทั้งด้านหน้าและด้านหลังของผนังช่องคลอด เพื่อรักษาอาการปัสสาวะเล็ด มดลูกหย่อนยาน และอาการอื่นๆร่วมด้วย การผ่าตัดมีรายละเอียดมากกว่าการผ่าตัดเล็ก

รีแพร์ ที่ไหนดีpantip

รีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัด

เป็นการใช้คลื่นความถี่เพื่อการกระชับช่องคลอด นวัตกรรมใหม่ในการทำรีแพร์ เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency เป็นการทำรีแพร์โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด โดยใช้เครื่องมือเลเซอร์ ที่มีหัวเลเซอร์ขนาดเล็กๆ ใส่เข้าไปบริเวณช่องคลอดที่เราต้องการทำการรักษาจากนั้นจะมีการปล่อยคลื่นความถี่วิทยุที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้าออกมาที่หัวเลเซอร์

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี

การเตรียมตัวก่อนรีแพร์

 • ก่อนการผ่าตัดรีแพร์ต้องงดน้ำ และอาหารอย่างน้อย 6 ชม.
 • แจ้งยาและอาหารที่แพ้ โรคประจำตัว อาการแพ้ยา รวมถึงอาหารเสริมที่ทานในปัจจุบัน เพราะอาหารเสริมบางชนิดต้องงดทานก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์ หรือตามศัลยแพทย์สั่ง เช่น งดทานยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด รวมทั้งอาหารเสริมเช่น แอสไพริน กระเทียม น้ำมันปลา
 • สระผมอาบน้ำให้สะอาดก่อนการผ่าตัด เพราะในวันแรก ๆ หลังผ่าตัดอาจไม่สะดวกในการสระผมหรืออาบน้ำ
 • ควรเข้ารับการผ่าตัดในช่วงที่ไม่มีประจำเดือน

วิธีการดูแลตัวเองหลังการรีแพร์

 • ไม่กลั้นปัสสาวะ หรืออุจจาระเวลาปวด
 • งดการยกของหนัก ประมาณ 2 สัปดาห์
 • ดื่มน้ำมาก ๆ และเน้นรับประทานอาหารที่มีกากใยมาก ๆ
 • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และมาพบแพทย์ตามการนัดหมาย
 • ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 30 วัน
 • หากมีอาการบวม และอาการข้างเคียงต่าง ๆ ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

สรุป

ทำรีแพร์ ที่ไหนดี เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ผู้หญิงบางคนอาจจะมีความเขินอาย ไม่กล้าที่จะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการทำรีแพร์ หรือไม่รู้วิธีดูว่าคลินิกไหนที่เหมาะสมและมีคุณภาพ จึงได้ทำมีเกณฑ์หลักในการเลือกดูคลินิกทำรีแพร์มาให้สาวๆ ได้ตัดสินใจเลือกคลินิกได้ด้วยตัวเอง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจรีแพร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า