โบท็อกกราม ตัวช่วยให้ใบหน้าเรียว V-shape สวยแบบไม่ต้องผ่าตัด

โบท็อกกราม

โบท็อกกราม ตัวช่วยของการมีใบหน้าเรียว V-shape สวยแบบไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรม ในยุคสมัยที่ความงามและการดูแลตนเองเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมาก การมีใบหน้าที่เรียวสวยและมีมิติเป็นสิ่งที่หลายคนตองการและใฝ่หา โบท็อกกราม คือ หนึ่งในวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น เพราะเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง และให้ผลลัพธ์ที่ต้องการแบบไม่ต้องพักฟื้น

สารบัญ

โบท็อกกราม คืออะไร

โบท็อกกราม คืออะไร

โบท็อกกราม เป็นการใช้โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin type A) ฉีดเข้าไปยังกล้ามเนื้อบริเวณกราม (Jaw) เพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อ โดยวิธีการฉีดโบท็อกกรามนี้ จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียว V-Shape และช่วยปรับรูปหน้าให้มีมิติขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด

โบท็อกกราม คือ

การฉีดโบท็อกกราม สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกราม ส่วนผู้ที่มีกรามใหญ่จากโครงสร้างกระดูก จะไม่สามารถฉีดปรับรูปหน้าได้ค่ะ

โบท็อก vs ผ่าตัดกราม vs ร้อยไหม ต่างกันอย่างไร

อย่างที่ทราบกันดีว่า การแก้ปัญหาลดขนาดของกราม สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัดกราม หรือการร้อยไหม เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกตางกัน

โบท็อกกราม ดีไหม

การฉีดโบท็อกกราม

โบท็อกกราม ราคา

นอกจากจะช่วยลดขนาดของกรามแล้ว โบท็อกยังช่วยลดริ้วรอยเล็ก รอยตีนกาบนใบหน้า และใช้รักษาอาการอื่น ๆ ได้ เช่น ลดปัญหาเหงื่อออกมากเกินไป แก้ออฟฟิศซินโดรม เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง หากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ยาแท้ผ่านมาตรฐาน อย.ไทย ผลลัพธ์หลังฉีดออกฤทธิ์เร็ว ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด แต่ข้อเสียคือ อยู่ได้นาน 4-8 เดือน ตัวยาก็จะหมดไป อาจจะต้องประเมินเพื่อทำการฉีดใหม่

ผ่าตัดกราม

โบท็อกกราม อันตรายไหม

วิธีการตัดกราม เป็นวิธีที่อยู่ได้ถาวร เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการทำใหม่หลายรอบ แต่ข้อเสียของการตัดกรามก็มีเช่นกันค่ะ เช่น หลังผ่าตัดต้องใช้เวลาในการพักฟื้น มีค่าใช้จ่ายที่สูง ซึ่งหลังผ่าตัดกรามหน้าจะเข้าที่หายเป็นปกติ ระหว่าง 1-3 เดือน ก่อนการเลือกผ่าตัดกรามจำเป็นต้องเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งและความงาม เลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย รวมถึงต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดที่ปลอดภัย

ร้อยไหม

โบท็อกกราม แพงไหม

การร้อยไหม จะช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่ผิวหนัง โดยไหมจะถูกร้อยเข้าไปอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังเพื่อเสริมความแน่นของผิวหนัง วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ดีเทียบเท่าการผ่าตัดยกหน้า ผลลัพธ์หลังการร้อยไหม จะเข้าที่ประมาณ 1 เดือน และสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน ไปจนถึง 2 ปี จะค่อย ๆ สลายไปเอง 

สำหรับใครที่ต้องการลดขนาดกราม แนะนำให้ฉีดโบท็อก อาจจะตอบโจทย์กว่าการร้อยไหมนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

วิธีการเตรียมตัวก่อนฉีด

สำหรับใครที่กังวลว่าจะเจ็บ หรือกลัวผลลัพธ์ออกมาไม่ดี ไม่ต้องกังวลนะคะ ก่อนและระหว่างฉีดจะมีการประคบเย็น เพื่อลดความเจ็บจากเข็มฉีดยา อาจรู้สึกเล็กน้อยตอนกำลังเดินยา แต่ถ้ากลัวเข็มมากๆ ก็สามารถให้คลินิกแปะยาชาให้ก่อนฉีดได้ สำหรับการเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกกราม เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี มีดังนี้

โบท็อกกราม ที่ไหนดี
 • งดรับประทานยา หรือวิตามินบางชนิดที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น กลุ่มยา Aspirin ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs วิตามิน E น้ำมันตับปลา และแปะก๊วย
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง
 • งดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ขยายหลอดเลือด
 

การดูแลหลังฉีด

เพื่อผลลัพธ์การฉีดโบท็อกกรามที่ดี และตัวยาคงอยู่ได้นานขึ้น ผู้เข้ารับบริการควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และการดูแลหลังฉีด มีดังนี้

 
โบท็อกกราม หมอไหนดี
 • หลีกเลี่ยงการนอนราบในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด
  ไม่ควรประคบร้อน
 • หลีกเลี่ยงการเป่าผมไปเป่าบริเวณที่เพิ่งฉีด 2 สัปดาห์
 • งดการนวด กด บีบ คลึง บริเวณที่เพิ่งทำการฉีด เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง
 • ควรไปพบแพทย์ตามนัดเพื่อประเมินผลการรักษา

หากมีอาการบวมแดงหรือช้ำในช่วง 1-2 วันแรกหลังฉีด ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้เนื่องจากเข็มฉีดยา สามารถใช้น้ำแข็งประคบได้ค่ะ

เลือกฉีดโบท็อกกรามอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

เพื่อให้การตัดสินใจในการฉีดผ่านไปได้อย่างดี และได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ต้องเลือกให้ดี ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรี และได้ผลลัพธ์ที่ไม่คุ้มค่านะคะ ต้องเลือกฉีดโบท็อกกรามอย่างไรบ้าง ดังนี้

 • เลือกใช้โบท็อกแท้ ผ่านอย.เท่านั้น และสามารถตรวจสอบได้
 • เลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการฉีดรักษา
 • ศึกษาข้อมูลโบท็อกกราม และเปรียบเทียบรีวิว ก่อนฉีด-หลังฉีด ทั้งแบบรูปภาพและวิดีโอ
 • สถานพยาบาลที่เลือก ต้องผ่านมาตรฐาน สะอาด ปลอดเชื้อ และมีใบอนุญาตถูกต้อง

สรุป

การฉีด โบท็อกกราม เป็นวิธีการที่ปลอดภัย สำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวและมีมิติมากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด เพราะมีข้อดีมากมาย เช่น ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ปลอดภัยและดูธรรมชาติ ทั้งนี้ หากใครที่กำลังสนใจการฉีดโบท็อกกราม สามารถทัก Line หรือเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทำการประเมินก่อนตัดสินใจฉีดได้นะคะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า