ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ รู้ก่อนฉีด

การ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถแก้ปัญหาแก้มตอบ ที่ไม่ว่าจะเกิดสาเหตุของการ จัดฟัน การลดน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งการยุบตัวของกะโหลก หรือกล้ามเนื้อ เราสามารถใช้ฟิลเลอร์ (สารเติมเต็ม) ในการแก้ปัญหาด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบได้

เป็นวิธีที่ฮิตมากในขณะนี้ เพราะว่า การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถแก้ไขปัญหาแก้มตอบได้ในทันที คือฉีดปุ๊ปเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอ ไม่ต้องพักฟื้นใด ๆ สะดวกและดูแลรักษาตัวเองง่าย

อ่านเพิ่มเติมฟิลเลอร์ก่อนฉีดต้องรู้ >>> คลิกที่นี่ <<<

ยี่ห้อฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่าง ๆ ทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก (ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่น ๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดเท่านั้น สารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ ไฮยาลูโรนิค แอซิดจะไม่ถูกนับรวมว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง สารเติมเต็มอื่นนอกจากนี้จะไม่ถูกนับว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม

เมื่อถูกสารเติมเต็มเหล่านี้ฉีดเข้าไปในร่างกาย จะทำให้เกิดอันตรายขึ้น เช่น พาราฟิน ไบโอออยล์ ซิลิโคนเหลว เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่ cc

ปัญหาแก้มตอบ มีลักษณะอย่างไร ?

คนที่มีปัญหาแก้มตอบ คือ คนที่มีบริเวณแก้มที่ยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ซึ่งปัญหาแก้มตอบถือเป็นจุดบกพร่องของใบหน้าที่ทำให้ใบหน้าดูไม่อิ่มเอิบ ดูโทรม และไม่สดใส บางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิดตามพันธุกรรม และสามารถเกิดขึ้นได้ในคนที่ผอมมาก ๆ หรือบางคนอาจหน้าตอบเพราะลดน้ำหนักมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม : อยากฉีดฟิลเลอร์ เเล้วฟิลเลอร์มียี่ห้อไหนบ้าง อ่านเลย 

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ  คือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid มีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำ ทำให้ผิวที่เป็นแอ่งนั้นเต็มขึ้น ใบหน้าดูอวบอิ่ม ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปใช้ฉีดเพิ่ม Volume ในบริเวณที่ต้องการ

ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ Juvéderm และ Restylane สารเติมเต็มชนิดนี้ค่อนข้างปลอดภัยสูง ได้รับการยอมรับว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ถ้าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ต้องใช้กี่cc ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาบนใบหน้าว่า เรานั้นมีใบหน้าที่ตอบมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

ใครบ้างที่ต้องฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ

  • คนที่มีแก้มตอบเนื่องจากอายุที่มากขึ้น เพราะเมื่ออายุของเรามากขึ้น ก็ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือปัญหาร่องแก้มทำให้บนหน้าดูไม่เอิบอิ่ม โทรม และไม่สดใส ซึ่งบางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิดด้วยพันธุกรรม
  • คนที่จัดฟัน โดยการถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก ก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบ
  • คนที่มีโหนกแก้มสูง ซึ่งการที่มีโหนกแก้มสูงมากเกินไป เพราะโหนกแก้มที่ยกสูงจะดึงผิวหนังบริเวณแก้มไปด้วย ทำให้แก้มบนใบหน้าดูตอบลง
  • คนที่มีน้ำหนักน้อยต่ำกว่ามาตรฐาน หรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

อาการล้าฟิลเลอร์

หากฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบมากเกินไป อาจก่อให้เกิดอาการล้าฟิลเลอร์ เพราะการเพิ่มปริมาณฟิลเลอร์เข้าไปเยอะ ๆ โดยปกติแล้วการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 CC. เท่านั้น ฉะนั้นการเติมฟิลเลอร์มากเกินไปอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี

บริเวณที่ฉีด ฟิลเลอร์ แก้มตอบ จะมีขนาดใหญ่มากเกินไปในขณะที่ส่วนอื่นๆ ของใบหน้ายังปกติ ทำให้รูปหน้าไม่เข้าทรง โครงร่างของใบหน้าจะหายไป นอกจากนี้ฟิลเลอร์จะเคลื่อนตามแรงโน้มถ่วงของโลก ทำให้ใบหน้ากับแก้มลงมาด้วย ทำให้ใบหน้าผิดที่ผิดทาง ไม่สวยงาม

ฉีดฟิลเลอร์

ผลข้างเคียงของการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ

หลังการฉีดจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อยไม่รุนแรง ไปจนถึงรุนแรงมาก เช่น มีผื่นแดง จุดแดง หรือจ้ำเลือดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์จากรอยเข็ม ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นเป็นปกติหลังจากการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ อยู่แล้ว สามารถจะหายไปได้เอง

หรืออาจจะมีรอยแผลนูน เพราะฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณมากไป หรือฉีดในตำแหน่งที่ตื้นเกินไป ซึ่งอาการเหล่านี้ถือว่าเป็นผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงสักเท่าไร แต่ที่อันตรายมาก คือ การฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง เช่น ฉีดเข้าหลอดเลือดอาจทำให้หลอดเลือดอุดตัน ซึ่งส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้เลยทีเดียว

ฉีดไขมันแก้มตอบ

อีกวิธีคือ การฉีดไขมัน fat filler เป็นการฉีดไขมันเข้าไปบริเวณแก้มที่ตอบ โดยไขมันที่นำมาใช้ฉีดก็นำมาจากการดูดไขมันจากส่วนเกินในร่างกาย โดยดูดมาได้จากหลายตำแหน่งในร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นขา การฉีดประเภทนี้ถือว่ามีความปลอดภัย หมดห่วงในเรื่องของอาการแพ้ เนื่องจากเป็นสารเติมเต็มที่มาจากร่างกายของเราเอง การันตีได้ว่าไม่มีการต่อต้านจากร่างกายหลังฉีดแน่นอนค่ะ แล้วถ้าเลือกหมอฉีดไขมันดี ที่มีความชำนาญก็จะติดทนยาวนานเลยค่ะ

filler แก้มตอบ

สรุป ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ถ้าแก้มตอบเยอะและยังพอมีไขมันให้ดูดมาใช้อยู่บ้าง การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบด้วยไขมันตัวเอง ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แล้ว ราคาถูกกว่ามาก แต่เปอร์เซ็นการติดของไขมันก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคลด้วยนะ

แต่ถ้าแก้มไม่ได้ตอบมากนักหรือเป็นคนผอมไม่มีไขมันพอจะให้ดูดไขมันมาฉีดไขมันหน้าได้ ก็คงต้องเลือกรักษาแก้มตอบด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ น่าจะตอบโจทย์ในเรื่องของผลลัพธ์ และไม่ต้องเป็นกังวลใด ๆ เพราะฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นสามารถสลายเองได้หมด ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า