ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบราคา เท่าไร ?

แก้มตอบ ราคาเท่าไหร่

สาว ๆ คนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องของ แก้มตอบ กันอยู่บ้างเอ่ย? กำลังรู้สึกแย่ ที่สัดส่วนของใบหน้าไม่มีความสมดุล ไม่ได้สัดส่วน เพราะว่าคนที่มีปัญหาแก้มตอบนั้นจะมีบริเวณแก้มที่ยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นจุดบกพร่องของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะทำให้บนหน้าดูไม่เอิบอิ่ม โทรม และไม่สดใส

สารบัญ

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ปลอดภัยหรือไม่

บางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจหน้าตอบเพราะลดน้ำหนักมากเกินไปจนทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง หรือคนไข้จัดฟันที่ต้องถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนที่มีอายุมากขึ้นก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน

แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ ปัญหาแบบนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์แก้ไขได้การฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดสาร Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเพิ่ม Volume ในบริเวณที่ต้องการ สารชนิดนี้ค่อนข้างมีความปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ แก้มตอบ เห็นผลทันทีเลยหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถเห็นผลหลังทำทันที อย่างที่ทราบกันดีการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถช่วยให้ใบหน้าของเรา จากที่ดูหย่อนคล้อยดูมีอายุ ให้ยกและเรียวเล็กตึงขึ้นได้ ซึ่งประโยชน์ของการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบไม่ได้ฉีดแล้วได้แต่ใบหน้าเอิ่บอิ่มอุ้มน้ำเท่านั้น แต่การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถแก้ไขปัญหาโหนกแก้มยกสูงได้

อีกทั้ง ร่องแก้ม และร่องมุมปากดูตื้นขึ้นอีกด้วย ทำให้ใบหน้าโดยรวมของเราจากที่ดูเหลี่ยมเป็นตัวยูหรือเป็นตัววี กลายเป็นเป็นรูปไข่สวยงาม ให้ทั้งใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ สดใส และสวยขึ้นเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ

ราคาของการฉีดฟิลเลอร์ แก้มตอบ

เมื่อฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ ตัวฟิลเลอร์แล้วจะมีคุณสมบัติในการรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำ ทำให้ผิวที่เป็นแอ่งนั้นเต็มขึ้น ใบหน้าดูอวบอิ่ม ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ดูไม่โทรม

แต่หมอไม่แนะนำให้ฉีดแบบถาวรหรือแบบที่สลายได้ยากนะคะ เพราะโดยปกติแล้ว ฟิลเลอร์ควรจะมีอายุอยู่โดยประมาณ 1 ปี ซึ่งราคาเฉลี่ยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบต่อ 1 CC ประมาณ 1-3 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อที่เราใช้ฉีดด้วย

ปัจจุบัน มีหมอเถื่อนที่รับฉีดฟิลเลอร์ในราคาที่ต่ำ เพื่อดึงดูดใครก็ตามที่อยากสวยแบบคุ้มค่าราคาไม่แพง แต่เสี่ยงอันตรายมาก การลงทุนเพื่อความสวยงามนั้น ควรลงทุนกับฟิลเลอร์แท้ ที่มีคุณภาพควบคู่กับความปลอดภัย และรับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น ซึ่งมักมากับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สามารถไว้วางใจได้ว่าจะได้รับใบหน้าอ่อนเยาว์ เต่งตึง ไร้ริ้วรอย

รักษาแก้มตอบ

อีกทางเลือกในการรักษาปัญหา แก้มตอบ

ถ้าเป็นคนที่แก้มตอบไม่มาก หรือเป็นคนผอมไม่มีไขมันมากพอที่จะดูดมาฉีดไขมันหน้าได้ อาจจะเลือกใช้วิธีนี้ก็ได้ เมื่อฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบแล้วร่องลึกนั้นดูตื้นขึ้น ผิวของจะดูเรียบเนียนขึ้น และสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี เลยค่ะ

แต่หากใครที่แก้มตอบเยอะมาก และต้องใช้ฟิลเลอร์ฉีดรักษาอาการแก้มตอบหลายCC. การฉีดไขมันหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เช่นกัน

ฉีดไขมัน แก้มตอบ แก้ไขปัญหาได้เช่นเดียวกัน

การฉีดไขมันแก้มตอบนั้น แพทย์จะฉีดไขมันลงไปบริเวณเหนือเยื่อหุ้มกระดูกโหนกแก้มเพื่อเป็นฐานให้แก้มอิ่มเต็มขึ้นและทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นไม่ไหลลงมาที่แก้มตามแรงโน้มถ่วง จากนั้นก็จะฉีดไขมันเข้าไปในแต่ละชั้นผิวหนัง โดยฉีดเกินที่ต้องการประมาณ 20% เพื่อชดเชยการสลายตัว

จากนั้นแพทย์จะปรับแต่งให้ได้รูปทรงที่สวยงาม หลัง ฉีดไขมันแก้มตอบ จะรู้สึกได้เลยว่า โหนกแก้มอิ่มเต็มชัดขึ้น ใบหน้าดูคมชัด มีมิติ และยังช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้น รวมทั้งช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม การฉีดไขมันหน้า

แก้ไขแก้มตอบ

บริเวณที่ฉีดไขมันจะบวมขึ้น ซึ่งอาการบวมอาจจะอยู่ถึง 1-2 สัปดาห์แรก โดยไขมันที่ฉีดเข้าไปจะเริ่มคงที่ภายใน 3-6 เดือน แต่จะบวมมากหรือบวมน้อยนั้นขึ้นอยู่กับเพศ วัย หรือปริมาณไขมันที่ฉีดด้วย หลังจากนั้นอาการบวมจะลดลงเรื่อยๆ ผลลัพธ์ที่คาดหวังไว้จะเริ่มให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นในช่วง 2-3 เดือน ส่วนอาการเขียวช้ำหลัง ฉีดไขมันแก้มตอบ จะมีอัตราการเกิดขึ้นน้อยมาก หรือหากเกิดขึ้นจะหายไปภายใน 1-2 สัปดาห์เท่านั้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ แก้มตอบ จะช่วยแก้ไขปัญหาแก้มตอบที่เกิดจากชั้นผิวหนังยุบตัว ไขมันบนหน้าหายไปเนื่องจากน้ำหนักลดกระทันหัน หรือ มาจากปัญหาโครงสร้างใบหน้าเปลี่ยนจากการจัดฟัน โดยราคาขึ้นอยู่กับจำนวน CC ที่ฉีด หรือก็คือ ถ้าปัญหาแก้มตอบหนัก ต้องใช้ฟิลเลอร์หลาย CC ก็อาจจะมีราคาสูง โดยเริ่มต้นที่ 1x,000 แต่หากเลือกฉีดไขมันแก้มตอบ ราคาจะคงที่ ไม่เสี่ยงที่จะแพ้อีกด้วย

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า