สเต็มเซลล์ ปรับผิวให้ดูสุขภาพดีอย่างปลอดภัย

สเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์ คือ เซลล์ธรรมชาติที่มีลักษณะหลายเซลล์และอยู่ในสิ่งมีชีวิต ทั้งในมนุษย์ พืช รวมทั้ง สัตว์ เกือบทุกชนิด สเต็มเซลล์ประกอบด้วยหลายเซลล์ มีต้นกำเนิดมาจากเซลล์หนึ่ง โดยเริ่มต้นจากเซลล์เดียวที่มีการผสมพันธุ์ระหว่างเพศผู้และเพศเมีย พัฒนาไปเป็นหลายเซลล์และพัฒนาอีกไปเป็นอวัยวะของร่างกาย

สารบัญสเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์ คืออะไร

สเต็มเซลล์คืออะไร

สเต็มเซลล์ คือ เซลล์ที่มีความสามารถ ในการสร้างและพัฒนาของเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ได้ ซึ่งสเต็มเซลล์จะเป็นเซลล์ที่สามารถพัฒนาและสร้างสิ่งมีชีวิตที่มีอวัยวะขึ้นมาได้ เมื่อเจริญเติบโตกลายเป็นมนุษย์แล้ว สเต็มเซลล์ก็ยังคงอยู่และจะแพร่กระจายไปตามในร่างกาย สเต็มเซลล์ ทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่บกพร่องในร่างกาย เมื่อกระจายไปอยู่ในตับ ก็ทำหน้าที่สร้างตับ สเต็มเซลล์ ที่อยู่ในสมอง ทำหน้าที่สร้างสมอง ที่อยู่ในไขกระดูก ก็ทำหน้าที่สร้างเลือดนั่นเอง มีหน้าที่แตกต่างไปตามการทำหน้าของส่วนนั้น ๆ

ที่มาของสเต็มเซลล์

สำหรับ สเต็มเซลล์ เคยมีการวิจัยไว้ว่า สามารถซ่อมแซมร่างกายได้ ซึ่งทำการทดลองกับหนู โดยการนำเส้นเลือดหัวใจของหนูมาทำให้เกิดอาการหัวใจขาดเลือด และทดลองฉีดสเต็มเซลล์เข้าไป พบว่าภายใน 9 วัน หนูสามารถสร้างเส้นเลือดใหม่ และกล้ามเนื้อหัวใจใหม่ได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ได้มีการศึกษาวิจัยสเต็มเซลล์เพิ่มขึ้น แต่ในบางแห่งนั้นได้นำมาใช้โดยขาดความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริง

“สเต็มเซลล์ หรือเซลล์ต้นกำเนิดที่สามารถพัฒนาไปเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงตามส่วนต่าง ๆ และ สเต็มเซลล์ เป็นเซลล์ที่มีความสามารถกำเนิดตัวเองขึ้นมาใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่าได้เรื่อย ๆ”

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

สเต็มเซลล์ มีกี่ชนิด

เซลล์ต้นกำเนิดแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ เซลล์ต้นกำเนิดที่แยกได้จากตัวอ่อน และเซลล์ต้นกำเนิดที่แยกได้จากสิ่งมีชีวิตโตเต็มวัย หรือจากเนื้อเยื่อ คุณสมบัติของเซลล์ทั้ง 2 ชนิดมีความแตกต่างกัน เซลล์ต้นกำเนิดจากตัวอ่อนสามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ได้เกือบทุกชนิดในร่างกาย ยกเว้นเซลล์จากรก ส่วนเซลล์ต้นกำเนิดจากตัวเต็มวัยสามารถเปลี่ยนไปเป็นเซลล์เฉพาะในเนื้อเยื่อนั้นๆ เช่น สเต็มเซลล์ของเลือด สามารถเปลี่ยนเป็นเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด

สเต็มเซลล์มีกี่ชนิด

สเต็มเซลล์ ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

สเต็มเซลล์รักษาโรคอะไรได้บ้าง

ในปัจจุบัน มีงานวิจัยเกี่ยวกับการนำ สเต็มเซลล์ มารักษาโรค หรือ สภาวะความผิดปกติต่างๆ พบว่า สามารถรักษาได้หลายชนิด โดยเฉพาะในกรณีที่รักษาตามการแพทย์ปัจจุบัน ไม่ค่อยได้ผล เช่น โรคเลือดบางชนิด สำหรับการนำสเต็มเซลล์ มาใช้ในการรักษาโรคทางการแพทย์ได้อนุญาตให้นำมาใช้รักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบเลือดเท่านั้น ได้แก่

 • โรคลูคีเมีย
 • โรคธาลัสซีเมีย
 • โรคจากภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด
 • มะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งต้านม มะเร็งไต
 • ภาวะเม็ดเลือดแดงแตก
 • โรคเอสแอลอี
 • โรคไขกระดูกฝ่อ

รักษาภาวะความเสื่อมต่างๆของร่างกายได้ เช่น โรคหัวใจขาดเลือด , สมองขาดเลือด , อัมพาต ,เบาหวาน , แผลเรื้อรังจากเบาหวานหรือแผลเรื้อรังอื่นๆ แผลจากการขาดเลือด , โรคสมองเสื่อม , โรคความเสื่อมของระบบประสาท , โรคไตวาย , โรคปอด , ภาวะหัวใจล้มเหลวและโรคความผิดปกติของภูมิต้านทานต่อร่างกายตัวเอง

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ประโยชน์ของ Stem Cell

สเต็มเซลล์มีประโยชน์อย่างไร

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) เป็นเซลล์ที่มีความมหัศจรรย์ ดังที่เราได้กล่าวไปว่าสเต็มเซลล์นั้นเป็นเซลล์ที่สามารถพัฒนาและเจริญเติบโตไปเป็นเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราได้ นั่นจึงทำให้สเต็มเซลล์เป็นเซลล์ที่ถูกศึกษา วิจัย และนำไปใช้ประโยชน์มากมาย ดังนี้

 • ใช้ในการรักษาและฟื้นฟูโรคต่าง ๆ ให้กับตัวคุณเอง ลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว (ตามแหล่งของเซลล์ต้นกำเนิดที่แตกต่างกัน)
 • ใช้ในการฟื้นฟูความเสื่อม ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และความงาม
 • ใช้ในการทดลองเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยา รวมถึงการรักษาแบบใหม่ เช่น ยีนบำบัด

ทำไมต้องฉีดสเต็มเซลล์หน้า ?

เป็นการใช้สเต็มเซลล์โดยการยกใบหน้าให้กระชับ อีกทั้งการ ฉีดสเต็มเซลล์ หน้า ยังซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพของผิวหน้า ลดริ้วรอยร่องลึก รูขุมขนกระชับ ผิวกระจ่างใส ย้อนอายุผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ให้เหมือนเดิม โดยการทำงานของสเต็มเซลล์ คือ การยื้อให้อวัยวะเสื่อมช้าลง ให้มีอายุยืนยาวอย่างคุณภาพมากขึ้น

ฉีดสเต็มเซลล์หน้า ช่วยแก้ไขปัญหาได้จริงหรือ ?

ฉีดสเต็มเซลล์ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือ

การ ฉีดสเต็มเซลล์ หน้า นั้นขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าของเราว่ามีปัญหามากน้อยเพียงใด เซลล์ภายในร่างกายของเรานั้นมันเสื่อมมากขนาดไหน ถ้าเสื่อมมาก ก็ต้องฉีดสเต็มเซลล์ในปริมาณมากเช่นกัน แต่ถ้าเสื่อมน้อย การฉีดสเต็มเซลล์เพียงเล็กน้อยก็ดีขึ้น หมายความว่า หากเซลล์ร่างกายของเราอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่แล้ว การฉีดสเต็มเซลล์คงไม่ใช่คำตอบมากนัก เพียงแค่ช่วยให้มีผิวพรรณที่ดีขึ้นเท่านั้น

การเติมสเต็มเซลล์ใบหน้า หรือที่เรียกกันว่า การฉีดไขมันหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยไม่ต้องเสี่ยงแพ้ เพราะใช้สเต็มเซลล์ของตัวเอง แต่ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ

คำถามที่มักพบบ่อยของสเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

ในปัจจุบัน มีงานวิจัยเกี่ยวกับการนำสเต็มเซลล์มารักษาโรค หรือ สภาวะที่เกิดความผิดปกติต่าง ๆ พบว่า สามารถรักษาได้หลายชนิด โดยเฉพาะในกรณีที่รักษาตามการแพทย์ปัจจุบัน ไม่ค่อยได้ผล เช่น โรคเลือดบางชนิด ซึ่งสำหรับการนำสเต็มเซลล์มาใช้ในการรักษาโรคทางการแพทย์ได้รับอนุญาตให้นำมาใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบเลือดเท่านั้น แต่เนื่องจากการใช้สเต็มเซลล์ในภาวะหรือโรคต่างๆ ยังไม่มีผลการศึกษายืนยันอย่างกว้างขวาง การใช้จึงควรปรึกษากับแพทย์อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

หน้าที่ของสเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์ก็จะทำหน้าที่ซ่อมแซมบาดแผลและสร้างเซลล์ใหม่เพื่อมาทดแทนเซลล์เก่าที่ตายไปตามเวลา เพราะฉะนั้น สเต็มเซลล์ชะลอวัย ทำหน้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราแก่ก่อนวัย สเต็มเซลล์ก็เป็นเหมือนกองทัพแพทย์ตัวเล็ก ๆ ที่คอยช่วยรักษาให้เซลล์ยังคงอยู่ได้นานขึ้น

ตำแหน่งที่ฉีดสเต็มเซลล์
 • ฉีดเข้าใบหน้า
 • ฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ

สรุป

สเต็มเซลล์ คือการฉีดสเต็มเซลล์เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ในใบหน้าของเรา ช่วยลดริ้วรอย ขับผิวกระจ่างใส ย้อนอายุผิวกลับมาให้ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพมาก การฉีดสเต็มเซลล์จะแก้ไขปัญหาโดยรวมของใบหน้าทั้งหมด

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc