ฟิลเลอร์คาง คืออะไร ? ทำไมถึงต้องเลือกทำฟิลเลอร์คาง ?

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

คางสั้น คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน ปัญหานี้จะหมดไปหากเราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คาง แล้ว ฟิลเลอร์คาง คืออะไร เป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเติมหรือแก้ไขในจุดที่มีปัญหา เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมดุล เติมคางให้หน้าดูยาวเรียว โดยไม่ต้องพักฟื้น สามารถเห็นผลได้ทันทีและสลายได้เอง

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

จากนี้จะมาเจาะลึกกันว่า ฟิลเลอร์คาง คืออะไร มีวิธีการอย่างไร ช่วยปรับรูปหน้าของเราได้อย่างไร ข้อที่ควรรู้เบื้องต้นของการฟิลเลอร์คาง โดยการฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารเลียนแบบของธรรมชาติในร่างกายเข้ามาบริเวณคาง เพื่อแก้ไขปัญหาคาง

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อใด รุ่นใดได้บ้าง

สามารถสลายได้เอง ไม่มีปัญหาตกค้างในร่างกาย และมีโอกาสน้อยที่จะเกิดอาการแพ้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น คางเป็นก้อน คางไม่เท่ากัน คางสั้น คางเบี้ยว ไม่ว่าจะมีปัญหาคางแบบใด การฟิลเลอร์คางสามารถทำให้คางของเราเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง คือ

ข้อดีของการฟิลเลอร์คาง

ข้อดีของการฟิลเลอร์คาง คือ ความยืดหยุ่นในการปรับรูปคาง หากหลังการฉีดฟิลเลอร์คางแล้วไม่ได้รูปทรงที่ต้องการ มีความสั้นไปก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่มได้ หรือถ้ามีความยาวเกินไปก็สามารถฉีดสลายบางส่วนออกได้

แต่ในเบื้องต้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถออกแบบรูปคางให้เข้ากับรูปหน้าได้ หลังฉีดฟิลเลอร์คางทันทีจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของรูปคาง คางดูสวยดูเรียว ใบหน้าดูเรียวยาวในทันที เพราะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดฟิลเลอร์คาง

อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ปลอดภัย เมื่อเทียบกับวิธีการเสริมคางแบบอื่นๆ เพราะการฟิลเลอร์คางเป็นการใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่สามารถสลายได้เพื่อมาปรับรูปคางด้วยการฉีดเท่านั้น เป็นหัตถการที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อเสริมคาง ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ข้อเสียของการฟิลเลอร์คาง

ข้อเสียของการฟิลเลอร์คาง คือ การฟิลเลอร์คางนั้นเป็นหัตถการที่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีคางสั้นมาก ๆ เพราะสามารถทำให้คางยาวขึ้นได้ประมาณ 1 เซนติเมตรเท่านั้น แม้ว่าความสามารถของฟิลเลอร์นั้นสามารถทำให้คางยาวได้มากกว่านี้แต่ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์คางด้วยความยาวมากเกิน 1 เซนติเมตร ในกรณีที่ฟิลเลอร์มีการสลายไปบางส่วนอาจทำให้เกิดปัญหาคางผิดรูป หรือ คางย้อยยาวแหลม ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์คาง ราคา

ฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ?

การฟิลเลอร์คาง ไม่มีอันตรายใดๆ เลย เพราะบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นส่วนใต้ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณคาง ไม่มีเส้นเลือดสำคัญ โดยฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้ หากมีข้อผิดพลาด เช่น ฟิลเลอร์ไหล หรือจับตัวเป็นก้อน ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ใหม่ได้

อันตรายจากฟิลเลอร์ที่เคยได้ยินมา นั่นมาจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม และการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกตำแหน่ง ทำให้ไม่สลายไปตามการเวลา บวม และติดเชื้อ การหลีกเลี่ยงอันตรายนั้นต้องฉีดฟิลเลอร์คางด้วยฟิลเลอร์แท้กับแพทย์ที่มีความชำนาญและคลินิกที่มีมาตรฐานเท่านั้น

ฟิลเลอร์ คาง คืออะไร

ฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ CC

ฟิลเลอร์คาง เป็นหัตถการที่เหมาะสมกับผู้ที่มีรูปคางที่ไม่สั้นจนเกินไป เพราะการฉีดฟิลเลอร์คางด้วยปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้รูปคางผิดรูปได้  ไม่สามารถเติมคางให้ยาวลงมาได้เกิน 1 เซนติเมตร ดังนั้น การฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม ต้องการปรับแก้รูปคางให้ยาวขึ้น ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เช่นเดียวกัน

ปัจจัยในการเลือกฉีดฟิลเลอร์คางให้ปลอดภัย

เลือกแพทย์ที่มีใบรับรอง

แพทย์มาพร้อมกับความรู้และความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาคบริเวณใบหน้า หากทำการฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าอย่างขาดความระมัดระวังและไร้ความชำนาญจนพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้าของเรานั้น จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้น โดยจะต้องได้มาตรฐาน ได้การรับรองจากองค์การอาหารและยา

เลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐาน

โรงพยาลหรือคลินิกที่ใช้บริการจะต้องได้มาตรฐาน สะอาด ทั้งสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ เพื่อลดโอกาสในการเกิดการติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์

สรุป ฟิลเลอร์คาง คืออะไร ?

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร เป็นการแก้ไขปัญหาคางด้วยการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในจุดที่มีปัญหา ทำให้ได้คางเรียวสวย โดยไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย เพราะสามารถสลายเองได้ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ร่องลึกตื้นขึ้นได้

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า