ฟิลเลอร์คาง คืออะไร ? ทำไมถึงต้องเลือกทำฟิลเลอร์คาง ?

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

คางสั้น คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน ปัญหานี้จะหมดไปหากเราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คาง แล้ว ฟิลเลอร์คาง คืออะไร เป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเติมหรือแก้ไขในจุดที่มีปัญหา เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมดุล เติมคางให้หน้าดูยาวเรียว โดยไม่ต้องพักฟื้น สามารถเห็นผลได้ทันทีและสลายได้เอง

สารบัญ

ใครอยากรู้จักฟิลเลอร์อย่างละเอียด อ่านตรงนี้ก่อน

  >>ฟิลเลอร์คืออะไร<<

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

จากนี้จะมาเจาะลึกกันว่า ฟิลเลอร์คาง คืออะไร มีวิธีการอย่างไร ช่วยปรับรูปหน้าของเราได้อย่างไร ข้อที่ควรรู้เบื้องต้นของการฟิลเลอร์คาง โดยการฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารเลียนแบบของธรรมชาติในร่างกายเข้ามาบริเวณคาง เพื่อแก้ไขปัญหาคาง

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อใด รุ่นใดได้บ้าง

สามารถสลายได้เอง ไม่มีปัญหาตกค้างในร่างกาย และมีโอกาสน้อยที่จะเกิดอาการแพ้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น คางเป็นก้อน คางไม่เท่ากัน คางสั้น คางเบี้ยว ไม่ว่าจะมีปัญหาคางแบบใด การฟิลเลอร์คางสามารถทำให้คางของเราเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง คือ

ข้อดีของการฟิลเลอร์คาง

ข้อดีของการฟิลเลอร์คาง คือ ความยืดหยุ่นในการปรับรูปคาง หากหลังการฉีดฟิลเลอร์คางแล้วไม่ได้รูปทรงที่ต้องการ มีความสั้นไปก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่มได้ หรือถ้ามีความยาวเกินไปก็สามารถฉีดสลายบางส่วนออกได้

แต่ในเบื้องต้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถออกแบบรูปคางให้เข้ากับรูปหน้าได้ หลังฉีดฟิลเลอร์คางทันทีจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของรูปคาง คางดูสวยดูเรียว ใบหน้าดูเรียวยาวในทันที เพราะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดฟิลเลอร์คาง

อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ปลอดภัย เมื่อเทียบกับวิธีการเสริมคางแบบอื่นๆ เพราะการฟิลเลอร์คางเป็นการใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่สามารถสลายได้เพื่อมาปรับรูปคางด้วยการฉีดเท่านั้น เป็นหัตถการที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อเสริมคาง ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ข้อเสียของการฟิลเลอร์คาง

ข้อเสียของการฟิลเลอร์คาง คือ การฟิลเลอร์คางนั้นเป็นหัตถการที่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีคางสั้นมากๆ เพราะสามารถทำให้คางยาวขึ้นได้ประมาณ 1 เซนติเมตรเท่านั้น แม้ว่าความสามารถของฟิลเลอร์นั้นสามารถทำให้คางยาวได้มากกว่านี้แต่ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์คางด้วยความยาวมากเกิน 1 เซนติเมตร ในกรณีที่ฟิลเลอร์มีการสลายไปบางส่วนอาจทำให้เกิดปัญหาคางผิดรูป หรือ คางย้อยยาวแหลม ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์คาง ราคา

ฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ?

การฟิลเลอร์คาง ไม่มีอันตรายใดๆ เลย เพราะบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นส่วนใต้ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณคาง ไม่มีเส้นเลือดสำคัญ โดยฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้ หากมีข้อผิดพลาด เช่น ฟิลเลอร์ไหล หรือจับตัวเป็นก้อน ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ใหม่ได้

อันตรายจากฟิลเลอร์ที่เคยได้ยินมา นั่นมาจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม และการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกตำแหน่ง ทำให้ไม่สลายไปตามการเวลา บวม และติดเชื้อ การหลีกเลี่ยงอันตรายนั้นต้องฉีดฟิลเลอร์คางด้วยฟิลเลอร์แท้กับแพทย์ที่มีความชำนาญและคลินิกที่มีมาตรฐานเท่านั้น

ฟิลเลอร์ คาง คืออะไร

ฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ CC

ฟิลเลอร์คาง เป็นหัตถการที่เหมาะสมกับผู้ที่มีรูปคางที่ไม่สั้นจนเกินไป เพราะการฉีดฟิลเลอร์คางด้วยปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้รูปคางผิดรูปได้  ไม่สามารถเติมคางให้ยาวลงมาได้เกิน 1 เซนติเมตร ดังนั้น การฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม ต้องการปรับแก้รูปคางให้ยาวขึ้น ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เช่นเดียวกัน

ปัจจัยในการเลือกฉีดฟิลเลอร์คางให้ปลอดภัย

เลือกแพทย์ที่มีใบรับรอง

แพทย์มาพร้อมกับความรู้และความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาคบริเวณใบหน้า หากทำการฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าอย่างขาดความระมัดระวังและไร้ความชำนาญจนพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้าของเรานั้น จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้น โดยจะต้องได้มาตรฐาน ได้การรับรองจากองค์การอาหารและยา

เลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐาน

โรงพยาลหรือคลินิกที่ใช้บริการจะต้องได้มาตรฐาน สะอาด ทั้งสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ เพื่อลดโอกาสในการเกิดการติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์

สรุป ฟิลเลอร์คาง คืออะไร ?

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร เป็นการแก้ไขปัญหาคางด้วยการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในจุดที่มีปัญหา ทำให้ได้คางเรียวสวย โดยไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย เพราะสามารถสลายเองได้ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ร่องลึกตื้นขึ้นได้

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า