อัลเทอร่า ใต้ตา คืนความเปล่งประกายให้ดวงตาอีกครั้ง

อัลเทอร่า ใต้ตา

หัตถการยกกระชับใบหน้าที่ดีก็ต้องอัลเทอร่า แต่ก็สามารถยกกระชับได้หลายส่วน อัลเทอร่า ใต้ตา ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่หลายคนให้ความสนใจที่อยากจะยกกระชับ เพราะเป็นส่วนที่เห็นเด่นชัดบนใบหน้า จึงต้องการแก้ไขดวงตาที่อ่อนล้าจากปัจจัยต่าง ๆ ได้

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera ช่วยอะไร

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย

ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม อัลเทอร่า เห็นผลจริงไหม? 

ผลลัพธ์การรักษาด้วยอัลเทอร่า

ดวงตาจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อย ๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อมๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

อ่านเพิ่มเติม  หลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

อัลเทอล่า

Ulthera เจ็บไหม

Ulthera เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว แต่ก่อนทำ Ulthera แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม : Ulthera เจ็บจริงหรือไม่

ทำไมถึงต้องทำ อัลเทอร่า ใต้ตา

ประโยคคลาสสิคสุดโรแมนติกที่คุ้นหูใครหลายคน “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” เป็นสิ่งสะท้อนถึงความสำคัญของดวงตา ดังนั้น การ อัลเทอร่า ใต้ตา จึงจำเป็นมากหากมีปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อย เพราะสามารถบ่งบอกอายุที่แท้จริง หรือทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าอายุจริง

รวมไปถึงปัญหารอยคล้ำใต้ตาแบบหมีแพนด้า เกิดจากการไหลเวียนของเลือดไม่ดี ทำให้เส้นเลือดขยายตัวและเลือดคลั่งภายใน เนื่องด้วยผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมาก จึงทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำบริเวณใต้ตาอย่างชัดเจน สาเหตุก็เกิดมาจากการนอนหลับที่ไม่เพียงพอ ความเครียด

อัลเทอร่า ใต้ตา ราคา

อัลเทอร่า ใต้ตา ดีอย่างไร

เมื่ออายุของเราเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเพศใดก็ตาม จะต้องพบกับปัญหาถุงไขมันใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยใต้ดวงตาอย่างถาวร คือการผ่าตัดนำถุงไขมันใต้ตา แต่ทว่าต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด ต้องรู้สึกเจ็บ มีแผล และพักฟื้นเป็นเวลานาน

แต่ด้วยนวัตกรรมการยกกระชับขั้นสูงสุด ช่วยให้ใต้ตากลับมากระชับเต่งตึงได้อย่างดูเป็นธรรมชาติด้วยการ อัลเทอร่า ใต้ตา เป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการยกกระชับส่วนลึก โดยใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ลงไปถึงชั้น SMAS เป็นเส้นไลน์

อีกทั้งยังมีหัวที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อกระชับผิวที่มีความบอบบาง อย่างเช่นบริเวณรอบดวงตา ทำให้โครงสร้างของผิวหนังกระชับตึงขึ้นทันที ซึ่งเป็นการลงไปฟื้นฟูโครงสร้างผิวในระดับลึก ถุงใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาก็จะยกกระชับเรียบเนียนอีกครั้ง ทำให้แก้ไขปัญหาหย่อนคล้อยของผิวหนังและริ้วรอยรอบดวงตาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อควรรู้ก่อนทำ Ulthera ดวงตา

อัลเทอร่า ใต้ตา ราคา

อัลเทอร่า ใต้ตา ร่วมกับหัตถการอื่น

สำหรับใครที่มีริ้วรอยค่อนข้างลึกหรือรอยตีนกาที่เห็นเด่นชัด แม้กระทั่งการ อัลเทอร่า ใต้ตา ก็ไม่สามารถช่วยได้ทั้งหมด ก็อาจจะทำหัตถการอื่นร่วมด้วยได้ เช่น การทำโบท็อกร่วมไปด้วย ซึ่งคุณสมบัติของโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นชั่วคราว ก็จะทำให้ผิวใต้ตาเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยก็จะจางไป ไม่ปรากฎรอยย่นให้เห็นอีก ผิวหนังบริเวณนั้นก็จะเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย

หรือถ้ามีปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่การ อัลเทอร่า ใต้ตา นั้นเป็นการเน้นช่วยยกกระชับ ประสิทธิภาพในการลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาอาจจะไม่มากพอ อาจจะหันไปใช้หัตถการที่ช่วยคืนความกระจ่างใสให้กับดวงตาได้ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ หรือ การเทอร์มาจ ก็จะช่วยให้ใต้ตายกกระชับรวมไปถึงช่วยให้ใต้ตาแพนด้าหายไป เสริมให้ดวงตาดูมีความสดใส ดูเยาว์วัยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้เติมอิ่ม บอกลาตาแพนด้า

ประคบเย็น ลดบวม

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า จำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนานมากขึ้น

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
  • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
  • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
  • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

สรุป

อัลเทอร่า ใต้ตา เป็นการยกกระชับบริเวณปัญหาใต้ตาโดยเฉพาะ ที่มีความหย่อนคล้อย มีริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแก่กว่าวัยและหมองเศร้าไม่สดใส โดยสามารถทำร่วมกับการหัตถการอื่นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า