Ulthera หน้าใส ทำได้หรือไม่?

Ulthera หน้าใส

 9 total views,  1 views today

อัลเทอร่าขึ้นชื่อในเรื่องของการยกกระชับหน้าที่เพอร์เฟ็คที่สุดในขณะนี้ แต่ Ulthera หน้าใส ก็เป็นผลพลอยได้จากการทำอัลเทอร่าเช่นกัน ทำให้การทำอัลเทอร่าครั้งเดียวช่วยยกกระชับใบหน้าและทำให้ใบหน้าดูดีขึ้น โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นเลยสวย ครบ จบภายในหนึ่งหัตถการ คุ้มค่าคุ้มราคา

ีulthera

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

เครื่อง Ulthera แท้

Ulthera หน้าใส คืออะไร

เป็นเทคโนโลยีที่นำคลื่นอัลตราซาวด์ มาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอยในบริเวณต่างๆ โดยยิงพลังงานลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS ที่ทำ Ulthera หน้าใส นั่นเป็นเพราะว่าอัลเทอร่าจะไปซ่อมแซมคอลลาเจนและช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อยดูเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยตื้นขึ้นและจางลง ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม  เลเซอร์หน้าใส ลดรอยดำรอยแดงให้หายไป

Ulthera หน้าใส เหมาะกับใคร

สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไม่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยก็ตาม เพราะอย่างที่กล่าวไปว่าอัลเทอร่าสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ ซึ่งคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยืดหยุ่นเรียบเนียน กระชับ แต่จะได้ผลดีกับคนที่มีอายุ 30-60 ปีขึ้นไป เพราะร่างกายจะไม่สร้างคอลลาเจนอีกต่อไป จะทำให้เกิดปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยและริ้วรอยตามวัย ซึ่งจะช่วยทั้งยกกระชับใบหน้าและลดริ้วรอย แต่ผลลัพธ์จะไม่แสดงให้เห็นทันที แต่จะค่อย ๆ ปรากฏให้เห็นภายใน 3 เดือน เพราะผิวจะค่อย ๆ ฟื้นตัวอย่างเป็นธรรมชาติ รู้สึกได้เลยว่าใบหน้ายกกระชับและหน้าดูใสเด้ง หน้าเด็กลง

ยกกระชับแบบทันใจ ต้องร้อยไหมโครงตาข่าย

Ulthera เหมาะกับใคร

ดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera หน้าใส

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • ไม่ออกกำลังกายหนัก ๆ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

Ulthera หน้าใส ที่ไหนดี

ก่อนทำอัลเทอร่า หน้าใส ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบหากตัดสินใจ เพราะว่าการทำอัลเทอร่า เป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายสูง หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้เสียทรัพย์ เสียใจ และเสียหน้าไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถตรวจสอบได้จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน รีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ

อ่านเพิ่มเติม  ทำ ulthera ที่ไหนดี

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำ Ulthera เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า รวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

ต้องทำกับเครื่อง Ulthera แท้

คลินิกนั้นใช้ตัวเครื่อง Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่อง Ulthera แท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ เท่านั้น ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่อง Ulthera ไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera แท้จริง ๆ ได้แก่ ใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน รวมไปถึงอื่น ๆ ที่ควรสังเกต

 • สติกเกอร์ Ultherapy Certified
 • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่อง Ulthera
 • หัวยิงอัลเทอร่า มีการสลักคำว่า “Ulthera Deepsee”
 • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง Ulthera
 • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม เครื่อง Ulthera แท้ สังเกตอย่างไร ?

หากเจอการทำ Ulthera ที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่าปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า เพราะราคาเครื่อง Ulthera แท้มีราคาสูงมาก หากตัดสินใจทำ Ulthera โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำ Ulthera

นอกจากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว ต้องทำอัลเทอร่า กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

 • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
 • มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า เป็นอย่างดี
 • สามารถประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่า ที่เหมาะสมกับปัญหา

อ่านเพิ่มเติม   Ulthera เจ็บไหม พร้อมข้อปฏิบัติตัวหลังทำ

ทำอัลเทอร่า หมอไหนดี

โดยแพทย์ต้องวิเคราะห์ถึงปัญหาผิวของคนไข้กับพลังงานคลื่นว่าต้องใช้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการรักษา หากใช้จำนวนคลื่นไม่เพียงพอก็จะทำให้การรักษาไม่เห็นผล เน้นและคำนึงให้คนไข้ได้รับผลการรักษาที่ดีและปลอดภัย เพื่อให้หน้าของคนไข้ยกกระชับตึงขึ้นแบบที่เห็นผลจริง

สรุป

Ulthera หน้าใส คือ การยิงคลื่นอัลตราซาวด์เพื่อยกกระชับใบหน้า ความร้อนที่ส่งเข้าไปจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส เต่งตึง หน้าดูเด้ง อ่อนเยาว์ลง โดยทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะไปกระทบกับการทำอัลเทอร่า เช่น การโดนแดดหรือการดื่มแอลกอฮอลล์

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *