Thermage FLX vs Hifu เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

Thermage FLX vs Hifu ต่างกันอย่างไร

เมื่อตัวเลขของอายุมากขึ้นทุก ๆ ปี ปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าชัดเจนขึ้น ทั้งใบหน้าและตามร่างกาย เกิดริ้วรอยโดยไม่รู้ตัว แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมเข้ามาช่วยคืนความอ่อนเยาว์กลับมา แต่ระหว่าง Thermage FLX vs Hifu เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

thermage flx vs hifu ปุ่ม
Thermage FLX vs Hifu

Thermage flx คือ

ตัวช่วยในเรื่องการยกกระชับผิวหน้า ลำตัว และบริเวณรอบดวงตา จากปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น ไขมันที่สะสมใต้ชั้นผิวค่อนข้างมาก ซึ่งปัญหาแต่ละคนแตกต่างกันออกไป บางคนมีแก้มเยอะ มีเหนียง หรือมีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ ทั้งนี้ Thermage FLX ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

Thermage FLX vs Hifu

Hifu คือ

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง โดยคลื่นอัลตร้าซาวด์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก และไม่ส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย

Thermage FLX vs Hifu หลักการทำงาน

หลักการทำงาน

Thermage flx

เทอร์มาจ หรือThermage FLX เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) โดยหัวยิงสามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ ๆ ลงลึกได้ถึงทุกชั้นผิว ชั้นหนังแท้ (dermis) และชั้นไขมันใต้ชั้นผิว (Subcutaneous) เทอร์มาจจึงสามารถยกกระชับหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Hifu

เทคโนโลยีตัวนี้เป็นการยิงเข้าไปทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว โดยใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความถี่สูง เพื่อกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนและสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหน้าดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ลง

Thermage FLX vs Hifu แบบไหนดีกว่า

ข้อดี

Thermage flx

  • เห็นผลหลังทำ 20 % และผิวจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 2-6 เดือน
  • ผลลัพธ์นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการบำรุงผิวแต่ละบุคคล
  • ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • ใช้เวลาทำไม่นาน สามารถทำได้ทั้งหน้าและตัว
  • ครอบคลุมทุกชั้นผิวและชั้นไขมัน

อ่านเพิ่มเติม ทำ Thermage เจ็บไหม

Hifu

การทำ Hifu เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่ไม่เจ็บ ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่มีรอยเข็ม ไม่ต้องพักฟื้นนาน และไม่มีแผลใด ๆ เมื่อทำเสร็จแล้วสาวๆ ยังสามารถไปทำงานหรือธุระต่อได้ทันที โดยไม่มีใครรู้ว่าเพิ่งไปทำสวยมา และยังสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติอีกด้วย

ทำ Thermge FLX กับ HIFU ใช้เวลานานไหม ?

เมื่อเปรียบเทียบเวลาในการทำ Thermage จะใช้เวลานานกว่า เพราะใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น ตามความอดทนของผู้รับบริการ แต่การทำ HIFU ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage FLX กับ Hifu

เนื่องจากใช้เทคโนโลยีแตกต่างกัน ผลลัพธ์ของ Thermage กับ HIFU จึงมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปด้วย

Thermage FLX vs Hifu ใช้เวลานาน

โดย Thermage FLX นั้น สามารถทำได้ทุกส่วนบริเวณในร่างกาย เช่น ใบหน้า รอบดวงตา และลำตัวได้  ในคนที่มีพื้นผิวหนา แต่ความหย่อนคล้อยน้อย เหมาะกับการทำเทอร์มาจนอกเหนือจากนี้ยังช่วยในการกระชับรูขุมขนได้ด้วย จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้นภายใน 2-6 เดือน นับจากวันที่ทำ และผลจะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล

ส่วนผลลัพธ์ของการทำ HIFU นั้น บริเวณที่จะเห็นผลดีเป็นพิเศษ คือ ช่วงล่างของหน้า (lower face) และยกคิ้วได้ดี นอกจากจะช่วยกระชับผิว ยังช่วยลดริ้วรอย และช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น คนที่มีปัญหาในเรื่องของความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ หน้าตอบ การทำ HIFU จะเหมาะกว่า เพื่อให้ได้ใบหน้าดูเรียว กรอบหน้าชัดยิ่งขึ้น กลุ่มที่เหมาะสำหรับการทำ HIFU คือ ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง จะเห็นผลชัดขึ้นหลังทำ HIFU ประมาณ 1-2 เดือน ถ้าอยากให้เห็นผลมากขึ้นต้องทำ HIFU ร่วมกับการทำแบบอื่น ๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ หรือร้อยไหม เพื่อผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สรุป

การเลือกทำ Thermage FLX vs Hifu นั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและความต้องการในการรักษาของผู้รับบริการ ผู้ที่มีปัญหาอยากยกกระชับผิว ลดไขมัน ทั้งใบหน้า รอบดวงตา ลำตัว นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญและควรคำนึงถึงคือหลักความปลอดภัย ต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า