รีแพร์ ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย ไร้กังวล

รีแพร์ ทำที่ไหนดี ปก

สาวๆ ที่กำลังให้ความสนใจกับการทำรีแพร์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำ รีแพร์ ที่ไหนดี อย่างน้อยแล้วการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีก็อยากเลือกสถานที่ที่มีคุณภาพมาตรฐาน สามารถไว้วางใจให้ดูแลน้องสาวของเราได้ และสามารถมอบผลลัพธ์ความกระชับไปพร้อมกับความปลอดภัยให้กับเราได้

สารบัญ รีแพร์ ที่ไหนดี

รู้จักการรีแพร์ แบบไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว 

การทำรีแพร์ กระชับช่องคลอด

เป็นการผ่าตัดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานในช่องคลอดออกซึ่งจะทำตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอด พร้อมทั้งตัดผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดออกด้วยเพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่านศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลง และกระชับมากขึ้น ผลที่ได้ก็คือการหดรัดและการควบคุมดีกว่าเดิม ทำให้เกิดความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้น

ไม่ใช่เพื่อหวังผลในแง่การมีเพศสัมพันธ์อย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาคนไข้ที่มีช่องคลอดหย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ซึ่งมักมีผลพวงติดตามมา เป็นต้นว่า  เจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์, มดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด, ปัสสาวะเล็ดซึมหรือกลั้นไม่อยู่ ปัญหามากมายเหล่านี้ที่คนมักไม่ค่อยทราบกันว่าสามารถแก้ไขได้ด้วยการทำรีแพร์

กระชับช่องคลอด ที่ไหนดี

การทำรีแพร์ มีกี่แบบ

การผ่าตัดรีแพร์

เป็นรูปแบบการทำรีแพร์แรกเริ่มในแบบดั้งเดิม ด้วยการผ่าตัดโดยปกติ ซึ่งวิธีการผ่าตัดทำรีแพร์วิธีนี้เองขึ้นอยู่กับการพิจารณาว่าจะทำได้หรือไม่จากปัญหาของความหย่อนยานช่องคลอด หรือการเกิดโรคที่บริเวณช่องคลอด เป็นการผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนคล้อยภายในช่องคลอดให้กระชับมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งวิธีในการรักษาภาวะหย่อนคล้อยของช่องคลอดที่ทำให้มีก้อนโผล่ออกมาบริเวณปากช่องคลอด โดยอาจเกิดจากผนังช่องคลอดด้านหน้าที่หย่อนออกมาจนเกิดมีอาการปัสสาวะเล็ด หรือลำไส้ดันผนังช่องคลอดทางด้านหลัง

ซึ่งการรีแพร์ หรือการศัลยกรรมกระชับช่องคลอดเป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้ความละเอียด และประสบการณ์สูง และการผ่าตัดอาจเกิดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนได้ เนื่องจากการอักเสบของแผลผ่าตัด ดังนั้นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ควรมีการฉีดยาปฏิชีวนะก่อนการผ่าตัด และต้องรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบหลังการผ่าตัด เพื่อความปลอดภัย ควรศึกษาและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง

การใช้เลเซอร์ทำรีแพร์

ในการใช้เลเซอร์ทำรีแพร์ตอนนี้นั้นกำลังเป็นเรื่องที่ใช้เป็นปกติ จากเครื่องมือที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาในปัจจุบันทำให้เรื่องของการปรับแต่งช่องคลอดด้วยเลเซอร์นั้น มีการดำเนินการที่รวดเร็วและลดอาการสูญเสียเลือด ฟื้นตัวได้เร็วกว่าแบบการผ่าตัดรีแพร์ อาศัยหลักการเปลี่ยนพลังงานแสงเป็นพลังงานความร้อนและความร้อนนั้นก็จะไปกระตุ้นให้ผนังช่องคลอดหดตัวลง มีความกระชับมากขึ้นทั้งยังช่วยให้มีกระสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อีกในช่วง 1-3 เดือนหลังจากการทำช่องคลอดจึงมีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย การทำรีแพร์ด้วยเลเซอร์ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีสำหรับคนที่หวาดกลัวกับการผ่าตัดและคนที่ไม่ต้องการเผชิญกับความยุ่งยากที่จะตามมาหลังการผ่าตัด

รีแพร์ คลินิกไหนดี

รีแพร์ ที่ไหนดี

ปัจจัยในการพิจารณาว่า รีแพร์ ที่ไหนดี มีดังนี้

คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน

ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่าย และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพมีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ มีความเต็มใจที่จะบริการ มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง

วางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และคงอยู่ได้นานอีกทั้งเพื่อความปลอดภัยต่อตัวคนไข้เองด้วยเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินอย่างเหมาะสมกับปัญหา มีความชำนาญ

มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย

ถ้าเป็นการผ่าตัดรีแพร์ เครื่องมือต้องมีความสะอาด ทันสมัย มีการฆ่าเชื้อก่อนทำการรักษาให้กับคนไข้ รวมไปถึงมีเครื่องมือที่คอยรองรับความปลอดภัยเมื่อเกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ถ้าหากเป็นการรักษาด้วยการใช้เครื่องมือ เช่น การเลเซอร์รีแพร์ ก็ต้องได้รับการรองรับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย

รีแพร์ ดีอย่างไร

การเตรียมตัวก่อนรีแพร์

 • ก่อนการผ่าตัดรีแพร์ต้องงดน้ำ และอาหารอย่างน้อย 6 ชม.
 • แจ้งยาและอาหารที่แพ้ โรคประจำตัว อาการแพ้ยา รวมถึงอาหารเสริมที่ทานในปัจจุบัน เพราะอาหารเสริมบางชนิดต้องงดทานก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์ หรือตามศัลยแพทย์สั่ง เช่น งดทานยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด รวมทั้งอาหารเสริมเช่น แอสไพริน กระเทียม น้ำมันปลา
 • สระผมอาบน้ำให้สะอาดก่อนการผ่าตัด เพราะในวันแรก ๆ หลังผ่าตัดอาจไม่สะดวกในการสระผมหรืออาบน้ำ
 • ควรเข้ารับการผ่าตัดในช่วงที่ไม่มีประจำเดือน

วิธีการดูแลตัวเองหลังการรีแพร์

 • ไม่กลั้นปัสสาวะ หรืออุจจาระเวลาปวด
 • งดการยกของหนัก ประมาณ 2 สัปดาห์
 • ดื่มน้ำมาก ๆ และเน้นรับประทานอาหารที่มีกากใยมาก ๆ
 • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และมาพบแพทย์ตามการนัดหมาย
 • ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 30 วัน
 • หากมีอาการบวม และอาการข้างเคียงต่าง ๆ ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

อ่านเพิ่มเติม : ทำรีแพร์ก่อนและหลัง

รีแพร์ ดีไหม

สรุป รีแพร์ ที่ไหนดี

รีแพร์ ที่ไหนดี ควรเลือกทำที่สถานที่ที่มีมาตรฐาน ความน่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในการดำเนินการรักษาหรือการช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและน้องสาวด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจรีแพร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า