โบท็อก ราคา

โบท็อกราคา

การฉีดโบท็อก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย หรือ การฉีดโบท็อกลดกราม หลายคนคงสงสัยว่าการฉีด โบท็อก ราคา สูงนั้น คุ้มค่ากว่าหรือไม่ แล้วการ โบท็อก ราคา ถูก นั้น แตกต่างอย่างไร ทำไมราคาถึงต่างกันมากนัก

โบท็อก ราคา

สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เป็นสารโปรตีนสกัดบริสุทธิ์ มีประสิทธิภาพทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อคลายตัวลง เดิมทีแพทย์ใช้โบท็อกซ์ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการกระตุกของกล้ามเนื้อตา อาการปวดศีรษะไมเกรน และภาวะกล้ามเนื้อหลังอักเสบ

ต่อมาได้พัฒนามาใช้ในด้านความสวยความงามกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ เช่น รอยย่นหน้าผาก รอยตีนกา รอยย่นหว่างคิ้ว รอยย่นดั้งจมูก ช่วยลดกล้ามเนื้อบริเวณกราม ทำให้ใบหน้าดูเรียว รวมถึงช่วยลดเหงื่อบริเวณรักแร้

จริงๆ แล้วการฉีดโบท็อก เป็นหัตถการที่ราคาไม่แพง มีความปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน ทั้งในเรื่องของการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยและการฉีดโบท็อกลดกราม ปรับหน้าเรียว รวมถึงโบท็อกบางยี่ห้อใช้ฉีดเพื่อให้หน้าตึง หน้าใส กระตุ้นคอลลาเจนได้อีกด้วย

โบท็อกราคาถูก

แล้วอะไรที่ทำให้ โบท็อก ราคา ต่างกัน คือ ยี่ห้อของโบท็อก โบท็อกแต่ละแบรนด์มีราคาที่แตกต่างกัน มีการผลิตและงานวิจัยที่แตกต่างกัน ทำให้มีผลต่ออายุของโบท็อก ว่าอยู่ได้ยาวนานแค่ไหน ปัจจัยอีกข้อที่มีผลต่อราคาเช่นเดียวกัน คือ ความชำนาญของแพทย์ ถึงแม้โบท็อกจะเป็นหัตถการพื้นฐานที่นิยมเสริมความงามกันเป็นอันดับแรกๆ ก็ต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ในการฉีดอยู่ดี เพราะ หากฉีดผิดตำแหน่ง หรือ ใช้ปริมาณมากเกินไป ใบหน้านั้นอาจดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือ อาจเกิดผลข้างเคียงที่ส่งผลเสียตามมาได้ เช่น หนังตาตก ตาแข็ง คิ้วกระดก ปากเบี้ยว

เพราะฉะนั้นแล้ว การฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีความชำนาญ เป็นแพทย์ที่สามารถตรวจสอบได้ และทำในคลินิกที่จดทะเบียนถูกต้องนั้น เป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการฉีดโบท็อก

โบท็อกแต่ละยี่ห้อ

โบท็อก ราคา จะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ โดยแบ่งเป็น

โบท็อก allergan ราคา

อัลเลอร์แกน (Allergan)

ผลิตภัณฑ์โบทูลินัม ท็อกซิน ที่ถูกผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็น โบท๊อก ตัวดั้งเดิมที่ผลิตมายาวนาน มีงานวิจัยรองรับจำนวนมาก และผ่านการพัฒนาให้มีโอกาสของการดื้อยาน้อยที่สุด ข้อดีของ โบท๊อก ยี่ห้อนี้คือ กระจายตัวแคบ ทำให้ควบคุมการฉีดได้แม่นยำ ตรงจุด แต่ในทางกลับกัน หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็จะเห็นข้อผิดพลาดได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคิ้วกระดก ยิ้มแข็งหรือแก้มตอบ

โบท็อก disport ราคา

ดิสพอร์ต (Dysport)

ผลิตภัณฑ์โบทูลินัม ท็อกซิน ที่ถูกผลิตในประเทศอังกฤษ โดยมีจุดเด่นคือ โบท๊อก มีกระจายตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้ฉีดในบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด

โบท็อก Botulax ราคา

โบทูแล็กซ์ (Botulax)

ผลิตภัณฑ์โบทูลินัม ท็อกซินที่ผลิตในประเทศเกาหลี จุดเด่นคือ โบท๊อกออกฤทธิ์เห็นผลค่อนข้างไว ราคาประหยัด แต่ข้อเสียคือ สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนยาวนานมากนัก

โบท็อก nabota ราคา

นาโบตะ (Nabota)

ผลิตภัณฑ์โบทูลินัม ท็อกซินที่ผลิตในประเทศเกาหลี จัดเป็น โบท๊อก ยี่ห้อพรีเมียม มีสารโบทูลินัม ท็อกซินบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เน้นใช้เพื่อลดเลือนริ้วรอยที่หน้าผาก หางตา ปรับรูปหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามดูเล็กลง

โบท็อก xeomin ราคา

ซีโอมิน (Xeomin)

ผลิตภัณฑ์โบทูลินัม ท็อกซินที่ผลิตในประเทศเยอรมนี มีจุดเด่นคือ มีการนำสารโปรตีนขนาดใหญ่ตัวอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้เหลือเฉพาะสารโบทูลินัม ท็อกซิน เอบริสุทธิ์ และเป็นโมเลกุลเล็ก เมื่อฉีดแล้วจะไม่กระจุกตัวแคบเกินไป และมักได้ผลดีแม้ในกรณีที่ดื้อยา แต่ผู้เข้ารับบริการจะต้องหยุดการฉีด โบท๊อก มาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี และราคาของ โบท๊อก ยี่ห้อนี้จะค่อนข้างสูง

สรุป

โบท็อก ราคา ต่างกัน เนื่องมาจากยี่ห้อของโบท็อกเอง และรวมถึงค่าหัตถการของแพทย์แต่ละคลินิก ซึ่งจะต้องเป็นแพทย์ที่ตรวจสอบได้ และ เป็นคลินิกที่จดทะเบียนถูกต้องแล้วเท่านั้น ไม่แนะนำให้ฉีดโบท็อกกับหมอกระเป๋า หรือใช้โบท็อกหิ้ว เพราะ เสี่ยงต่อการเกิดผลเสียหรืออาจเกิดอันตรายที่รุนแรงตามมาได้

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

โบท็อก ราคาเท่าไร

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *