ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะต้อง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เวลายิ้มแล้วเกิดร่องแก้มถือเป็นเรื่องปกติ เพราะกล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหว แต่สำหรับคนที่ยังไม่ได้แสดงสีหน้าอะไรก็เห็นร่องแก้มลึกเสียแล้ว คงทำให้เสียความมั่นใจ เพราะการมีร่องแก้มทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย หน้าไม่เนียนสวยงาม

ซึ่งสาเหตุของการเกิดริ้วรอยร่องแก้มมีหลายสาเหตุ แต่ก็มีหลายวิธีแก้หรือทำให้รอยจางลงเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งกังวลไป

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปุ่ม
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ซีซี

ทำไมต้อง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ?

มีสาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว อันเนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มยังมาจากปัจจัยกระตุ้นและพฤติกรรมอื่น ๆ อีก เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด ที่เป็นตัวส่งผลให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก เป็นเส้นยาวตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก หรืออาจยาวลงมาถึงคางเลยทีเดียว !

อ่านเพิ่มเติม นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม เห็นผลจริง

สาเหตุของริ้วรอยร่องแก้ม

 1. แสงแดด

  ในแสงแดดมีรังสี UVA และ UVB ที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว เมื่อคอลลาเจนในผิวถูกทำลาย ก็จะเกิดความหย่อนคล้อย ทำให้เกิดริ้วรอยได้

 2. การแสดงอารมณ์

  การยิ้ม การหัวเราะ ร้องไห้ ทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเคลื่อนไหว ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายจากการยิ้ม

 3. อายุที่มากขึ้น

  เมื่อมีอายุมากขึ้น ร่างกายจะสามารถต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้น้อยลง ทำให้ผิวอ่อนแอ บาง แห้ง และเกิดริ้วรอยได้มากขึ้น

 4. การนอนตะแคง

  การนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งเป็นเวลานานจะทำให้ผิวหน้าถูกกดทับ จึงเกิดริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้ง่าย

ฉีดฟิลเลอร์เเท้

รักษาปัญหาร่องแก้ม ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับการ ฉีด Filler ร่องแก้ม จะเป็นการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปในผิวหนังบริเวณที่เป็นริ้วรอยร่องลึก เพื่อเต็มเติมให้ผิวดูเรียบเนียนและเต่งตึง ไร้ริ้วรอย หลัง ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมตึง แดงเล็กน้อย หรืออาจเขียวช้ำประมาณ 1-2 วัน และจะหายไปเอง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นใด ๆ

วิธีนี้เรียกได้ว่าฉีดเสร็จปุ๊บ ผิวจะอวบอิ่มและเต่งตึงขึ้นมาแบบทันตาเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ชนิดสารเติมเต็ม (Hyaluronic acid) จะอยู่ได้นานประมาณ1-2 ปี แต่หากอยู่ในสภาวะที่ต้องเจอความร้อนสูงอย่างการเข้าเซาน่าเป็นประจำ อาจจะทำให้อายุของสารเติมเต็มน้อยลง ซึ่งอายุของฟิลเลอร์ก็ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวด้วยเช่นกัน

ฉีดโบท็อกซ์กับฟิลเลอร์

หัตถการอื่นนอกจาก ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์ นอกจากจะช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกราม ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลงได้แล้ว การฉีดโบท็อกซ์ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อก็ช่วยกระชับแก้มและลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้จางหายไปได้เหมือนกัน

โดยจะเริ่มเห็นผลหลังการฉีดประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งจะสังเกตได้ว่า ข้างแก้มทั้งสองข้างจะดูเรียบเนียนเต่งตึงขึ้น แต่วิธีนี้จะใช้ได้ผลดีกับผู้ที่มีร่องแก้มตื้น ๆ เท่านั้น ถ้าร่องแก้มลึกมากก็อาจจะไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงมากนัก แนะนำว่า ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยกกระชับ

การร้อยไหม

จัดเป็นการยกกระชับอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยยกกระชับหน้าได้ผลดีและรวดเร็ว เมื่อไหมเข้าสู่ผิวหนังจะทำให้เกิดการอักเสบเล็ก ๆ ของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป จึงเป็นการช่วยกระตุ้นการสร้างเลือดใหม่ ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น และมีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบ ๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น

ร้อยไหมโครงตาข่าย ไหมตัวใหม่ ที่ดีที่สุดในตอนนี้

วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีร่องแก้มและมีปัญหาแก้มคล้อยร่วมด้วย แต่การร้อยไหมก็ถือว่า เป็นวิธีที่เจ็บพอสมควร และต้องมีช่วงพักฟื้นในระยะแรก หากใครไม่ต้องการพักฟื้น ไม่มีเวลา การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถเติมเต็มริ้วรอยได้ถัดที และยังยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปยังร่องแก้ม เพื่อให้ผิวดูหนา อิ่มเอิบขึ้น ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง แต่ก็ต้องหมั่นฉีดเติมบ่อยๆ เช่นกัน เพราะฟิลเลอร์นั้นสามารถสลายไปได้เอง มีอายุอยู่ได้ 1-2 ปี

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า