ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่ออะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) แบบที่ใช้เติมเต็มส่วนอื่นบนใบหน้าทั่วไป แต่อาจจะใช้รุ่น หรือยี่ห้อที่ต่างกันออกไปเพื่อความเหมาะสมกับเนื้อปาก หรือรูปริมฝีปากแต่ละท่าน ซึ่งสารประเภทนี้ เป็นสารที่มีอยู่ใต้ผิวของคนเราทุกคนอยู่แล้ว เมื่ออายุมากขึ้น สารเหล่านี้จะลดลง หรือบางท่าน อาจมีสารประเภทนี้อยู่ไม่เยอะมาก จึงทำให้ผิวดูไม่เต่งตึง ไม่ชุ่มชื่น การเติมสารตัวนี้เข้าไปจึงถึือว่า ตอบโจทย์ของปัญหาเหล่านี้ได้ดี

สารบัญ

เรียนรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปากมากขึ้น ได้ที่นี่!

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

ใครที่เหมาะกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ?

คนที่มีริมฝีปากบาง เนื่องจากการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่มมากยิ่งขึ้น สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปากของเรา เป็นจุดเด่น ขับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้น

คนที่ริมฝีปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ด้วยตัวฟิลเลอร์ที่ใช้ในการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก นั้นเป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารที่จะมอบความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ปากจะทำให้ปากมีน้ำมีนวลมากขึ้น ดูไม่แห้งกร้าน

คนที่มีริมฝีปากเป็นร่อง มีริ้วรอยที่เนื้อปากและขอบปาก ซึ่งจะพบปัญหาเวลาที่ทาลิปสติก ตัวเนื้อลิปสติกที่เราทาบนริมฝีปากจะตกลงไปในร่อง สีปากจะเป็นลายไม่สวยงาม สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะทำให้ริ้วรอยร่องปากดูตื้นขึ้น หมดปัญหาเรื่องลิปสติกตกร่อง

คนที่มุมปากตก ทำให้ใบหน้าดูหมองเศร้า ไม่สดใส ไม่เป็นมิตร การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถปรับสัดส่วนริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากบน ริมฝีปากล่าง หรือเนื้อบริเวณรอบริมฝีปาก ให้สวยงามเข้ากับใบหน้าของเรา ช่วยสร้างรูปทรงปากให้กระจับและยกมุมปากขึ้น ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูสดใส อมยิ้มตลอดเวลา

ฟิลเลอร์แท้ ผ่ายอย.

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

สิ่งที่ควรตรวจเช็คให้ดีก่อนตัดสินใจเข้ารับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • สถานที่/คลินิกที่จะเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะต้องตรวจสอบก่อนว่าสถานที่ที่เข้าไปรับบริการ เป็นสถานพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับการอนุญาตอย่างถูกต้อง รวมไปถึงมีความน่าเชื่อถือได้จริงหรือไม่ โดยสังเกตจากผลตอบรับของคนไข้ที่เข้ามารีวิวตามช่องทางต่างๆ เช่น หน้าเฟซบุ้คแฟนเพจของคลินิก แฮชแท็กต่างๆ ที่เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นต้น
 • ต้องแน่ใจว่าฟิลเลอร์ที่ทางคลินิกใช้ฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ที่เหมาะกับการใช้กับริมฝีปากด้วย หรือไม่เป็นฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย เพราะเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ ไม่ได้คุณภาพ
 • ตรวจสอบแพทย์ที่ทำหัตถการ แพทย์ผู้ที่จะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้กับเราควรจะเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ทางกายวิภาค มีเทคนิคการฉีดต้องถูกต้องเหมาะสม มีการประเมินรูปร่างผู้ใช้บริการฉีดสารในชั้นผิวหนังที่ถูกต้อง ด้วยปริมาณที่เหมาะสม และแพทย์ท่านนั้นมีใบอนุญาตการประกอบการหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่เว็บ แพทยสภา ซึ่งถ้าหากเป็นแพทย์ที่ได้รับการรับรองจะแสดงข้อมูลส่วนตัวของแพทย์ท่านนั้น
ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การที่เราต้องเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับริมฝีปาก เพราะฟิลเลอร์นั้นมีความแตกต่างในการใช้งานกันออกไปตามความเหมาะสมของอวัยวะนั้นๆ เช่น ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่มีการขยับบ่อยอยู่ตลอดเวลา จึงไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เพราะอาจจะทำให้ริมฝีปากขยับยาก ดูไม่เป็นธรรมชาติ จับตัวกันเป็นก้อนอย่างที่เป็นปัญหาบ่อยๆ ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ปากควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่ม เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว

ตัวอย่างของฟิลเลอร์ที่นิยมนำมาใช้กับริมฝีปาก

 • Juvederm volift
 • Juvederm ultraplus
 • Restylane volyme
 • Restylane vital light
ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

เมื่อเข้ารับบริการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก คุณหมอตรวจร่างกาย ประเมินดูลักษณะของใบหน้าและปัญหาผิว รวมถึงตรวจดูลักษณะของรูปทรงปากและเนื้อริมฝีปาก ดูบริเวณที่จะทำการฉีด ฟิลเลอร์ปาก และมีการทำเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ในการฉีด ฟิลเลอร์ปาก รวมไปถึงการถ่ายภาพก่อนเข้าและหลังเข้ารับการฉีด ฟิลเลอร์ปาก เพื่อดูผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง

 1. ทายาชาแบบครีมทิ้งไว้ประมาณ 45 – 60 นาที
 2. คุณหมอประเมินทรงปาก และฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ริมฝีปาก ในแต่ละเคสจะใช้เทคนิคและระยะเวลาในการฉีดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับทรงที่ต้องการ รูปริมฝีปากก่อนทำ และเนื้อปากของแต่ละท่าน
 3. ระหว่างฉีด คุณหมอจะหยุดฉีดเพื่อให้เช็คทรงเป็นระยะ เพื่อสอบถามความพึงพอใจ หากรู้สึกเจ็บสามารถแจ้งคุณหมอได้เลย คุณหมอใจดี ฉีดไป ชวนคุยไป เลือกทรงได้ตามความต้องการ
 4. ได้ทรงปากสวยตามชอบใจแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาไปรับยาด้านหน้าเคาท์เตอร์ และอธิบายวิธีการดูแลตัวเองหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก และสามารถกลับบ้านหรือไปชอปปิ้งต่อได้ โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การที่เราจะเลือกมา ฉีดฟิลเลอร์ปาก นั้น  เพื่อต้องการแก้ไขปัญหาริมฝีปากในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ริมฝีปากบาง ริมฝีปากผิดรูป หรือต้องการปรับริมฝีปากเพื่่อแก้โหงวเฮ้ง ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลได้ทันที

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ดีไหม
พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)
 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *